แจ้งเกิด “รินะ ซาวายามะ” จากป็อปสตาร์สู่จักรวาลนักฆ่า “John Wick: Chapter 4” ล่าหัว “จอห์น วิค” คือเป้าหมายเดียว! ไทยเดือดก่อนอเมริกา 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หนึ่งในสมาชิกของ “จักรวาลนักฆ่า” ของ “John Wick: Chapter 4” ที่ต้องจับตามองเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้น “รินะ ซาวายามะ” ป็อปสตาร์สาวสัญชาติญี่ปุ่น-อังกฤษที่รับบทเป็น “อาคิระ” ซึ่งเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกของเธอ จึงเป็นที่น่าสนใจว่ารินะต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ถึงได้ถูกเลือกเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญร่วมภาพยนตร์แอ็กชันแฟรนไชส์ระดับโลกเรื่องนี้

 

 

“รินะ ซาวายามะ” นักร้อง นักแต่งเพลง และนางแบบสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้ย้ายจากเมืองนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น และมาเติบโตที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ด้วยวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นที่เธอได้รับจากบ้านเกิดบวกกับการเติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมแบบตะวันตกทำให้รินะมีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจากทั้งสองฝั่งและถูกแสดงออกมาในความเป็นตัวตนของเธออย่างมีเอกลักษณ์โดดเด่น ถึงแม้ว่าในช่วงแรกของการปรับตัวเข้าสู่สภาพแวดล้อมใหม่ๆ นั้นจะเป็นปัญหาสำหรับเธออยู่พอประมาณ แต่ในที่สุดดนตรีและเสียงเพลงก็ได้กลายมาเป็นสื่อกลางที่ช่วยเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับผู้คนรอบข้าง โดยที่เธอได้เริ่มก่อตั้งวงฮิปฮอปร่วมกับเพื่อนๆ ตั้งแต่อายุ 16 ปี ก่อนที่จะเธอจะเข้าเรียนต่อในด้านรัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ และจิตวิทยาที่ Magdalene College ในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

 

 

เมื่อปี 2013 รินะได้ปล่อยผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะของศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรกนั่นคือเพลง “Sleeping in Waking” ตามมาด้วย “Tunnel Version” และ “Where U Are” ในช่วงปี 2016 โดยผลงานเพลงของเธอที่ปล่อยออกมาได้มีการพูดถึงเรื่องราวของการใช้โซเชียลมีเดียเป็นอีกโลกหนึ่งจนมากเกินกลายเป็นการเสพติด พร้อมเอ็มวีประกอบที่มีความเป็นแฟชั่นและสีสันอันจัดจ้านสะดุดตา ซึ่งผลงานที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นของเธอนั้นก็ได้ทำให้เธอติดโผรายชื่อ “1 ใน 13 ศิลปินที่น่าจับตามองในปี 2017” โดยนิตยสารดนตรี “The Fader” ก่อนที่เธอจะได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมกับทางค่าย “Dirty Hit” และได้ออกอัลบั้มเต็ม “Sawayama” เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2020 ก่อนที่จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “BRIT Awards” สาขา “ศิลปินดาวรุ่ง” (Rising Star) ในปี 2021 และ “ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” (Best New Artist) ในปี 2023

 

 

นอกจากความสามารถทางด้านงานเพลงแล้ว ความเป็นเอเชียและตัวตนของรินะก็เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่ทำให้เธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวงการแฟชั่น ด้วยสไตล์และหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้รินะได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับโมเดลลิงชื่อดังของโลกอย่าง “Elite Model Management” และเธอยังเคยได้รับตำแหน่ง “ผู้หญิงแห่งปี” จากนิตยสาร “Vogue Japan” เมื่อปี 2019 จากเรื่องราวในชีวิตของเธอที่ได้สร้างแรงบันดาลใจและความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านของการยอมรับความหลากหลายทางเชื้อชาติและเพื่อสร้างพลังให้กับเพื่อนหญิงด้วยกันเอง

 

 

เรียกได้ว่าเรื่องราวและสิ่งต่างๆ รอบตัวได้หลอมรวมตัวตนของ “รินะ ซาวายามะ” จนสามารถแสดงออกมาในรูปแบบของแนวทางผลงานต่างๆ อย่างมีเอกลักษณ์และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งจากประวัติชีวิตและผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าเธอคือดาวรุ่งหน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง และถึงแม้ว่านี่จะเป็นการเริ่มต้นบทบาทในด้านการแสดงเป็นครั้งแรก แต่รินะเองก็รู้สึกอินกับบทบาทของ “อาคิระ” ที่ได้รับในครั้งนี้อยู่ไม่น้อย เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมงานกับภาพยนตร์ “John Wick: Chapter 4” เอาไว้ว่า

“ฉันไม่เคยฝึกหนักขนาดนี้มาก่อน มันทำให้ฉันก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ฉันประทับใจมาก แม้มันจะลำบากแบบเลือดตาแทบกระเด็น การฝึกมันทรมานร่างมาก ฉันคัลเจอร์ช็อกไปเลย เพราะมันต่างกับการฝึกเต้นสำหรับคอนเสิร์ตหรือมิวสิกวิดีโออย่างสิ้นเชิง แถมเรื่องนี้ถ่ายกันแต่กลางคืน การฝึกให้สมองตื่นตัวในเวลาที่ควรจะนอนจึงเป็นเรื่องจำเป็น มันเป็นประสบการณ์ที่ฉันไม่เคยเจอมาก่อน”

 

มาร่วมติดตามและพิสูจน์ความสามารถที่พร้อมแจ้งเกิด “รินะ ซาวายามะ” บนเส้นทางใหม่ในฐานะนักแสดงกับบทบาท “อาคิระ” นักฆ่าสาวชาวญี่ปุ่นผู้มาพร้อมกับธนูพิฆาตที่พร้อมฟาดทุกความเดือดระห่ำใน “John Wick: Chapter 4” ไทยดูก่อนอเมริกา 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

(ภาพจาก “Who What Wear” และ “Vogue Magazine”)

รูปภาพ

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

“John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” จะพาผู้ชมไปสู่ “จักรวาลนักฆ่า”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News