ซิ่ง 300 ไมล์ฝ่ามหาสมุทรเยือกแข็งที่พร้อมละลายกลายเป็นหายนะ “เลียม นีสัน – ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น” แท็กทีมปฏิบัติการท้านรกกู้ 26 ชีวิต ใน “The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง” ภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์แห่งปี

เมื่อหายนะครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้น พวกเขาคือทางเดียวที่จะหยุดยั้งมันได้!

 

การโคจรครั้งสำคัญของสุดยอดนักแสดงที่แฟนแอ็กชันทั่วโลกรอคอย “เลียม นีสัน” (Taken, Non-Stop) และ “ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น” (The Matrix, John Wick 2) ในภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์แห่งปี “The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง” กับภารกิจเสี่ยงตายท่ามกลางความหนาวสุดขั้วบนเส้นทางน้ำแข็งหฤโหด เมื่อทุกนาทีคือช่วงเวลาแห่งชีวิต

 

THE ICE ROAD

THE ICE ROAD

 

หนังเล่าเรื่องราวสุดระห่ำของ “ไมก์” (เลียม นีสัน) คนขับรถบรรทุกสิบแปดล้อมืออาชีพที่ร่วมเดินทางกับ “จิม” (ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) เจ้าของบริษัทขนส่ง ซึ่งได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญในการนำทีมผู้กล้าขนส่งอุปกรณ์กู้ภัยเพื่อช่วย 26 คนงานที่ติดอยู่ภายในเหมืองเพชรซึ่งกำลังจะขาดออกซิเจนจากเหตุการณ์พายุหิมะถล่ ในเมืองวินนิเพ็ก พวกเขามีเวลาจำกัด 30 ชั่วโมงในการซิ่งรถสิบแปดล้อบรรทุกน้ำหนักกว่าสิบตันทั้งสามคันบนเส้นทาง 300 ไมล์ของมหาสมุทรเยือกแข็งที่ใกล้ละลาย การเดินทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคทั้งการไล่ล่าและอันตรายจากสิ่งที่ซ่อนอยู่ พวกเขาจะฝ่าไปได้อย่างไร ทางเดียวคือต้องเหยียบให้มิดไมล์ฝ่าผืนน้ำแข็งไปยังจุดหมายให้ทันเวลา

 

โดยนักแสดงนำทั้งคู่ได้กล่าวถึงบทบาทและการร่วมงานกันเป็นครั้งแรกนี้ว่า

 

(เลียม นีสัน) “ผมชอบเรื่องนี้ที่มีการวัดใจคน เมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ผมรับบทชายชื่อ ‘ไมก์ แม็กแนน์’ อาชีพขับรถบรรทุกซึ่งเป็นอาชีพที่เขารักและภูมิใจมาก เขาต้องดูแลน้องชายที่บาดเจ็บจากการรับใช้ชาติที่อิรัก ผมต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมากในการรับบทนี้ ต้องเรียนรู้วิธีการขับรถสิบแปดล้อจริงๆ โดยติดรถไปกับคนขับมืออาชีพอยู่หลายครั้ง เขาคอยแนะนำในการควบคุมรถบรรทุกคันใหญ่นี้มันไม่ง่ายเลย ขนาดผมสูงเกือบสองเมตร หัวผมยังไม่ติดเพดานเลยครับ พอได้ลองขับเองมันน่าตื่นเต้นทีเดียว”

 

The-Ice-Road-Still17

The-Ice-Road-Still19

 

(ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) “หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจ ตอนอ่านบทผมคิดกับตัวเองว่ามันดูอันตรายดีจัง แต่น่าสนุกนะ แต่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจมากกว่าคือ โอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ ‘เลียม นีสัน’ ซึ่งเรารู้จักกันมานาน แต่ไม่เคยได้ร่วมงานกันเลย ในเรื่องนี้ผมรับบท ‘จิม โกลเดนร็อด’ เป็นเจ้าของบริษัทขนส่งแทร็ปเปอร์ซึ่งได้รับการติดต่อให้หาคนขับรถบรรทุกเพื่อขนอุปกรณ์กู้ภัยไปช่วยคนงานเหมือง  มันเลยเป็นผม เลียม และน้องชายของเขา กับคนขับอีกคนที่ต้องออกเดินทางไปด้วยกัน”  

 

The-Ice-Road-Still18

The-Ice-Road-Still20

 

“The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง” กำกับโดย “โจนาธาน เฮนสลีห์” ผู้กำกับที่สร้างปรากฏการณ์และอำนวยการสร้างหนังแอ็กชันระดับขึ้นหิ้งไว้มากมายทั้ง “Gone in 60 Seconds” (2000), “Armageddon” (1998) และ “Con Air” (1997) เตรียมมันส์ระทึกกับการขับรถไล่ล่าบนแผ่นน้ำแข็งกลางมหาสมุทรที่มีนาทีแห่งชีวิตเป็นเดิมพัน 28 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/Yu5bZBR2q34 

ตัวอย่างพากย์ไทย: https://youtu.be/UI52sjnCrqU

 

The-Ice-Road-Poster-TH

The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

“The Ice Road” ภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์แห่งปีพร้อมการกลับมาอีกครั้งของ “เลียม นีสัน” เจ้าพ่อสายบู๊ตลอดกาลกับความมันส์สุดขั้วครั้งใหม่ในภารกิจเสี่ยงตายกู้ภัยจากพายุหิมะและทะเลเยือกแข็งเพื่อช่วยชีวิต 26 คนงานที่ติดอยู่ในเหมืองถล่มท่ามกลางมรสุมที่ทุกนาทีมีค่าเท่าชีวิต ผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ “โจนาธาน เฮนสลีห์” ผู้กำกับที่สร้างปรากฏการณ์และอำนวยการสร้างหนังแอ็กชันระดับขึ้นหิ้งไว้มากมาย อาทิ “Con Air”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News