เหินเสียดฟ้าฝ่าวิกฤต! “5 หนังไฟลต์บินคลั่งเฉียดนรก” ลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ!

“มงคลเมเจอร์” ชวนทุกคนย้อนความทรงจำกลับไปเหินฟ้าสุดระทึกกับเหล่าหนังหายนะทางอากาศที่ทั้งเข้มข้น ดุเดือด และต้องลุ้นตามทุกนาที ต้อนรับการมาถึงของความมันส์ระทึกสุดขีดเหนือน่านฟ้าครั้งใหม่กับ Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ภาพยนตร์แอ็กชันโคตรคลั่งฝ่าวิกฤตไฟลต์บินนรกเรื่องแรกของเกาหลี อภิมหึมาโปรเจกต์แห่งปี 2565 ที่กำลังจะเข้าฉายในไทยต้นเดือนสิงหาคมนี้

 

 

Emergency-Declaration-Kor-5-Flight-Movie-1-Air-Force-One

“Air Force One ผ่านาทีวิกฤตกู้โลก” (1997)

หนังฝ่าวิกฤตกู้โลกเรื่องดังด้วยพล็อตที่เข้มข้นบวกกับบทบาททางการแสดงของนักแสดงฮอลลีวูดรุ่นเก๋า “แฮร์ริสัน ฟอร์ด” ที่รับบทเป็น “ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา” ที่ต้องจัดการกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน Air Force One ที่ประธานาธิบดีโดยสารถูกผู้ก่อการร้ายยึดและจับตัวภรรยาและลูกไว้เป็นตัวประกันเพื่อเรียกร้องให้เขาปล่อยตัวทรราชให้เป็นอิสระ การห้ำหั่นและการต่อสู้ด้วยไหวพริบที่ดุเดือดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่จดจำของทุกคน

 

 

Emergency-Declaration-Kor-5-Flight-Movie-2-Red-Eye

“Red Eye เที่ยวบินระทึก” (2005)

หนังเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่กลัวและเกลียดการขึ้นเครื่องบินเป็นอย่างมาก แต่ความกลัวเครื่องบินในครั้งนี้ของเธอถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่เธอต้องเจอในขณะที่โดยสารอยู่บนเครื่องบิน เธอได้พบกับชายคนหนึงซึ่งเธอเคยนั่งดื่มด้วยกันมาก่อนและเป็นคนที่เหมือนจะแอบชอบเธอ แต่ผู้ชายคนนั้นเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อเธอในทันทีเมื่ออยู่บนเครื่องบิน เขาเผยแผนการร้ายที่จะสังหารเลขาธิการรักษาความปลอดภัยของประเทศโดยมีเธอเป็นกุญแจสำคัญในการทำแผนการนี้ให้สำเร็จ โดยเขาใช้พ่อของเธอเป็นตัวประกันหากไม่ทำตามพ่อของเขาจะโดนสังหารในทันที เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชีวิตรวมถึงพ่อและผู้โดยสารอื่นๆ บนเครื่องนี้ให้รอด

 

 

Emergency-Declaration-Kor-5-Flight-Movie-3-Non-Stop

“Non-Stop เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า” (2014) 

หนังแอ็กชันระทึกขั้นสุดบนเที่ยวบินกับการต่อสู้ที่ดุเดือดของเจ้าหน้าที่ทางอากาศ (แอร์มาร์แชล) เมื่อเขาต้องรับภารกิจฉุกเฉินตามสืบหาคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุร้ายแรง เมื่อผู้ก่อการร้ายที่อยู่บนเครื่องข่มขู่ให้ทางสายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านดอลลาร์ให้เพื่อแลกกับชีวิตของผู้โดยสายที่อยู่บนเครื่อง เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อค้นหาตัวคนร้ายพร้อมกับปกป้องทุกคนให้ปลอดภัยก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง “เลียม นีสัน” แสดงนำ

 

 

Emergency-Declaration-Kor-5-Flight-Movie-4-Sully

“Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ําฮัดสัน” (2016)

หนังระทึกขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของนักบินชาวอเมริกันที่นำเครื่องลงจอดแบบฉุกเฉินกลางมหานครนิวยอร์ก ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นำเหตุการณ์ดังกล่าวมาบอกเล่าผ่านภาพยนตร์โดยพูดถึงเรื่องราวของ “ซัลลี” (ทอม แฮงก์ส) นักบินผู้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารมาเป็นเวลานาน จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่เขานำเครื่องขึ้นไม่นาน เครื่องบินลำนั้นเกิดเหตุการณ์สุดระทึกเครื่องยนต์ดับทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่องทำให้เขาต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสันโดยทันทีก่อนที่เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน แต่เหตุการณ์ลงจอดฉุกเฉินนี้สร้างปมที่ทำให้เขากลับกลายเป็นผู้กระทำผิด

 

 

Emergency-Declaration-Kor-Poster-Thai-Date

“Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” (2022)

ปักหมุดรอเตรียมมันส์ทะลุจอไปกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีโปรเจกต์โคตรหายนะกลางเวหาฝ่าวิกฤตร้ายแรงที่สุดของเกาหลีบนเที่ยวบินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่เกาะฮาวายที่กำลังนำพามาซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อหนึ่งในผู้โดยสารเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา สร้างความโกลาหลไปทั้งลำ ผู้โดยสาร 150 ชีวิตเผชิญความคลุ้มคลั่งขีดสุด กัปตันจึงตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉินและขอลงจอดทันที หายนะครั้งนี้ได้สร้างความตื่นตระหนกไปทั้งคาบสมุทรเกาหลี และอาจลุกลามกลายเป็นวิกฤตล้างโลก เพราะเครื่องบินลำนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ลงจอดที่ใดทั้งสิ้น!

 

นอกจากเป็นหนังภัยพิบัติทางอากาศเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ยังเป็นภาพยนตร์ที่รวมนักแสดงมากฝีมือของเกาหลีมาร่วมถ่ายทอดเหตุการณ์บนน่านฟ้าสุดระทึกในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น “ซงคังโฮ” (Parasite, Broker), “ฮีบยองฮอน” (G.I. Joe, RED 2), “จอนโดยอน” (A Man and a Woman), “คิมนัมกิล” (Pandora), “คิมโซจิน” (Escape from Mogadishu), “พัคแฮจุน” (The World of the Married), “อิมชีวาน” (Strangers from Hell) และ “ซอลอินอา” (Business Proposal) ที่แท็กทีมสร้างสีสันและประชันบทบาทกันอย่างเข้มข้นกับเหตุการณ์วิปโยคบนน่านฟ้าสุดสะพรึงที่จะทำให้คุณลุ้นทุกลมหายใจจนนั่งไม่ติดเก้าอี้! 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทยhttps://youtu.be/1u6SXZ5mebE

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

เตรียมสัมผัสประสบการณ์ระทึกขั้นสุด! กับความคลั่งเหนือน่านฟ้ากว่าสองหมื่นฟุตของภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญฟอร์มยักษ์แห่งปี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของผู้กำกับ “ฮันแจริม” ที่เคยสร้างชื่อมาแล้วใน “The Face Reader” (2013)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News