เดือดหยุดโลก! “คีอานู รีฟส์” ปะฉะดะ “ดอนนี เยน” จากสหายรักสู่ศัตรูแค้น คู่ดวลเด็ดแห่งปีที่แฟนหนังรอคอย “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” มันส์ก่อนอเมริกา 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

มีนาคมนี้เดือนแห่งจอห์น วิค! ได้เวลาระเบิดความมันส์ไปกับสงครามนักฆ่าใน “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” ภาพยนตร์แอ็กชันแฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ที่ทั่วโลกต่างรอคอย หลังจากที่เปิดรอบปฐมทัศน์โลกที่ประเทศอังกฤษไปแล้วเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมสร้างกระแสการตอบรับและกวาดคำชมจากนักวิจารณ์รวมถึงสื่อใหญ่มากมายที่ต่างพูดถึงความมันส์ระห่ำของหนังที่ทวีความสนุกมากกว่าทุกภาค ซีนแอ็กชันที่จัดเต็มรวมทุกศาสตร์การต่อสู้สุดเดือดจนแทบหยุดหายใจ สมศักดิ์ศรีหนังแอ็กชันนักฆ่าอันดับ 1 ที่แฟนๆ และคอหนังไม่ควรพลาด

 

 

โดยซีนแอ็กชันไฮไลต์โคตรเดือดที่ทั้งโลกต้องจับตา นั่นคือการปะทะกันของ “จอห์น วิค” (คีอานู รีฟส์) นักฆ่าเบอร์หนึ่งที่หวนคืนสู่วงการมือสังหารอีกครั้งเพื่อโค่นสภาสูงและประกาศอิสรภาพให้ตัวเอง กับ “เคน” (ดอนนี เยน) นักฆ่าบอดมือพระกาฬคนใหม่ที่สภาสูงส่งมาล่าหัววิค แม้เคนจะเป็นเพื่อนเก่าแต่เขาก็จำต้องหักหลังเพื่อน เพราะไม่อาจต้านทานอำนาจของสภาสูงได้ และกลายเป็นศัตรูคู่แค้นใหม่ของวิคไปโดยปริยาย นี่คือซีนเปิดสงครามนักฆ่าที่โชว์การต่อสู้กันอย่างดุเดือดและงัดทุกศาสตร์มาปะทะกัน ณ โรงแรมคอนทิเนนทัล สาขาโอซากาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง “John Wick: Chapter 4” ถือเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ 2 ซูเปอร์สตาร์ 2 ทวีปอย่าง “คีอานู รีฟส์” แอ็กชันสตาร์เบอร์หนึ่งของฮอลลีวูดผู้สร้างปรากฏการณ์ให้หนังแฟรนไชส์เรื่องนี้โด่งดังทั่วโลก และ “ดอนนี เยน” แอ็กชันสตาร์เบอร์หนึ่งของเอเชียที่พลิกคาแร็กเตอร์จากปรมาจารย์ยิปมันสู่จักรวาลนักฆ่าแบบเต็มตัว ที่พร้อมสร้างสีสันความเดือดเต็มพิกัดซัดความมันส์สนุกยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า

 

แม้ว่ารีฟส์จะแสดงหนังแอ็กชันมาเกือบตลอดชีวิตนักแสดงของเขา แต่สำหรับ “John Wick: Chapter 4” เขาต้องฝึกเพื่อเตรียมตัวทั้งใช้อาวุธและศิลปะการต่อสู้เป็นเวลา 12 สัปดาห์เต็มก่อนเปิดกล้องด้วย

 

“สมัยก่อน ‘เคน’ กับ ‘จอห์น’ เป็นเพื่อนซี้กัน พวกเขาไม่ได้ผิดใจกัน แถมยังมีบุคลิกคล้ายกันหลายๆ จุดอีกด้วย ซึ่ง ‘ดอนนี เยน’ มอบความดิบให้กับบทแต่ไม่เคยละเลยรายละเอียด ผมเองก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ เขาคือตำนานที่ยังมีลมหายใจ เขาเป็นคนทิ่วิเศษจริงๆ ผมเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับเขา”

 

 

ส่วนตัวละคร “เคน” เหมือนภาพสะท้อนของ “จอห์น วิค” ในหลายๆ มุม เขาคือนักฆ่ามือพระกาฬที่ต้องเสียสละสิ่งสำคัญในชีวิตไป เพราะเขาแหกกฎที่ร้ายแรงที่สุดในโลกนักฆ่า ตัวละครเคนได้รับแรงบันดาลใจจาก “ซาโตอิจิ” ซามูไรตาบอดในตำนานญี่ปุ่นที่ซ่อนดาบคาตานะในไม้เท้า แต่ตัวดอนนีเป็นคนรีเควสต์ขอใส่สูทตามสไตล์จอห์น วิคเอง และเนื่องจากตัวละครเคนต้องเป็นนักฆ่าตาบอด จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ดอนนีลังเลที่จะรับบทนี้ในตอนแรก

 

“ผมกังวลว่า ‘เคน’ จะตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆ ยังไง ผมอยากให้เขามีมิติ มีความเป็นมนุษย์ ผมสงสัยว่าเขาจะตอบสนองยังไง ถ้าเขาไม่สามารถจ้องตา ‘จอห์น วิค’ ตรงๆ ได้ ผมต้องหาวิธีอื่นให้เคนถ่ายทอดอารมณ์ของเขาออกมา เขาเป็นปรมาจารย์ตาบอดที่สามารถจัดการศัตรูได้ทีละเป็นโหล แปลว่าเขาต้องเก่งขั้นเทพ การหาความสมดุลระหว่างเป็นคนตาบอดกับการเป็นนักสู้ฟ้าประทานเป็นอะไรที่ท้าทายมาก”

 

 

ด้าน “เบซิล ไอวานิก” หนึ่งในโปรดิวเซอร์ของเรื่องเผยว่า “เราตามหาวายร้ายที่สามารถข่มรัศมี ‘จอห์น วิค’ ได้มานาน สำหรับบท ‘เคน’ เราต้องการนักแสดงที่เมื่อผู้ชมเห็นแล้วจะสัมผัสได้ว่าจอห์นไม่สามารถเอาชนะเขาได้ มีนักแสดงไม่กี่คนที่สามารถโชว์ลีลาแอ็กชันเทียบ ‘คีอานู’ ได้ ซึ่ง ‘ดอนนี เยน’ คือหนึ่งในนั้น”

 

การดวลกันระหว่างสองนักฆ่ากินพื้นที่ของโรงแรมหลายชั้นทำให้การออกแบบฉากนี้เป็นงานท้าทายขั้นสุด ผู้ออกแบบงานสร้าง เควิน แควานาห์” ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมพยายามผสมประเพณีดั้งเดิมเข้ากับความโมเดิร์น สำหรับโรงแรมสาขาโอซากา ผมใช้วิถีซามูไร ใช้ภาพเขียนจากปี 1600 เป็นฐาน จากนั้นจึงปรับให้มันทันสมัยขึ้น ตัวอย่างเช่นเรามีฉากสาดกระสุนในห้องแสดงงาน มันเต็มไปด้วยตู้กระจก เวลามันแตกมันจะสะท้อนกันเองไปเรื่อยๆ เหมือนไร้จุดสิ้นสุด ผมแขวนภาพเขียนกระดาษสายุคโบราณเอาไว้ครอบด้วยกรอบโมเดิร์นอีกที”

 

 

ในตู้โชว์ยังมีอาวุธทั้งมีด หอก ธนู ดาบสั้นวากิซาชิ และดาบยาวคาตานะ จอห์น วิค’ ขึ้นชื่อเรื่องการเปลี่ยนของใกล้มือเป็นอาวุธ ซีนในห้องแสดงงานก็เช่นกัน ปืนเขาขัดเลยปามันทิ้ง บังเอิญว่าใกล้ๆ มีกระบองสองท่อน และดาบโชว์อยู่ในตู้พอดี” ผู้ออกแบบคิวบู๊ “โคจิ คาวาโมโตะ” กล่าว

 

“เราต้องการมอบสิ่งที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อนในฉากแอ็กชัน ‘ดอนนี’ ใช้ดาบกับปืนสั้น ‘คีอานู’ กับดาบซามูไร และปืนอีกหลายกระบอก แถมยังมีการใช้ปืนกล AR-15 ในห้องกระจกที่เต็มไปด้วยโบราณวัตถุของญี่ปุ่นอีกต่างหาก” ผู้กำกับ-โปรดิวเซอร์ “แชด สตาเฮลสกี” เผย

 

แฟนๆ ชาวไทยเตรียมมันส์ระห่ำกับซีนแอ็กชันที่อัปเลเวลความเดือดยิ่งกว่าเดิมพร้อมการปะทะกันที่โลกต้องจับตาของ 2 ซูเปอร์สตาร์แอ็กชันเบอร์หนึ่ง “คีอานู รีฟส์” และ “ดอนนี เยน” ที่โคจรมาพบกันครั้งแรกใน “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” ระเบิดความมันส์ก่อนอเมริกา 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX, 4DX และ MX4D

 

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

“John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” จะพาผู้ชมไปสู่ “จักรวาลนักฆ่า”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News