นาตาลี พอร์ตแมน โชว์การแสดงสุดพลัง นำ JACKIE เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบ ออกแบบเครื่องแต่งกาย
7 years ago

นาตาลี พอร์ตแมน โชว์การแสดงสุดพลัง นำ

JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบ ออกแบบเครื่องแต่งกาย

Oscar

 

“  นี่คือมาสเตอร์พีซด้านการแสดงของ นาตาลี พอร์ตแมน “ – The Hollywood Reporter ยังคงเดินหน้าโชว์ฝีมือการแสดงที่สะกดใจผู้ชมและนักจารณ์อย่างไม่หยุด สำหรับ นาตาลี พอร์ตแมน จาก ภาพยนตร์ JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง โดยล่าสุด ความพิถีพิถันของทีมงานสร้างและการแสดงของเธอ ได้ทำให้ JACKIE เข้าชิง 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ ( THE ACADEMY AWARDS )  เป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม  นาตาลี พอร์ตแมน  ( BEST ACTRESS ) ออกแบบเครื่องแต่งกาย  ( COSTUME DESIGN ) โดย มาเดอเลน โอแตล  เจ้าแม่วงการแฟชั่นฝรั่งเศสผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้กับภาพยนตร์ดังอย่าง Amelie ,  A Very Long Engagement และ Yves Saint-Laurent มิก้า เลวี่ นักดนตรีสาวเท่ชาวอังกฤษวัย 29 ปี มารับทำดนตรีประกอบให้กับ Jackie หลังจากที่เธอเคยทำดนตรีให้กับหนังเรื่อง Under the Skin ได้ฮือฮามาแล้ว ทั้งๆ ที่ Jackie เป็นหนังเรื่องที่สองที่เธอได้มาทำดนตรีประกอบ แต่มิก้าก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสมใจ โดย ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์ราอีนบอกว่า “ไม่มีใครทำดนตรีเหมือนเธอเลย การผสมผสานดนตรีคลาสสิก ความหลอกหลอน และดนตรีอีเล็กทรอนิกส์เข้าด้วยกัน มันช่วยขับเน้นบรรยากาศได้เยี่ยมมากๆ ”

 

 

ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์เรน เผยเคล็ดลับความสมจริงที่ได้รับเสียงชื่นชมจากาพยนตรเรื่องนี้ว่า  ตัวเองหยุดดูคลิป “พาทัวร์ทำเนียบขาว” ของแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ไม่ได้เลย ต้องดูซ้ำวนไปวนมาอยู่อย่างนั้น เพราะมันคือคลิปที่บ่งบอกตัวตนของเธอได้ชัดเจนเหลือเกิน และเขาคิดว่าคลิปนี้ต้องอยู่ในหนังให้ได้

 

โปรดิวเซอร์ มิคกี้ ลิดเดลล์ ไม่เห็นด้วยกับวิธีการผสานฟุตเตจเก่ากับฟุตเตจใหม่เข้าด้วยกัน เขาค้านหัวชนฝาเมื่อรู้ว่า ปาโบล ลาร์ราอีนและ สเตฟาน ฟองแตน (ผู้กำกับภาพ) อยากทำแบบนั้น ลิดเดลล์บอกว่า “ผมกลัวว่ามันจะออกมาดูไม่ดี ดูยังไงก็หลอกตา ผมค้านเอาจริงมากว่าอย่าทำเลย อย่าทำเลย โชคดีที่พวกเขาดื้อ และพิสูจน์ให้ผมเห็นว่าผมคิดผิด มันน่ามหัศจรรย์มาก พวกเขาทำได้เนียนจนดูไม่ออก ผมทึ่งไปเลย”

“ ฉันคิดว่า เพราะมี ปาโบล (ลาร์เรน) ซึ่งเป็นคนชิลีเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นเขาเลยไม่มีภาพติดหัวว่า ‘เคนเนดี้สูงศักดิ์ดังราชาและราชินี’ แม้เขาจะพอเข้าใจอยู่ว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นผู้สร้างตำนานของตัวเองขึ้นมา มันต้องใช้ข้อมูลวงในและความรู้เบื้องลึกด้านประวัติศาสตร์มาประกอบ ว่าเรื่องราวในท้ายที่สุดก็เปรียบเสมือนกับเรื่องเล่า ใครก็ตามที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่ดู ‘เทพนิยาย’ ที่สุดถือเป็นผู้ชนะ มันไม่เกี่ยวกับว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เธอมาพร้อมกับสิ่งที่กลายเป็นภาพจำไปอีกนานแสนนาน ถือเป็นความชาญฉลาดและค่อนข้างสตรีนิยมทีเดียวที่เธอลุกขึ้นมาแล้วบอกว่า “ฉันนี่แหละคือผู้สร้างตำนานของตัวเอง ไม่ใช่ใครคนอื่น” มันเป็นสิ่งที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็ทำกันทั้งนั้น นี่คือหนังที่สะท้อนถึงสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน แต่ว่าเธอบุกเบิกเรื่องนั้นมาก่อนแล้วตั้ง 50 ปี “  – นาตาลี พอร์ตแมน

JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง

วันนี้ในโรงภาพยนตร์

สกู๊ปพิเศษกระแสความยอดเยี่ยมรับการเข้าชิงออสการ์

https://www.youtube.com/watch?v=PyKh25n5-UA

รูปภาพ


Featured News