ลุ้นระทึกสุดเพดานบิน! เปิด 5 เรื่องจริงของ “Emergency Declaration” ไฟลต์คลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิง 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เตรียมวอร์มร่างกายของคุณให้พร้อมก่อนเทกออฟสู่การค้นหาความจริงของเที่ยวบินคลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิงกับ “5 เรื่องจริง” ของ Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ภาพยนตร์แอ็กชันหายนะกลางเวหาฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเกาหลีที่เล่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนไฟลต์บินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย เมื่อความโกลาหลบนเครื่องบินทำให้ต้องประกาศเหตุฉุกเฉินและลงจอดในทันที แต่สถานการณ์นั้นกลับเลวร้ายเกินกว่าที่จะให้ลงจอดได้ หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลต์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติทั้งบนพื้นดินและเหนือน่านฟ้าเข้าสู่วิกฤตล้างโลก

 

 

Emergency-Declaration-Kor-Cannes74-01

1) เทกออฟจากคานส์ แลนดิงสู่โรงภาพยนตร์ไทย

“Emergency Declaration” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่คอหนังทั่วโลกต่างรอคอย หลังจากไปเปิดตัวใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 74” (2021) พร้อมกับการฉายโชว์ครั้งแรกนอกสายประกวดเช่นเดียวกับ “The Wailing” (2016) และ “Train to Busan” (2016) จนได้รับกระแสการตอบรับสุดปังและกวาดคำชมต่างๆ อย่างล้นหลาม รวมถึงได้รับเกียรติด้วยการยืนปรบมือสนั่นโรง (Standing Ovation) นานถึง 10 นาทีเต็มหลังหนังจบ

 

 

Emergency-Declaration-Kor-Still33

2) ทุ่มทุนสร้างมหาศาลมากกว่า “Train to Busan” สู่โปรเจกต์ฟอร์มยักษ์แห่งปี

มิติใหม่ของวงการภาพยนตร์เกาหลีกับการเป็นภาพยนตร์หายนะบนเที่ยวบินเรื่องแรกที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลสูงถึง 28,000 ล้านวอน มากกว่า “Train to Busan” (2016) ถึง 3 เท่า พร้อมเนรมิตความระทึกสุดสมจริงของเที่ยวบินวิปโยคด้วยการอิมพอร์ตเครื่องบินโบอิง 777 ลำจริงจากอเมริกามาใช้ถ่ายทำจริง รวมทั้งอุปกรณ์ประกอบฉากที่ใช้ในเครื่องบินของจริงซึ่งสามารถรับรองความปลอดภัยให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเปลี่ยนทั้งเบาะและพรมใหม่เพื่อยกระดับความสมจริงภายใต้การดูแลของผู้ออกแบบงานสร้าง “อีม็อกวอน” ที่เคยสร้างฉากรถไฟให้ “Train to Busan” มาแล้ว รับรองความมันส์ลุ้นระทึกไม่ติดเบาะกันอย่างแน่นอน

 

 

Emergency-Declaration-Kor-7-Big-Actors

3) ไต่ความระทึกจากพื้นดินจนสุดน่านฟ้าโดยทีมนักแสดงระดับ A-List

นับเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่รวมทีมนักแสดงแถวหน้าระดับเอลิสต์ของเกาหลีมาประชันบทบาทร่วมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น “ซงคังโฮ” (Parasite, Broker), “อีบยองฮอน” (G.I. Joe 1-2, Squid Game), “จอนโดยอน” (The Housemaid, A Man and a Woman), “คิมนัมกิล” (Pandora), “อิมชีวาน” (Strangers from Hell), “คิมโซจิน” (Escape from Mogadishu), “พัคแฮจุน” (The World of the Married) และ “ซอลอินอา” (Business Proposal) ซึ่งทุกคนล้วนเป็นเหล่าไอคอนที่ไม่ได้ดังแค่ในประเทศแต่ยังดังระดับโลกจนมีผู้กำกับมากมายที่อยากร่วมงานด้วยรวมถึง “ฮันแจริม” (The King) ผู้กำกับที่มองการณ์ไกลและสามารถดึงสถานการณ์วิกฤตของโลกในปัจจุบันมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์สุดระทึกในครั้งนี้

 

 

Emergency-Declaration-Kor-Still31

4) ถ่ายทอดวิกฤตหายนะสมจริงทุกขั้นตอน

เพื่อที่สุดแห่งความมันส์ระทึกและความสมจริงกลางเวหาที่ผู้กำกับตั้งใจจะให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งในผู้โดยสารของไฟลต์คลั่งนี้ โดยในฉากเครื่องบินเสียการควบคุมนั้นนักแสดงกว่า 70 ชีวิตและผู้กำกับภาพต้องนั่งบนเก้าอี้ที่ล็อกติดพื้นและกล้องหมุนรอบ 360 องศาเป็นหลายร้อยรอบ ซึ่งวิธีนี้เองที่จะทำให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์เดียวกับตัวละครตั้งแต่ต้นจบ ซึ่ง “อีบยองฮอน” เผยว่า “หนังฮอลลีวูดเคยหมุนเครื่องบินจริงแต่เป็นไซซ์เล็ก นี่จึงเป็นครั้งแรกของโลกกับการถ่ายทำแบบ 360 องศาบนเครื่องขนาดใหญ่” ดิ่งเวหาโคตรเรียลขนาดนี้บอกเลยต้องดูในโรงเท่านั้น

 

 

Emergency-Declaration-Kor-Poster-Thai-Name03

5) มันส์จนหยุดหายใจ ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ไฟลต์คลั่งแห่งปี ชี้ชะตาคนทั้งโลก

ที่สุดของอลังการงานสร้างและการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของทีมนักแสดงตัวท็อปในภาพยนตร์ที่พร้อมแลนดิงความระทึกสู่โรงภาพยนตร์ กับเรื่องราวของวิกฤตคลั่งท้านรกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเครื่องบินที่มีผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนาของเที่ยวบินจากกรุงโซลสู่ฮาวาย มันสร้างความโกลาหลไปทั่วทั้งลำ กัปตันจึงต้องตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉินขอลงจอดทันที แต่สถานการณ์เลวร้ายเกินกว่านั้นหลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลต์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติ เมื่อไม่มีทางให้หนี ไม่มีสักที่บนโลกให้ลงจอด การตัดสินใจครั้งสำคัญของทีมภาคพื้นและทีมน่านฟ้าจึงมีลมหายใจเป็นเดิมพันในการร่วมกันยุติวิกฤตล้างโลกนี้ให้จงได้!

 

นับถอยหลังสู่ไฟลต์คลั่ง เต็มตาทุกซีน เต็มสตีมทุกฉาก ไต่ระดับความระทึกขีดสุดกับภาพยนตร์แอ็กชันหายนะแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/1u6SXZ5mebE

ตัวอย่างพากย์ไทย: https://youtu.be/YcTE1NW7LQk

เช็กอินคลิปพิเศษ เบื้องหลังไฟลต์นรกhttps://youtu.be/bUhpDfQN1kU

ทะยาน 5 ความยิ่งใหญ่ ก่อนเหินฟ้าสู่ไฟลต์คลั่ง: https://youtu.be/9Kt4EWdOvi0

เปิดเบื้องหลังนักแสดงระดับบิ๊กhttps://youtu.be/NGvqZoV8rOg

เบื้องหลังสุด Exclusive เปิดน่านฟ้าฝ่างานสร้างสุดคลั่ง: https://youtu.be/tWlH3_3hKWA

ทีมนักแสดง-ผู้กำกับทักครับ: https://youtu.be/UPNEPTgCdj4 

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

เตรียมสัมผัสประสบการณ์ระทึกขั้นสุด! กับความคลั่งเหนือน่านฟ้ากว่าสองหมื่นฟุตของภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญฟอร์มยักษ์แห่งปี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของผู้กำกับ “ฮันแจริม” ที่เคยสร้างชื่อมาแล้วใน “The Face Reader” (2013)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News