“ฮิลารี สแวงก์” เผชิญหน้าความระทึก “มาเธอร์” หุ่นยนต์โลกเรียกแม่ พิสูจน์ความจริงโลกอนาคต-มนุษยชาติล่มสลายใน “I Am Mother”

Mother

 

นอกจากพล็อตเรื่องที่โชว์ไอเดียล้ำโลกของหนังไซไฟ “I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่” อันว่าด้วยโลกอนาคตที่เผ่าพันธุ์มนุษยชาติล่มสลายจนทำให้หุ่นยนต์ต้องก้าวตำแหน่งขึ้นมาเป็น “แม่” ผู้ให้กำเนิดมนุษย์ครั้งใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ผู้ชมสนุกและลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ขณะชมนั่นคือ มุมความเป็นทริลเลอร์-ระทึกขวัญของตัวหนังที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อมี “ผู้หญิงเลือดโชก” (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของ “ดอเทอร์” (คลารา รูการ์ด) ที่ถูกปลูกฝังมาตลอดว่าโลกข้างนอกนั้นไม่มีใครรอดชีวิตแล้วต้องเปลี่ยนไป

 

โดยนักแสดงที่มารับบทผู้หญิงเลือดโชกนั้นคือ “ฮิลารี สแวงก์” นักแสดงหญิงมากฝีมือเจ้าของสองรางวัลออสการ์จากหนังเยี่ยม “Boys Don’t Cry” และ “Million Dollar Baby” ซึ่งผลงานนี้ถือได้ว่าเป็นการท้าทายฝีมือการแสดงของเธออีกครั้ง กับการต้องอยู่ในสถานการณ์เผชิญหน้าความระทึกกับ “มาเธอร์” หุ่นยนต์ที่ไม่สามารถเดาทางได้เลยว่ามันคิดอะไรอยู่ และมีเป้าหมายจะทำอะไรกับมนุษย์แปลกหน้าจากภายนอกที่ไม่คุ้นเคย ทำให้เธอต้องพร้อมระวังตัวอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงอาจต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของมันหากจำเป็น!

 

โอบอุ้ม เลี้ยงดู อุ้มชู ปกปิด

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่”

เข้าฉายต้อนรับวันแม่ 8 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

I-Am-Mother-st18

Mother

Mother

I-Am-Mother-st21

I-Am-Mother-st22

Mother

 

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

“I Am Mother” เป็นภาพยนตร์พล็อตล้ำฉีกกรอบโลกไซไฟกับเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่น “ดอเทอร์” (คลารา รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดินกับ “มาเธอร์” หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤติสูญพันธุ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต้องสั่นคลอนเมื่อมี “ผู้หญิงเลือดโชก” (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอเทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป การเริ่มต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น...

รายละเอียดภาพยนตร์