“แอนโทนี ฮอปกินส์” กับ “สุดยอดบทบาทแห่งชีวิต” ใน “The Father” ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณตระหนักถึงปริศนาของการมีชีวิตอยู่ พร้อมเข้าฉาย 12 เมษายนนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน” เท่านั้น

อายุ 83 ปี เป็นนักแสดงมาแล้ว 60 ปี เข้าชิงออสการ์มาแล้ว 5 ครั้ง (ชนะไป 1 ครั้ง) “แอนโทนี ฮอปกินส์” สารภาพว่าบทบาทล่าสุดใน “The Father” นั้นเพิ่งทำให้เขาตระหนักอย่างจริงๆ จังๆ ว่า “ชีวิตมันคืออะไรกันแน่”

 

ผมพูดแล้วอาจจะฟังดูเลี่ยนนะ แต่การมารับบทนี้ทำให้ผมตระหนักว่าชีวิตคนเรางดงามมากแค่ไหน และมันเต็มไปด้วยปริศนาที่ไร้คำตอบ” ฮอปกินส์อธิบาย สำหรับผมแล้ว ชีวิตคือความฝัน มันคือภาพลวงตา มันลวงให้เราเห็นว่าเราเข้าอกเข้าใจสิ่งต่างๆ แต่ในความจริงแล้วชีวิตมันมีพลังอำนาจมากเกินกว่าที่มนุษย์เราจะเข้าใจได้ บางอย่างที่ลึกลงไปและเราไม่อาจจะหาเหตุผลให้กับมัน”

 

Father-2020-House-Still16

Father-2020-House-Still15

 

ใน “The Father” นี้ “แอนโทนี ฮอปกินส์” ต้องมารับบทคุณพ่อวัยชราที่เริ่มมีอาการหลงๆ ลืมๆ และเตรียมตัวใช้ชีวิตเพียงลำพังหลังจากลูกสาวตนเอง (รับบทโดย “โอลิเวีย โคลแมน”) ตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างประเทศ

 

ผมอายุ 83 ปีแล้วอยู่ในวัยที่สุ่มเสี่ยงจะเป็นโรคความจำเสื่อมได้แล้ว การมารับบทนี้ผมแทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากมาย ผมเป็นนักแสดงที่เจนเวทีแล้ว และตัวผมก็ใกล้เคียงกับตัวละครที่ผมเล่นมากๆ”

 

Father-2020-House-Still01

Father-2020-House-Still17

 

ด้วยความที่เป็นหนังว่าด้วยวาระสุดท้ายของชีวิต “แอนโทนี ฮอปกินส์” จึงอดไม่ได้ที่จะย้อนไปมองชีวิตที่ผ่านมาของตนเอง ผมโตมากับคุณย่า และแกก็มีอาการความจำเสื่อมตอนผมอายุ 15 ปี ผมจำได้ว่ามันเป็นความยากลำบากขนาดไหน ส่วนพ่อของผมเหมือนตัวละครที่ผมเล่นใน ‘The Father’ เปี๊ยบเลย แกเป็นคนชอบพูด จาเหน็บแนม ระหว่างเล่นผมก็สะท้อนใจเพราะคิดถึงพ่อขึ้นมาเหมือนกัน”

 

เมื่อถูกถามว่าผู้ชมจะสนุกกับการชม “The Father” หรือไม่ ฮอปกินส์ยืนยันว่าต้องชอบแน่นอน ผมคิดว่าพวกเราหลายคนมีพ่อมีแม่และสักวันหนึ่งพวกเราก็ต้องเจอปัญหานี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ ‘The Father’ เป็นหนังที่พยายามทำให้เรามองเห็นความจริงข้อนี้ได้อย่างเฉียบคมที่สุด ผมคิดว่าบทของ ‘ฟลอเรียน เซลเลอร์’ เขียนออกมาได้น่าทึ่งมากๆ คาดไม่ถึงมากๆ และ ‘คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน’ ก็ถอดออกมาเป็นบทหนังได้แทบจะไร้ที่ติ”

 

“The Father” เป็นผลงานกำกับหนังเรื่องแรกของนักเขียนบทละครมือทองชาวฝรั่งเศส “ฟลอเรียน เซลเลอร์” ที่นำบทละครเวทีของตนเองมาดัดแปลง หนังได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์และเป็นตัวเต็งหนึ่งในเวทีรางวัลของปีนี้

 

“The Father” มีคิวเข้าฉายในบ้านเรา 12 เมษายนนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/kuhJ0Nr4i60 

 

Father-2020-Poster-TH


Featured News