เปิดพิมพ์เขียวส่วนประกอบ “Mother” หุ่นยนต์คอนเซปต์ล้ำ โลกเรียกแม่ใน “I Am Mother”

I-Am-Mother-Blueprint

 

เป็นที่น่าจับตาอย่างมากสำหรับหนึ่งในคาแร็กเตอร์สำคัญอย่าง “Mother” (มาเธอร์) หุ่นยนต์โลกเรียกแม่ในหนังไซไฟระทึกขวัญ “I Am Mother” ด้วยพล็อตที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าในอนาคต “หุ่นยนต์” เป็นให้คุณได้ทุกอย่าง แม้กระทั่ง แม่ นี่คือคำถามที่ชวนให้ทั้งประหลาดใจและคิดต่อได้ไม่จบ

 

และแน่นอนว่า การออกแบบตัวละคร “มาเธอร์” นี้จึงมาพร้อมกับคอนเซปต์สุดล้ำ อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันครบเครื่อง สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตตามไทม์ไลน์ของเรื่องราว อาทิ

 

  • “Heater Fist” ฝ่ามืออลูมิเนียมที่มีซิลิโคนและฮีตเตอร์เพื่อมอบความอบอุ่นให้แก่ร่างกายของทารกเกิดใหม่
  • “CPU dodeca-core” หน่วยประมวลผลอัลกอริทึมแบบพันธุศาสตร์ ประมวลสถานการณ์และตัดสินใจได้ฉับไว 0.0001 วินาที อีกทั้งยังบรรจุความสามารถของมนุษยชาติเอาไว้ 35,428 แบบ
  • “Accelerator Foot” ถูกออกแบบมาเพื่อยืนอย่างมั่นคง ยืดหยุ่นขณะอุ้มเด็กทารก

 

“โอบอุ้ม เลี้ยงดู อุ้มชู ปกปิด” คอหนังไซไฟระทึกขวัญอดใจรออีกนิด เตรียมพบกับ I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่” เข้าฉายต้อนรับวันแม่พร้อมกัน 8 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

I Am Mother หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

“I Am Mother” เป็นภาพยนตร์พล็อตล้ำฉีกกรอบโลกไซไฟกับเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่น “ดอเทอร์” (คลารา รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดินกับ “มาเธอร์” หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤติสูญพันธุ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต้องสั่นคลอนเมื่อมี “ผู้หญิงเลือดโชก” (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอเทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป การเริ่มต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น...

รายละเอียดภาพยนตร์