ผจญภัยในดินแดนเหนือฝันไปกับอสุรกายต้นไม้ยักษ์ เผยตัวอย่างแรกภาพยนตร์แฟนตาซีจากหนังสือเยี่ยม “A Monster Calls”
6 years ago 0
Share

Featured Movie
GALLERY

ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้วสำหรับ “A Monster Calls” ผลงานดราม่า – แฟนตาซี ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนในชื่อเดียวกัน ผลงานการแต่งโดย แพทริค นีส ซึ่งกวาดคำชมในหมู่คนรักหนังสือและเคยคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย อาทิเช่น รางวัลชนะเลิศเหรียญคาร์เนกี (Carnegie Medal) และ เหรียญเคต กรีนอะเวย์ (Kate Greenaway Medal) ซึ่งเป็นเหรียญรางวัลสำคัญในวงการวรรณกรรมของประเทศอังกฤษ รวมไปถึงการถูกยกให้เป็น วรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยม ประจำปี 2011 จากเวที British Book Award นอกจากนี้หนังสือพิมพ์ระดับแนวหน้าของโลกอย่าง ดิ อินดีเพ็นเดนต์ (The Independent), ชิคาโก ซัน-ไทมส์ (Chicago Sun-Times) และ เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล (The Wall Street Journal) ต่างก็การันตียกให้เป็น หนึ่งในวรรณกรรมที่ดีที่สุดแห่งปี

โดยภาพยนตร์นั้นบอกเล่าเรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี คอเนอร์ ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และต้องดูแลช่วยเหลือแม่ ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับอสูรกาย ที่นำพาเขาสู่อีกดินแดนเหนือฝัน โดยสถานที่แห่งนั้นทำให้เขาได้รู้จักการเสียสละ การสูญเสีย และพลังศัทธา ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล

นำแสดงโดยสามดาราเด่นมากฝีมืออย่าง เลียม นีสัน (จาก Taken) ผู้มาให้เสียงพากย์เป็น ‘อสูรกาย’, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ (จาก Avatar) มารับบทเป็น ‘คุณย่า’ และ เฟลิซิตี้ โจนส์ นักแสดงสาวผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อปีที่แล้วในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก The Theory of Everything มารับบทเป็น ‘คุณแม่’ ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เลวิส แม็คดูกัลล์ กับการมารับบทเป็น ‘คอเนอร์’ พระเอกของภาพยนตร์

ผลงานโดยผู้กำกับมือฉมัง ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า ผู้เคยฝากฝีมือไว้ในผลงานชั้นเยี่ยมอย่าง The Orphanage และ The Impossible พร้อมแท็กทีมกับ เบเลน แอตเทียนซ่า ผู้อำนวยการสร้างและ ยูเจนีโอ คัลบาเยโร่ ผู้ออกแบบงานสร้างจากภาพยนตร์แฟนตาซีเจ้าของ 3 รางวัลออสการ์อย่าง Pan’s Labyrinth

A Monster Calls มีกำหนดเข้าฉายในเดือน ตุลาคม ปีหน้า 2016 คอภาพยนตร์แนวดราม่า – แฟนตาซีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Featured Movie