มีเรื่องไหนจะเดือดกว่านี้! “ดอนนี เยน” ปะฉะดะ “คีอานู รีฟส์” พร้อมกระโจนสู่จักรวาลนักฆ่า “John Wick: Chapter 4” ยกระดับโคตรความมันส์ให้แรงกว่านรก 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หากพูดถึงแอ็กชันสตาร์เอเชียอันดับหนึ่งที่มาพร้อมกับทักษะการต่อสู้ระดับยอดฝีมือคงไม่มีใครไม่รู้จัก “ดอนนี เยน” (เจินจื่อตัน) นักแสดงเชื้อสายจีนที่โด่งดังข้ามโลกจากบท “ยิปมัน” ใน “Ip Man 1-4” (2008-2019) รวมทั้งผลงานการแสดงในภาพยนตร์แฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ “Rogue One: A Star Wars Story” (2016) ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นแอ็กชันสตาร์เอเชียระดับโลกของเยน เขาได้ก้าวเข้าสู่ “สงครามนักฆ่านานาชาติ” อีกหนึ่งจักรวาลโคตรแอ็กชันแห่งทศวรรษใน “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4”

 

 

จากนักสู้ผู้เคยผิดหวังสู่มหากาพย์การไล่ล่าล้างแค้นไม่สิ้นสุด บทบาทแรกในฐานะนักแสดงใน “Drunken Tai Chi” (1984) ทำให้เขาก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์เต็มตัว และด้วยความสามารถที่เรียกได้ว่าเป็นเทพในทุกศาสตร์ของการต่อสู้ทั้งมวย, มวยไทย, ไทเก๊ก, MMA, คิกบ็อกซิง, เทควันโด, คาราเต้, มวยปล้ำ และอีกหลายแขนง จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้เขามีผลงานอื่นๆ ที่ฮอตฮิตติดบ็อกซ์ออฟฟิศออกมาอีกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Once Upon a Time in China II หวงเฟยหง ภาค 2 ตอนถล่มมารยุทธจักร” (1982), “Shanghai Affairs หมัดพิฆาตมังกร” (1988), “xXx: Return of Xander Cage” (2017) และอีกมากมาย

 

 

แต่ก็ใช่ว่า “ดอนนี เยน” ผู้ยิ่งใหญ่จะไม่เคยพบกับความผิดหวังในเส้นทางชีวิต เมื่อเขาได้ลงทุนเปิดค่ายผลิตภาพยนตร์ของตัวเองและนั่งแท่นผู้กำกับในเรื่อง “Legend of the Wolf” (1997) แม้ว่าคำวิจารณ์จะออกมาในแง่บวก แต่หนังกลับไม่ได้ทำเงินอย่างที่หวังไว้จนทำให้เขามีหนี้สินมหาศาลจนต้องกู้เงินนอกระบบและหยิบยืมคนรอบตัวมาชดใช้ นำมาสู่จุดตกต่ำที่สุดในชีวิต จนต้องบินลัดฟ้าสู่อเมริกาผันตัวมาทำงานอยู่เบื้องหลังในฐานะผู้ออกแบบคิวบู๊ให้นักแสดงแทน ก่อนจะกลับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่ฉุดไม่อยู่ในบทบาท “ยิปมัน ปรมาจารย์มวยหย่งชุน” ใน “Ip Man” (2008) ภาพยนตร์ระดับโลกที่สั่นสะเทือนวงการแอ็กชันตลอดกาลนั่นเอง

 

 

และมีนาคมนี้ ถึงเวลาที่คอหนังแอ็กชันทั่วโลกจะต้องหยุดหายใจ เมื่อ “ดอนนี เยน” พร้อมกระโจนเข้าสู่ “จักรวาลนักฆ่า” เปิดฉากปะทะ “จอห์น วิค” ในภาพยนตร์แฟรนไชส์แอ็กชันอันดับ 1 “John Wick: Chapter 4” กับบท “เคน” อดีตพันธมิตรและอาจารย์ของ “จอห์น วิค” (คีอานู รีฟส์) ที่แม้ดวงตาของเขาจะมืดมิดแต่สามารถปลิดชีวิตศัตรูในชั่วพริบตา ซึ่งหนังก็เรียกเสียงฮือฮาทันทีที่ “ตัวอย่างสุดท้าย” ถูกปล่อยออกมา พร้อมปรากฏการณ์โซเชียลแตกเมื่อคอหนังแอ็กชันทั่วโลกต่างพูดถึงเรื่องจับท็อปสตาร์ตลอดกาลของโลกตะวันตก อย่าง “คีอานู รีฟส์”  มาปะทะกับ “ดอนนี เยน” แอ็กชันสตาร์จากโลกตะวันออก ยกระดับความมันส์สู่อีกขั้นของแฟรนไชส์ “John Wick” ที่ผู้ชมทั้งโลกตั้งตารอ

 

โดย “เชย์ แฮตเทน” หนึ่งในผู้เขียนบทประจำภาคนี้ได้กล่าวไว้ว่า “คงมีนักแสดงไม่กี่คนในโลกที่จะปล่อยรังสีอำมหิตในฉากแอ็กชันได้เทียบเคียงกับ ‘คีอานู’ และ ‘ดอนนี เยน’ เป็นหนึ่งในนั้น”

 

ส่วนเยนนั้นได้จำกัดความภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ว่า ‘John Wick: Chapter 4’ เหมือนเป็นเวทีคอนเสิร์ตซูเปอร์โบวล์แห่งหนังแอ็กชันฝั่งตะวันตก”

 

พร้อมหรือยังกับการเขย่าจักรวาลโคตรนักฆ่า และการก้าวเข้ามาสู้จักรวาลนี้ของ “ดอนนี เยน” ราชาแอ็กชันเอเชียปะทะกับแอ็กชันสตาร์ตลอดกาล “คีอานู รีฟส์” รวมทั้งทีมโคตรนักฆ่าที่ได้นักแสดงฝีมือเยี่ยมจากทั่วมุมโลกอย่าง “บิลล์ สการ์สการ์ด”, “ฮิโรยูกิ ซานาดะ”,ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น” และอีกคับคั่ง นับถอยหลังเหยียบสภาสูงให้จมวิคใน “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX, 4DX และ MX4D

 

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

“John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” จะพาผู้ชมไปสู่ “จักรวาลนักฆ่า”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News