“เดวิด โอเยโลโว” นำทีมนักแสดงตัวท็อป จัดเต็มความฮาสนั่นใน “Gringo” เล่าชีวิต #คนซวยสลัด2018

Gringo-Poster-TH

 

เชื่อว่าแฟนๆ ชาวไทยอาจจะคุ้นตากับภาพยนตร์เรียกเสียงหัวเราะ “Gringo กริงโก้ซวยสลัด” กันมาบ้างแล้ว ซึ่งงานนี้พวกเขาก็เตรียมมาถล่มโรงภาพยนตร์ให้มันส์ระเบิด ฮาไม่บันยะบันยังไปกับความซวยแบบคอมโบเซตของชีวิต “ฮาโรลด์ พนักงานบริษัทเวชภัณฑ์หนุ่มแสนซื่อ เจอเรื่องซวยเพราะสองบอสสุดแสบ “ริชาร์ด” และ “เอเลน” ยื่นคำขาดจ้างให้ไปส่งสูตรกัญชาอัดเม็ดที่เม็กซิโก บอกเลยว่าความวายป่วงเริ่มขึ้น ณ บัดนั้น โดยเขาต้องหาวิธีเอาตัวรอดจากเงื้อมมือของเจ้าพ่อค้ายาท้องถิ่น และตำรวจที่ออกตามล่า แถมคนที่มาช่วยก็ยังจะพากันซวยไปอีกชั้น ในระดับที่ว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีใครซวยขนาดนี้มาก่อน! “ผมชอบคอนเซปต์ มันมีความคอเมดี้มากกว่าทุกงานที่ผมเคยทำมา” นี่คือคำคอนเฟิร์มจากปากผู้กำกับคนเก่งชาวออสเตรเลีย “แนช เอ็ดเกอร์ตัน”

 

Gringo-st03

 

นอกเหนือจากเรื่องราวความซวยชวนฮาท้องแข็ง หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเบื้องลึกเบื้องหลังความฮาจะเต็มไปด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือที่มีผลงานการันตีความสามารถกันแบบครบเครื่อง โดยเฉพาะ “เดวิด โอเยโลโว” นักแสดงหนุ่มที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำกับบท “มาร์ติน ลูเธอร์ คิง” ในภาพยนตร์ Selma ซึ่งเป็นผลงานที่เคยชิงออสการ์มาแล้ว อีกทั้งยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำเป็นครั้งที่สองจากบทนักฆ่าในซีรีส์ Nightingale เขาถูกยกให้เป็นตัวจริงด้านดราม่า และครั้งนี้เขาขอพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งในบทเบาสมองตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ฮาโรลด์

 

ทั้งนี้ โอเยโลโวเผยถึงการทำงานว่า “ก่อนที่จะมาเล่น Gringo ผมไม่เคยเล่นหนังตลกร้ายมาก่อน ลูกๆ และเพื่อนๆ ผมรู้ดีว่าผมมีด้านฮาซ่อนอยู่ สำหรับผม Gringo เป็นโอกาสที่เหมาะให้ผมแสดงด้านนั้นออกมา ผมบอกให้แนชเพิ่มให้ฮาโรลด์เป็นชาวไนจีเรียอพยพ เพราะพ่อแม่ผมเป็นคนไนจีเรีย ผมอยู่ที่นั่น 7 ปี มันเป็นอะไรที่ผมเข้าใจได้ ผมต้องการมอบมุมใหม่ๆ ให้บทนี้ การให้ฮาโรลด์เป็นชาวไนจีเรียในเม็กซิโกทำให้มันน่าสนใจและไม่เหมือนใคร”  ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าเขาคือตัวเลือกอันสมบูรณ์แบบ สำหรับบทพนักงานผู้อุทิศตัวและสามีซื่อสัตย์ที่ต้องพานพบกับตัวละครสุดเพี้ยนมากมายตลอดเรื่อง

 

Gringo-st18

 

ซึ่งความซวยที่ฮาโรลด์ต้องเผชิญนั้นเกิดมาจากสองบอสที่รับบทโดย “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน” ด้านฝ่ายหญิงก็มีดีกรีเป็นถึงผู้ชนะรางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Monster อีกทั้งยังมีผลงานโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง อาทิ Mad Max: Fury Road แต่นอกจากการเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Arrested Development เธอแทบไม่ได้โชว์ฝีมือด้านคอเมดี้เลย และด้วยความที่เธอชื่นชอบผลงานของผู้กำกับเอ็ดเกอร์ตัน เธอจึงไม่ลังเลที่จะรับบท “เอเลน” นักธุรกิจสาวสุดเขี้ยว อีกทั้งยังตกลงทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกต่างหาก “ฉันชอบเอเลนเพราะเธอร้ายบริสุทธิ์ ตอนฉันเล่นเป็นเอเลน ฉันพูดในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่ามันจะออกมาจากปากฉันมาก่อน มันมีหลายช่วงเลยที่ฉันอายหน้าแดงจนฉันหันไปบอกทีมงานว่า ‘นี่พวกคุณ ฉันขอโทษด้วยที่ต้องพูดอะไรแบบนี้ออกมา’ โชคดีที่พวกเขาเป็นคนน่ารักมาก Gringo ทั้งตลกและมีประเด็นคมกริบ มันเล่าเกี่ยวกับสถานะทางสังคมในโลกทุกวันนี้ด้วยวิธีที่บันเทิงมาก มันเหมือนปรุงผักสุดขมให้กินง่ายจนคนกินไม่รู้ตัวเลยว่ากินไปแล้ว” ชาร์ลิซ เธอรอน กล่าว

 

Gringo-st02

 

ทางฟากของ “โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน” หนุ่มหล่อที่เพิ่งฝากผลงานขึ้นหิ้งจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจาก Loving ก้าวเข้ามาเป็นส่วนสำคัญใน Gringo” กับบทของ “ริชาร์ด” นักธุรกิจไร้หัวใจ เขาจะต้องสวมวิญญาณเป็นหมาป่าในคราบนักธุรกิจ มีนิสัยน่ารังเกียจเพราะไม่ซื่อสัตย์ต่อเพื่อนร่วมงานรวมทั้งลูกน้องอย่างฮาโรลด์ และเจ้าตัวได้เผยถึงตัวละครและการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ริชาร์ดเป็นทุกอย่างที่คุณเกลียดในองค์กรใหญ่ๆ ของอเมริกา ผมอยากให้เขาแสดงความกะล่อนออกมาทางท่าทาง ภาษากายของเขา แม้กระทั่งตอนที่นั่งอยู่ในออฟฟิศหรู ให้เหมือนว่าเขาคิดไปเองว่ามีอำนาจ ปกติผมเล่นแต่หนังเครียดๆ ซึ่งเน้นไปที่ความสมจริง แต่กับหนังตลกอย่าง Gringo คุณต้องรับมือกับคำถามที่ว่า ‘คุณอยากให้มันตลกแบบไหน?’ สถานการณ์ในเรื่องมันดูอันตรายและเป็นไปได้ แต่คุณสามารถหัวเราะและสนุกไปกับมันได้เช่นกัน”

 

Gringo-st04

 

หากจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ สำหรับนักแสดงสาวหน้าสวยแต่ต้องมาร่วมซวยไปด้วยอย่าง “อแมนดา ไซย์ฟรีด” ที่ใครๆ ต่างประทับใจเธอใน Les Misérables คราวนี้เธอมารับบทบาท “ซันนี่” นักท่องเที่ยวสาวอเมริกันหัวใจงดงามที่บังเอิญพบกับฮาโรลด์ที่เม็กซิโก เธอถึงขนาดแทบจะกระโดดคว้าบทนี้ไว้ทันทีเมื่อทราบว่าจะมีโอกาสได้เล่น “ฉันชอบซันนี่เพราะไม่มีอะไรที่ทำให้เธอหมดหวังได้เลย ฉันชอบเล่นบทเป็นคนมองโลกในแง่ดีกว่าตัวฉันเอง ซันนี่มีฝันและแรงบันดาลใจแต่บางครั้งเธอก็สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่”

 

ไซย์ฟรีดจำซีนที่ตัวละครของเธอไปสุสานผีเสื้อเม็กซิกันและตื่นตากับธรรมชาติได้ โดยไม่รู้ว่านั่นคือแผนการของแฟนหนุ่มวายร้ายของเธอ “มันมีฉากที่มีฝูงผีเสื้อ ซึ่งตัวละครฉันคลั่งผีเสื้อมาก มันเป็นมุมละครที่น่าสนใจดีนะ” ซึ่งเธอก็กลายมาเป็นตัวละครที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

 

Gringo-st06

 

ท้ายสุดกับนักแสดงหนุ่ม “ชาร์ลโต คอปลีย์” ความสามารถล้นเหลือ เคยผ่านผลงานทั้งในฐานะผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับ ที่สำคัญเขาเคยได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากเรื่อง District 9 แน่นอนว่าเขาจะสร้างความสนุกให้แฟนๆ ทั่วโลกอีกครั้งในบทบาทของ “มิตช์” บุคคลผู้ย้ำความซวยให้กับฮาโรลด์ เขารับหน้าที่มาช่วยเหลือและพาออกจากเม็กซิโก แต่ดูท่าจะยิ่งเพิ่มภาระความซวยเข้าไปอีก เรียกเขาว่า “ปืนโหดย้ำซวย” เลยดีกว่า!

 

ถล่มมาเฟียที่โหดสุด ด้วยผู้ชายที่ซวยสุด Gringo กริงโก้ซวยสลัด” 8 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Gringo กริงโก้ ซวยสลัด

Gringo กริงโก้ ซวยสลัด

ส่วนผสมที่กลมกล่อมระหว่างความเป็นตลกร้ายและแอคชั่นลุ้นตัวโก่ง “Gringo” จะพาคุณไปตะลุยเม็กซิโกที่ซึ่ง “แฮโรลด์” (เดวิด โอเยโลโว) พนักงานบริษัทเวชภัณฑ์ผู้ไม่เคยทันคนต้องพบว่าตัวเองต้องมาซวยเพราะสองหัวหน้าสุดโฉด “ริชาร์ด” (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News