เตรียมตัวเข้าสู่อนาคต เมื่อหุ่นยนต์เป็นผู้ให้กำเนิดมนุษย์! “I Am Mother” หนังระทึกไซไฟคอนเซปต์เยี่ยมคว้าใจนักวิจารณ์เอกฉันท์

I-Am-Mother-Info01

 

จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าในอนาคต “หุ่นยนต์” เป็นให้คุณได้ทุกอย่าง แม้กระทั่ง “แม่”

 

นี่คือคำถามที่ชวนให้ทั้งประหลาดใจและชวนให้คิดต่อกับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญไซไฟเรื่อง I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่ ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ล้ำให้ต้องทึ่งจากที่กล่าวไปข้างต้น

 

โดยตัวหนังนั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวเมื่อโลกอนาคต มนุษยชาติมี “แม่” เป็น “หุ่นยนต์” เพราะเกิดวิกฤติการณ์สูญพันธุ์ของมนุษย์ ทำให้ “มาเธอร์” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์ถือกำเนิดขึ้นมา และ “ดอเทอร์” (คลารา รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดิน เธอถูกปลูกฝังมาตลอดว่าบนพื้นผิวโลกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมี “ผู้หญิงเลือดโชก” (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอเทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป ความเชื่อมั่นที่เคยมีต่อมาเธอร์ของเธอถูกสั่นคลอน การเริ่มต้นค้นหาความจริงสุดระทึกจึงเริ่มขึ้น

 

I-Am-Mother-st12

Mother

I-Am-Mother-st15

I-Am-Mother-st09

 

อีกหนึ่งไฮไลต์ของผลงานที่น่าจับตาเรื่องนี้คือการได้ก้าวขึ้นมากลายเป็นหนังที่คว้าใจนักวิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยกระแสชื่นชมชนิดแรงคับคั่ง อาทิ…

 

“เพชรเม็ดงามที่ทำให้คุณคิดต่อหลังจากดูจบ จนต้องกลับมาดูอีกครั้ง” – SDE

“มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับหนังแอนดรอยด์ – Punch Drunk Critics

“ห้ามพลาด ระทึกใจ และยอดเยี่ยมมาก สำหรับแฟนๆ โลกไซไฟ” – Splash Report

“นำเสนอได้อย่างชาญฉลาด แฟนหนังไซไฟจะต้องมีความสุข – Screen International

 

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

เข้าฉายต้อนรับวันแม่ 8 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mother

Mother

Mother

I-Am-Mother-st16

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

“I Am Mother” เป็นภาพยนตร์พล็อตล้ำฉีกกรอบโลกไซไฟกับเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่น “ดอเทอร์” (คลารา รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดินกับ “มาเธอร์” หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤติสูญพันธุ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต้องสั่นคลอนเมื่อมี “ผู้หญิงเลือดโชก” (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอเทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป การเริ่มต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น...

รายละเอียดภาพยนตร์