พระเจ้าขา เมื่อไหร่จะถึงวันของหนู! “Are You There God? It’s Me, Margaret.” กวาดคะแนนบวกและคำชมถล่มทลายจากนักวิจารณ์หลากหลายสำนัก พร้อมฉายไทย 8 มิถุนายนนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

จากวรรณกรรมเยาวชนอันโด่งดัง Are You There God? It’s Me, Margaret.” ของนักเขียน “จูดี้ บลูม” หรือฉบับภาษาไทยในชื่อว่า “รอวันนั้น” หลังจากผ่านเวลาล่วงเลยไปกว่า 50 ปี งานประพันธ์ชิ้นนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์พร้อมโลดแล่นสู่จอภาพยนตร์แล้วด้วยฝีมือของผู้กำกับ “เคลลี เฟรมอน เครก” (The Edge of Seventeen)

 

 

Are You There God? It’s Me, Margaret.” เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่ชื่อ “มาร์กาเร็ต” ในวัย 11 ขวบที่กำลังเผชิญหน้ากับ “ความเปลี่ยนแปลง” หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่อยู่จาก “มหานครนิวยอร์ก” ไปสู่ “นิวเจอร์ซีย์” เนื่องจากหน้าที่การงานของพ่อของเธอ ทำให้เธอต้องทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่แสนป่วนที่พาให้เธอเข้าสู่ “ชมรมลับ” ของเหล่าเด็กสาว เธอยังต้องปรับตัวเข้ากับโรงเรียนใหม่ และการบ้านชิ้นใหม่ที่มอบหมายให้เธอต้องค้นหาอัตลักษณ์ทางความเชื่อของตัวเอง เมื่อแม่ของเธอเป็นคริสเตียน ส่วนพ่อของเธอเป็นยิว แต่ทั้งคู่ก็ไม่ใช่คนเคร่งศาสนาใดๆ แล้ว “พระเจ้าของเธอ” ควรเป็นยังไงกันแน่…

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยได้รับคำชมและคำวิจารณ์ไปทางบวกมากๆ ในเว็บไซต์ของ Rotten Tomatoes ณ ปัจจุบัน คะแนนจากนักวิจารณ์ยังคงสูงถึง 99% และคะแนนจากฝั่งคนดูก็สูงถึง 95% นอกจากนั้นเว็บไซต์ Metacritic ที่ขึ้นชื่อว่า “เคี่ยว” เรื่องของคะแนนวิจารณ์ยังมอบแท็ก “MUST-SEE” ให้อีกด้วย

 

ภาพยนตร์แสนอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้ทุกๆ คนมีรอยยิ้ม”IndieWire

ฉบับภาพยนตร์ทำให้หนังสือเล่มนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง” – Entertainment Weekly

คลาสสิก บันเทิง และขบขัน” – Guardian

 

Are You There God? It’s Me, Margaret.” ฉบับภาพยนตร์นี้มีชื่อไทยว่า “วันนั้นของมาร์กาเร็ต.” เตรียมเข้าฉายในไทยตั้งแต่ 8 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เท่านั้น เตรียมตีตั๋วรับความอบอุ่นหัวใจและความประทับใจกลับบ้านไปด้วยกัน

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ FB: housesamyan และ housesamyan.com พร้อมตรวจสอบรอบฉายและจองตั๋วได้ที่แอปลิเคชัน House Cinema

 


Featured News