ตัวเลือกที่ดีที่สุด! “จอห์น ซีนา” สุดยอดจอมถึกพร้อมฝ่าห่ากระสุน “Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” 5 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

กำลังมีผลงานการแสดงล่าสุดใน “Freelance จ๊อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” ภาพยนตร์แอ็กชันฮาสนั่นมันส์ระทึกเข้าฉายบ้านเราอยู่ในขณะนี้ สำหรับ “จอห์น ซีนา” พระเอกนักบู๊จอมถึกแถวหน้าของฮอลลีวูดที่พร้อมทุ่มสุดตัวและหัวใจกับการรับบท “เมสัน เพ็ตทิตส์” อดีตหน่วยเรนเจอร์ที่ผันตัวมาใช้ชีวิตคนธรรมดาแสนน่าเบื่อ แต่แล้วทุกอย่างก็กลับพลิกผันเมื่อเขาได้รับการว่าจ้างเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักข่าวสาวขาลุย “แคลร์ เวลลิงตัน” (อลิสัน บรี) ที่เพิ่งจะได้คิวสัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับ “ฮวน เวเนกัส” (ฮวน พาโบล ราบา) ผู้นำจอมเผด็จการสุดโฉดแห่งอเมริกาใต้ แต่วินาทีที่เครื่องบินแตะพื้นรันเวย์ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ทั้งประเทศได้เกิดรัฐประหารขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทั้งสองหนุ่มสาวจับพลัดจับผลูพ่วงอีกหนึ่งประธานาธิบดีต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากห่ากระสุนที่ปลิวว่อนมาจากทุกทิศทุกทางในแดนเถื่อนแห่งนี้ไปให้ได้…

 

 

งานนี้ทีมโปรดิวเซอร์ต่างชื่นชมและประทับใจกับการที่ได้ซีนามารับบทนำในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะเขามีศักยภาพและฝีมือทั้งในการแสดงฉากแอ็กชันและเข้าถึงบทบาทที่เรียกเสียงฮาได้เป็นอย่างดี แถมยังมีฉากหลังและมิติตัวละครที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่นอีกด้วย

“เราโชคดีมากที่ ‘จอห์น ซีนา’ มารับบทนี้ เราได้เขามาร่วมงานในจุดที่อาชีพการแสดงของเขากำลังอยู่ในช่วงพีกสุดๆ เพราะเมื่อเราเริ่มต้นสร้างหนังเรื่องนี้ เราเห็นศักยภาพที่จอห์นมี ซึ่งเราเห็นแววเขามาก่อนที่ ‘พีซเมกเกอร์’ จะประสบความสำเร็จด้วยซ้ำ จอห์นเป็นคนเก่งและมีความสามารถ ในพาร์ตแอ็กชันเขาก็ทำได้อย่างดีและชัดเจน เขามีหุ่นที่กำยำแข็งแรงเหมาะสมกับบทบาทของ ‘เมสัน’ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้เขายังมีความสามารถและเซนส์ในเรื่องตลกเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้ก็คือเขาเล่นเป็นตัวละครที่เปราะบางเล็กน้อย เป็นผู้ชายธรรมดาๆ ที่ถูกโยนกลับไปสู่โลกที่เขาพยายามจะหลีกเลี่ยงและลืมมันไป”

 

 

ด้านจอมถึกหนึ่งเดียวคนนี้ ซีนาเองก็ประทับใจกับบทที่ได้รับในเรื่องนี้เช่นกัน เขาเผยว่านี่คือบทที่รอมานานและเป็นทุกสิ่งที่ต้องการเลยทีเดียว

“เมื่อยี่สิบปีก่อนผมเคยเล่นหนังเรื่อง ‘The Marine’ ผมอยากลองกลับไปเล่นอะไรที่มีกลิ่นอายหรือให้ความรู้สึกแบบเรื่องนั้นอีก จนผมได้อ่านบท ‘Freelance’ นี่แหละคือบทบาทที่ผมเฝ้ารอมานาน ‘เมสัน เพ็ตทิตส์’ คือทุกสิ่งที่ผมต้องการ ภาพยนตร์เรื่องนี้มอบอะไรหลายอย่างที่ผมต้องการ ทั้งในด้านตัวละครและเนื้อเรื่อง ฉากแอ็กชันสมจริงและน่าตื่นเต้น ในมุมส่วนตัวมันเหมือนการสานต่อสิ่งที่ผมเริ่มเมื่อยี่สิบปีก่อน จริงๆ อาจฟังดูเหมือนผมกลับไปรับบทเดิมๆ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือมิติของตัวละคร ทั้งมีปมที่หนักขึ้น และต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียด้วย

สำหรับฉากประทับใจ ผมชอบฉากที่เราถ่ายทำกันบนสะพานมาก เพราะเราถ่ายทำกันจริง รถชน รถคว่ำ สาดกระสุนกันเละเทะ มันตูมตามสุดๆ เราทำทุกอย่างที่ทำได้ตั้งแต่ถ่ายทำ และการที่ผมได้เล่นหนังแอ็กชันมาเยอะ หลายแฟรนไชส์ ผมบอกได้เลยว่าการทำทุกอย่างให้จบหน้ากองโดยใช้ CGI ให้น้อยที่สุดมันสร้างความแตกต่างได้จริง”

 

จากจ็อบที่คิดว่าง่ายดายกลับกลายเป็นภารกิจสุดโหดหินโคตรอันตราย คอหนังแอ็กชันไม่ควรพลาด “Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” มันส์ระทึกระเบิดภูเขาเผากระท่อมเดือดเต็มพิกัด วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

เตรียมมันส์ขั้นสุดไปกับ “Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก” ภาพยนตร์แอ็กชันฮาระทึกเรื่องใหม่จากผู้กำกับ “ปิแยร์ โมแรล” ที่สร้างชื่อและผลงานสุดท็อปฟอร์มจาก “Taken” (2008)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News