“วันนึงที่ลูกมองย้อนกลับมา แล้วลูกจะรู้ว่าลูกเข้มแข็งแค่ไหน” รวมคำพูดซึ้งทรงพลัง “The Glass Castle” สัมผัสลึกถึงหัวใจคนดู

Glass-Castle-Quote03

Glass-Castle-Quote05

“The Glass Castle” ภาพยนตร์ดราม่ากินใจที่กำลังเริ่มจุดกระแสการพูดถึงในฐานะ “ตัวเต็งรางวัลออสการ์” เรื่องสำคัญของปีนี้ สร้างจากหนังสือบันทึกความทรงจำติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของนิวยอร์กไทม์สถึง 261 สัปดาห์

 

The Glass Castle” ถ่ายทอดเรื่องจริงของนักเขียนสาว “จีนเน็ตต์ วอลล์ส” (บรี ลาร์สัน) ที่เริ่มต้นชีวิตในวัยเด็กด้วยการต้องดิ้นรนในครอบครัวที่มีพ่อติดเหล้า “เร็กซ์” (วูดดี้ ฮาร์เรลสัน) และแม่ “โรส แมรี่” (นาโอมิ วัตต์ส) ที่ยังเฝ้าตามฝันในการเป็นจิตรกรจนทำให้ครอบครัวต้องใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนและโยกย้ายที่อยู่ไม่มีวันจบสิ้น แต่ในความไม่สมบูรณ์แบบ ทั้งสองก็รักจีนเน็ตต์และพี่น้องอีก 3 คนของเธอสุดหัวใจ คอยปกป้องและผลักดันให้ลูกๆ กล้าที่จะออกไปใช้ชีวิตเพื่อเติบโตขึ้นมาอย่างเข้มแข็ง และเหนืออื่นใด เร็กซ์ผู้เป็นพ่อยังมุ่งมั่นทำตามฝันที่จะสร้างปราสาทหลังงามให้ทุกคนได้อยู่ด้วยกัน

 

ด้วยเรื่องราวลึกซึ้งที่จะทำให้ผู้ชมหวนกลับมาคิดถึงครอบครัวของตนเอง แน่นอนว่าThe Glass Castle”  ยังจะเต็มไปด้วยคำพูดเปี่ยมความหมายของตัวละครโดยเฉพาะคำพูดที่พ่อที่สอนลูกๆ ของเขา ทั้งมุมมองสร้างกำลังใจและการเรียนรู้ชีวิต ซึ่งจะสัมผัสไปถึงหัวใจผู้ชมอยากจะส่งต่อคำพูดเหล่านี้ถึงกัน

 

แฟนภาพยนตร์ชาวไทยเตรียมพบการแสดงอันทรงพลังของทีมนักแสดงในฝัน ผลงานของผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ดราม่าเรื่องเยี่ยม “Life of Pi” และ “The Blind Side” และร่วมเก็บเกี่ยวความประทับใจใน The Glass Castle” เรื่องราวความทรงจำของจีนเน็ตต์ วอลล์สที่จะสัมผัสลึกถึงหัวใจของเราทุกคน 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Glass-Castle-Quote01

Glass-Castle-Quote02

Glass-Castle-Quote04

Glass-Castle-Quote06


Featured News