ฝ่าเส้นทางสุดแกร่งของซูเปอร์สตาร์อินเตอร์ “อีบยองฮอน” ก่อนไต่ระดับฝ่าหายนะใน “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” หนังแอ็กชันบล็อกบัสเตอร์ภัยพิบัติทางอากาศเรื่องแรกของเกาหลี!

“อีบยองฮอน” ถือเป็นนักแสดงชายแถวหน้าของเกาหลีที่ก้าวเข้าสู่ระดับอินเตอร์ได้อย่างสมเกียรติ นอกจากการแสดงสุดคมและการพลิกบทบาทได้อย่างหลากหลายแล้ว เขายังเป็นนักแสดงหนุ่มระดับเอบวกที่มีหน้าตาดีและมาดเท่ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานาน รวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบและหมายปองของสาวๆ อยู่ตลอดกาล

 

Emergency-Declaration-Kor-Still11

 

จากชายหนุ่มที่ไม่เคยมีความฝันว่าจะเป็นนักแสดงอาชีพ จนกระทั่งวันหนึงได้ก้าวเข้ามาสู่โลกภาพยนตร์และวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว เมื่อเขาได้แสดงในละครสั้นเรื่องแรกอย่าง “Asphalt My Hometown” (1991) ที่ทำให้เขาได้รับโอกาสและมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งซีรีส์อย่าง “Tomorrow Love” (1992), Beautiful My Lady” (1997), “All In” (2003), “Iris” (2009), “Mr. Sunshine” (2018), “Squid Game” (2021) และภาพยนตร์เรื่องเด่นๆ อาทิ “Bungee Jumping of Their Own” (2001), “A Bittersweet Life” (2005), “The Good the Bad the Weird” (2008) ฯลฯ จนนำเขาก้าวสู่ฮอลลีวูดและมีผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น G.I. Joe: The Rise of Cobra” (2009), “G.I. Joe: Retaliation” (2013), “RED 2” (2013), “Terminator Genisys” (2015) และ “The Magnificent Seven” (2016)

 

จากความสามารถอันหลากหลายและบทบาทการแสดงที่โดดเด่นทำให้เขาได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม “Baeksang Arts Awards” จากเรื่อง “A Bittersweet Life” (2005), “Inside Men” (2015), “The Man Standing Next” (2020) และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม “Grand Bell Awards” จากภาพยนตร์เรื่อง “Ashfall” (2019) นอกจากนี้อีบยองฮอนยังเป็น “นักแสดงเกาหลีคนแรก” ที่ได้เป็นผู้ประกาศรางวัลใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์” (ครั้งที่ 74) และมอบรางวัลนักแสดงนำหญิงให้กับ “Renate Reinsve” จากเรื่อง “The Worst Person in the World” (2021)

 

Emergency-Declaration-Kor-Still28

 

จากผลงานที่โดดเด่นและสร้างชื่อมากมายจึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะเป็นนักแสดงชายแถวหน้าของเกาหลีที่ผู้กำกับทั้งในและนอกประเทศต่างก็อยากร่วมงานด้วย ล่าสุด คอนเฟิร์มได้จากบทบาทสำคัญในภาพยนตร์แอ็กชันหายนะเหนือน่านฟ้าฟอร์มยักษ์ “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ที่ “อีบยองฮอน” รับบทเป็น “แจฮยอก” พ่อผู้มีอาการกลัวเครื่องบินขั้นรุนแรงแต่ต้องพาลูกสาวเดินทางไปฮาวายเพื่อพบกับแพทย์เฉพาะทาง จนประสบวิกฤตร้ายแรงบนเครื่องบินอย่างไม่คาดฝัน เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกสาวพร้อมกับพาทุกคนบนไฟลต์คลั่งนี้ฝ่าหายนะครั้งใหญ่ไปให้ได้

 

“ผมชอบสถานการณ์ในเรื่องความกดดันของมัน ‘แจฮยอก’ ตัวละครของผมเป็นโรคกลัวเครื่องบิน ตัวผมเองก็กลัวเหมือนกัน ผมไม่เคยเล่นเป็นตัวละครที่มีอาการนี้ในหนังเรื่องไหนมาก่อน ผมอยากรู้ว่าผมจะเผชิญกับความกลัวแล้วเอาชนะมันได้หรือไม่ แต่แรงจูงใจแรกก็คือสถานการณ์ในภาพยนตร์นั้นมันน่าตื่นเต้นทำให้ผมอยากไปอยู่ในนั้น มันเป็นประสบการณ์ใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นแง่มุมต่างๆ ของมนุษย์ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่รุนแรง และทุกคนมีปฏิกิริยาในแบบของตัวเอง แต่แจฮยอกที่ตัดสินใจเดินทางครั้งนี้กับลูกสาวของเขาต้องเผชิญหน้ากับความตายด้วยความหวาดกลัวบนเครื่องบิน นี่คือเหตุผลที่เขาทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะความกลัวนี้ และต้องสร้างความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความเห็นอกเห็นใจสำหรับผู้ชม” 

 

Emergency-Declaration-Kor-Character-Poster02

 

และสำหรับวงการหนังเกาหลีที่ก้าวไกลไปทั่วโลก นักแสดงระดับอินเตอร์อย่าง “อีบยองฮอน” ก็ได้เผยความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า

“ผมรู้สึกว่าภาพยนตร์เกาหลีมีอิทธิพลต่อผู้คนทั่วโลก ซึ่งผมภูมิใจมาก อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเราเติบโตขึ้น มันจะดีสำหรับผมและสำหรับนักแสดงรุ่นน้องต่อๆ ไปด้วย มันเป็นเวลาที่จะเราจะได้แสดงเรื่องราวและเนื้อหาของหนังที่เป็นภาษาเกาหลีออกมาให้ผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วโลกได้รู้จัก และได้รับความสนใจมากขึ้นในอนาคต ผมคิดว่าถึงคิวของเราแล้ว                  

 

เตรียมพบกับสุดยอดการแสดงในบทบาทล่าสุดที่การันตีได้ว่าถูกเขียนขึ้นมาเพื่อนักแสดงที่ชื่อ “อีบยองฮอน” โดยเฉพาะก็ว่าได้ ในภาพยนตร์แอ็กชันหายนะบล็อกบัสเตอร์ “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/1u6SXZ5mebE

ตัวอย่างพากย์ไทย: https://youtu.be/YcTE1NW7LQk

เช็กอินคลิปพิเศษ เบื้องหลังไฟลต์นรกhttps://youtu.be/bUhpDfQN1kU

ทะยาน 5 ความยิ่งใหญ่ ก่อนเหินฟ้าสู่ไฟลต์คลั่ง: https://youtu.be/9Kt4EWdOvi0

รูปภาพ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

เตรียมสัมผัสประสบการณ์ระทึกขั้นสุด! กับความคลั่งเหนือน่านฟ้ากว่าสองหมื่นฟุตของภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญฟอร์มยักษ์แห่งปี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของผู้กำกับ “ฮันแจริม” ที่เคยสร้างชื่อมาแล้วใน “The Face Reader” (2013)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News