เหยียบระห่ำสุดขั้ว! ไล่ล่าท้าตายบนมหาสมุทรเยือกแข็งสุดหฤโหด “The Ice Road” โปรเจกต์มหันตภัยฟอร์มยักษ์ล่าสุดจากผู้สร้างตำนานแอ็กชันเดือด “Armageddon” และ “Con Air”
2 weeks ago 0
Share

Featured Movie

ความมันส์ระห่ำลุ้นระทึกล่าสุดของตัวพ่อสายบู๊ตลอดกาล “เลียม นีสัน” (Taken, Non-Stop) ที่แฟนหนังทั่วโลกรอคอย The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง” เตรียมสร้างปรากฏการณ์เสี่ยงตายครั้งใหม่กับมหันตภัยฟอร์มยักษ์ที่มีนาทีชีวิตเป็นเดิมพัน ร่วมภารกิจสุดท้าทายกับ “ลอเรนซ์ ฟิซเบิร์น” (The Matrix, John Wick 2) ในปฏิบัติการ 30 ชั่วโมงซิ่งรถบรรทุกท้านรกบนผืนมหาสมุทรน้ำแข็งที่กำลังจะละลาย และเส้นทางหฤโหดนี้อาจไม่ใชอันตรายเดียวที่รอพวกเขาอยู่!

 

The-Ice-Road-Dir02

 

การันตีความเดือดทะลุองศาโดยผู้กำกับสายบู๊อย่าง “โจนาธาน เฮนส์ลีห์” ที่เคยสร้างผลงานแอ็กชันเลื่องชื่อไว้มากมายทั้ง “Gone in 60 Seconds” (2000), “Armageddon” (1998) และ “Con Air” (1997)  และครั้งนี้เขาได้เลือกนำเรื่องราวของมหันตภัยพายุหิมะครั้งใหญ่ท่ามกลางภารกิจเสี่ยงตายบนรถ 18 ล้อ เพื่อกู้ 26 ชีวิตที่กำลังจะขาดอากาศหายใจ นอกจากไอเดียสุดล้ำแล้ว “The Ice Road”  ยังเลือกถ่ายทำในเมืองวินนิเพ็ก แคนาดา เพื่อความสมจริงของเหตุการณ์ รวมถึงใช้โลเคชันถนนน้ำแข็งจริงๆ อีกด้วย

 

เรื่องนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจาก The Wages of Fear’ เกี่ยวกับคนกล้าที่ต้องขับรถบรรทุกสารไนโตรกลีเซอรินขึ้นไปเพื่อช่วยนักปีนเขา ซึ่งความผิดพลาดแม้เพียงนิดเดียวอาจหมายถึงหายนะ รวมถึงประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายต้องดูแลน้องชายที่พิการอย่างใน Of Mice and Men’ ผมเขียน The Ice Road’ ขึ้นมาโดยอิงจากสองไอเดียขั้นต้น จนในที่สุดเราได้บทภาพยนตร์ที่เป็นรูปเป็นร่าง โดยถนนน้ำแข็งจะเป็นฉากหลังที่น่าสนใจให้หนังแอ็กชัน มันแปลกใหม่จนเหมือนอีกโลกเลย เหตุการณ์ของเรื่องเกิดขึ้นในแคนาดา เราเลยคิดว่าจะถ่ายกันที่ ‘ทะเลสาบวินนิเพ็ก’ ที่มีน้ำแข็งจับตัวหนาพอที่ให้รถบรรทุกวิ่งผ่านได้ เรามีทั้งฉากขับรถไล่ล่า ฉากรถบรรทุกระเบิด เราใช้รถบรรทุกจริงๆ ซึ่งไม่เคยมีหนังเรื่องไหนทำแบบนี้มาก่อน การทำงานกับรถบรรทุกสิบแปดล้อถือเป็นงานช้าง เพราะไม่มีรถคันไหนใหญ่พอที่จะบรรทุกรถสิบแปดล้อได้ ภูมิประเทศเยือกแข็งเองก็เช่นกัน ผมบอกกับทีมงานว่าเราจะใช้มุมกล้องที่พวกเขาสามารถถ่ายได้เท่านั้น จะไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์เข้าช่วยสำหรับเรื่องนี้”

 

“The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง” เตรียมมันส์ระทึกกับการขับรถไล่ล่าบนแผ่นน้ำแข็งกลางมหาสมุทรที่มีนาทีแห่งชีวิตเป็นเดิมพัน 28 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/Yu5bZBR2q34 

ตัวอย่างพากย์ไทย: https://youtu.be/UI52sjnCrqU

 

The-Ice-Road-Dir01

The-Ice-Road-Still19

The-Ice-Road-Still17

The-Ice-Road-Still18

The-Ice-Road-Still21

Featured Movie