คุยกับ “คีอานู รีฟส์” จัดหนัก “จักรวาลจอห์น วิค” ยกระดับสู่ “สงครามนักฆ่า The Next Level” ที่สุดของหนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งปี “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” พร้อมเดือดทั่วไทย 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หลังจากภาพยนตร์แอ็กชันแฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วในหลายเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน, เบอร์ลิน และปารีส พร้อมกวาดคำชมจากนักวิจารณ์และได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 91% กับกระแสรีวิว “ความเป็นหนังภาคต่อที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์” ล่าสุด ภาพยนตร์เพิ่งเปิดฉายรอบเซอร์ไพรส์แฟนหนังที่ “เทศกาลภาพยนตร์ SXSW 2023” ที่โรงภาพยนตร์พาราเมาต์ เมืองออสติน เท็กซัส และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ที่พร้อมใจสแตนดิงโอเวชันเมื่อเอนด์เครดิตขึ้น ยิ่งตอกย้ำความเป็น “หนังแอ็กชันแห่งปี” ที่ทุกคนไม่ควรพลาด พร้อมการันตีความเป็นแอ็กชันสตาร์เบอร์หนึ่งตลอดกาลของ “คีอานู รีฟส์” ที่สร้างปรากฏการณ์ให้ “จักรวาล John Wick” กลายเป็นภาพยนตร์แอ็กชันที่แฟนๆ ต่างเทใจและรอชมมากที่สุด สมกับความตั้งใจและทุ่มสุดตัวในการฝึกจริงเล่นจริงของเขา โดยในภาพนี้รีฟส์กลับมาสานต่อบทบาทมือสังหารระดับพระกาฬผู้เป็นตำนานของสุดยอดนักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ที่จะทวีคูณความเดือดสู่ The Next Level Action ที่รับรองว่าโคตรมันส์ลั่นโรง!

 

“John Wick: Chapter 4” เรื่องราวความเดือดครั้งใหม่กับกฏใหม่เมื่อ “จอห์น วิค” ต้องเผชิญกับภัยร้ายที่คุกคามเขาที่สุด เขาถูกตั้งค่าหัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทำให้เขากลายเป็นเป้าหมายจากโลกใต้ดินของเหล่านักฆ่าทั่วโลก เมื่อสภาสูงองค์กรที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกอาชญากรรมตามล่าเขา จอห์น วิคจึงต้องหวนคืนวงการนักฆ่าอีกครั้งเพื่อโค่นสภาสูง และทวงคืนอิสรภาพของเขาเอง การเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่กองทัพมือสังหารจากทั่วโลกจึงเริ่มขึ้น…

 

 

อะไรที่ทำให้ “John Wick: Chapter 4” แตกต่างสามภาคที่ผ่านมา

เราขยาย “จักรวาลนักฆ่า” ไปไกลกว่าภาคที่ผ่านๆ มา มันทั้งสนุก ตัวละครมีพัฒนาการที่คาดไม่ถึง เรายกระดับฉากแอ็กชัน มีทั้งอาวุธใหม่ๆ แถมเรายังเอารถมัสเซิลกลับมาอีกครั้ง “John Wick: Chapter 4” คือการขยายจักรวาลนักฆ่าเหมือนเป็นโอกาสให้ทีมงานละเลงสีบนผืนผ้าใบที่ใหญ่ขึ้น เรื่องไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในนิวยอร์กอย่างหลายภาคที่ผ่านมา เพราะเราไปทั้งจอร์แดน, ญี่ปุ่น, เบอร์ลิน และปารีส เราไม่เคยทำอะไรใหญ่ขนาดนี้มาก่อน มันมีฉากแอ็กชันอย่างน้อย 14 ฉากในเรื่อง เช่น ฉากไล่ล่าบนถนนในปารีสสไตล์จอห์น วิคที่คุณจะสัมผัสได้

 

ภาคนี้ถือเป็นครั้งแรกในแฟรนไชส์ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ทำไมครั้งนี้ “จอห์น วิค” ถึงเดินทางมาเยือนโอซากา

อนิเมะและภาพยนตร์ญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลกับผม วิถีบูชิโดคือธีมของหนังเรา มันคือกฎที่เหล่าซามูไรต้องปฏิบัติตาม มันเหมาะมากในเรื่องเกียรติและการเสียสละ ภาคนี้รับอิทธิพลความเป็นญี่ปุ่นมาเต็มๆ การผูกภาคนี้เข้ากับญี่ปุ่นก็เพราะประเทศนี้มีกฎและประเพณีที่เคร่งครัดเหมือนโลกนักฆ่าใต้ดินของ “John Wick” ผมและผู้กำกับสตาเฮลสกีชื่นชอบหนังเอเชียและวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาก

 

 

การได้แอ็กชันสตาร์ระดับตำนานอย่าง “ดอนนี เยน” มาร่วมงานในเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

เขาคือของจริง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเป็นปรมาจารย์แห่งศาสตร์แอ็กชัน มาตรฐานของผมไม่ได้เสี้ยว “ดอนนี เยน” การได้เห็นเขาแสดงกับตาตัวเองมันน่าทึ่งสุดๆ เมื่อถึงคิวที่ “ฮิโรยูกิ ซานาดะ” และ “ดอนนี เยน” ต้องเล่นฉากแอ็กชัน ทุกคนในกองหยุดทุกอย่างที่กำลังทำอยู่เพื่อมาดูสองปรมจารย์ศาสตร์แอ็กชันจากเอเชียโชว์ลีลากัน

 

คุณทำงานกับ “แชด สตาเฮลสกี” มายาวนานตั้งแต่สมัย “The Matrix” มาจนถึง “John Wick: Chapter 4” การทำงานกับเขาในภาคนี้เป็นอย่างไรบ้าง

เขาสุดยอดมาก เขาทั้งเติบโตและบ่มเพาะฝีมือมานานทั้งด้านแรงบันดาลใจและความรู้ เขาปรับทุกอย่างมาใช้ในงานนี้ สำหรับผมเขาเป็นทั้งผู้กำกับ มีเซนส์ด้านเขียนบทที่เฉียบ มีพื้นฐานการเป็นโปรดิวเซอร์และงานสร้าง เขาคือนักทำหนังที่เก่งรอบด้าน และตอนนี้เราเดินทางมาถึงภาค 4 สำหรับผมและแชดการทำหนัง “John Wick” เหมือนกับการเตรียมอาหาร ทีมงานทุกคนคือคนครัว ส่วนเขาเป็นหัวหน้าพ่อครัว ส่วนผมเป็นผู้ช่วย เราต้องควานหาวัตถุดิบต่างๆ มาผสมกันให้กลมกล่อม การร่วมงานกันของเรามันสนุกมาก แฟรนไชส์นี้เป็นหนึ่งในผลงานสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดของผม

 

 

ฉากแอ็กชันใน “John Wick” ไม่เหมือนหนังเรื่องไหน มันต้องอาศัยการอุทิศตัวของนักแสดงอย่างมาก ในภาคนี้คุณต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

“John Wick: Chapter 4” ถือเป็นบทที่ต้องอาศัยพลังกายมากที่่สุดในชีวิตการแสดงของผม ผมต้องฝึกขับรถสตันต์เข้มข้น ซึ่งผมชอบนะ ผมต้องฝึกดริฟต์ 180 องศาและ 270 องศา จากเดินหน้าเป็นถอยหลังในเสี้ยววินาที ผมหัดขับรถอย่างเดียวอยู่ 9 เดือน ส่วนฉากต่อสู้ฝึกยาวกว่า 3 เดือน 5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 4 ชั่วโมง ตอนเช้า 2 ชั่วโมง ทานอาหารเที่ยง ต่อช่วงบ่ายอีก 2 ชั่วโมง ผมต้องหัดใช้กระบองสองท่อนด้วย มันคือไฮไลต์ของภาคนี้เลย ใช้กระบองสองท่อนรับมือปืนกล AR15 ผมไม่ได้เซียนขนาดนั้นแต่ก็ฝึกจนพอไปวัดไปวาได้

ผมยังฝึกยูโดและยูยิตสูกับ “เดฟ คามาริลโล” ซึ่งเดฟคือปรมาจารย์ด้านยูโดและยูยิตสู เขาเป็นครูฝึกที่สถาบัน American Kickboxing Academy เคยฝึกให้นักกีฬาระดับแชมป์ เขายังเป็นอาจารย์พิเศษให้กองทัพอีกด้วย เขาให้ผมกลับไปฝึกพื้นฐานให้แน่นแล้วต่อยอดขึ้นมา เขาฝึกทั้งทักษะและแนวคิดให้ผม ผมติดหนี้เขาจริงๆ ผมสั่งสมทักษะต่างๆ ตลอดหนังแฟรนไชส์นี้ทุกภาค ภาคที่แล้วผมสามารถเขียนและพูดภาษารัสเซียได้ ในภาค 4 ผมต้องหัดพูดภาษาญี่ปุ่น ผมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทุกภาคเลย

 

เมื่อมีสปินออฟอย่าง “Ballerina” จ่อเข้าฉายในเร็วๆ นี้ “John Wick: Chapters 4” จะเป็นการปิดฉากตำนานของ “จอห์น วิค” หรือเปล่า

ผมตั้งใจจะรับบทนี้ตราบที่ผมยังเล่นไหว แต่ยังไงก็ตามต้องได้ฟีดแบ็กจากผู้ชมก่อน เหตุผลเดียวที่เราได้ทำภาคต่อๆ มาเพราะผู้ชมชอบในสิ่งที่เราทำ เราต้องรอคำตอบจากพวกเขาก่อน ผมหวังว่าพวกเขาจะชอบมันนะ

 

 

นับถอยหลังเตรียมพิสูจน์ความมันส์ยกกำลังสี่ของภาพยนตร์แฟรนไชส์จักรวาลนักฆ่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก “John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4″ ที่กลับมาพร้อมความยิ่งใหญ่กว่าเดิม ตัวร้ายที่โหดกว่าเดิม ฉากแอ็กชันที่ดุเดือดกว่าเดิมที่มาพร้อมการไล่ล่าสุดขอบโลก และนอกจากจะได้ทีมนักแสดงคุณภาพชุดเดิมทั้ง “คีอานู รีฟส์ – ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น – เอียน แม็กเชน” กลับมาสานต่อเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว ยังระดมทีมนักแสดงแอ็กชันสตาร์ชุดใหม่มาบันดาลความมันส์ขีดสุดครั้งมโหฬารให้กับจักรวาลนักฆ่านี้ นำโดย “ดอนนี เยน” (IP Man)“บิลล์ สการ์สการ์ด” (IT 1-2), “ฮิโรยูกิ ซานาดะ” (Avengers: Endgame, Bullet Train) และ “รินะ ซาวายามะ”

 

แฟนหนังชาวไทยได้เดือดก่อนใคร 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX, 4DX และ MX4D

 

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

“John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” จะพาผู้ชมไปสู่ “จักรวาลนักฆ่า”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News