ผู้กำกับสายโหด “อีไล รอธ” แท็กทีม “บรูซ วิลลิส” แอคชั่นสตาร์ระห่ำ สาดความเดือด ล้างบัญชีแค้นด้วยไกปืน! ใน “Death Wish”

 

Death-Wish-Still12

 

เชื่อว่าคอหนังทั่วโลกโดยเฉพาะสายระทึกขวัญ-สยองขวัญต่างต้องรู้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ “อีไล รอธ” เขาคือเจ้าพ่อหนังสยองเลือดสาดตัวจริง เจ้าของหนังสุดตราตรึงขึ้นหิ้งอย่าง Cabin Fever ที่ถือเป็นงานแจ้งเกิดด้วยการเคารพหนังสยองขวัญคลาสสิคเสริมด้วยกลิ่นความหลอนแบบปัจจุบัน, Hostel 1-2 ที่เป็นการผสมความวิปริตในสไตล์ของเขาเข้ากับเรื่องจริงสุดสะพรึง, The Green Inferno ที่กล่าวได้ว่าผลงานของเขานั้นกลายเป็นหนังในดวงใจของผู้ชมหลากหลาย อีกทั้งปฏิเสธไม่ได้เช่นเดียวกันว่า ฝีมือและผลงานของรอธนั้นต่างยกระดับความท้าทายและน่าจับตามากยิ่งขึ้นในทุกๆ ครั้งที่เขาเดินหน้าผลิตงานภาพยนตร์ออกมา

 

รวมไปถึงหนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Death Wish นักฆ่าโคตรอึด” ภาพยนตร์โคตรระห่ำจัดเต็มความคลั่งแค้น เดินหน้าล้างบัญชีโคตรเดือดกับเหล่าอาชญากรตัวโฉด โดยได้ “บรูซ วิลลิส” แอคชั่นสตาร์เหนือชั้นจากแฟรนไชส์ Die Hard, The Fifth Element, Red, G.I. Joe: Retaliation มาเปิดฉากความมันส์

 

Death-Wish-Still01

Death-Wish-Still03

Death-Wish-Still07

Death-Wish-Still06

 

ด้วยความที่โทสะนั้นเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ไม่รู้เลยว่ามันจะใกล้จุดเดือดขนาดไหน ชีวิตของคุณหมอ “พอล เคอร์ซีย์” (บรูซ วิลลิส) ที่ดันต้องมาข้องเกี่ยวกับโทสะและโชคชะตาจากเหตุการณ์แก๊งอาชญากรบุกบ้านทำร้ายครอบครัวของเขา พอลคือชายที่ทวงความยุติธรรมกลับมาโดยไม่สนกฎหมาย บรูซโชว์ฝีมือการแสดงว่าเขาเข้าใจเบื้องลึกของตัวละคร และทำให้เห็นว่าพอล เคอร์ซีย์จำใจเดินทางเส้นทางที่เขาลิขิตเองด้วยความแค้นที่สุมอยู่เต็มขั้ว

 

ด้วยพล็อตที่เข้มข้นและจริงจังนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้กำกับรอธตีความ Death Wish” ขึ้นมาใหม่ให้เข้ากับยุคนี้ ด้วยประเด็นเกี่ยวกับอาชญากรรม การล้างแค้น มันคือการเอาคืนพวกวายร้ายให้สาสม

 

“คนเราชอบจินตนาการว่าเป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรม ปัดกวาดพวกเดนสังคม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหนังซูเปอร์ฮีโร่ถึงฮิตกันนัก นั่นคือไอเดียหลักของเรา การที่คนธรรมดาฮึดขึ้นมาต่อสู้กับพวกนอกกฎหมาย”

 

Death-Wish-Still11

Death-Wish-Still08

Death-Wish-Still07

 

ด้านโซเชียลมีเดียที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญในปัจจุบันและเทคโนโลยีที่ไม่หยุดพัฒนา ยังช่วยเพิ่มมิติใหม่ให้กับ Death Wish” ด้วยเช่นกัน มันทำให้การฆ่าของเคอร์ซีย์ดูปัจจุบันทันด่วน ด้วยกระแสโซเชียลมันทำให้เห็นได้ง่ายว่าบทบาทศาลเตี้ยของเขาแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วมากแค่ไหน

 

“คลิปปล้นรถมันกลายเป็นไวรัลเพราะมีคนแอบถ่ายจากหน้าต่าง” ผู้กำกับรอธอธิบาย “คลิปมันกระจายไปทุกที่ ทุกคนเห็นหมอนี่ทำตัวเป็นศาลเตี้ย หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Death Wish ในเวอร์ชั่นปัจจุบันคือเราสามารถทำให้ทุกคนได้รู้ว่าคลิปประเภทนี้มันแพร่ได้เร็วแค่ไหน คนแทบจะรู้ทันทีที่มันเกิดขึ้นเลย”

 

สาดความคลั่ง ล้างโคตรบัญชีแค้นให้ยิ่งกว่าสาสม หยุดทุกความอยุติธรรมด้วยไกปืน Death Wish นักฆ่าโคตรอึด” 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

https://youtu.be/PyPYwzur1nY

Death Wish นักฆ่าโคตรอึด

Death Wish นักฆ่าโคตรอึด

ต้นฉบับหนังทวงแค้นตัวจริงกำลังจะกลับมา “Death Wish” คือแฟรนไชส์หนังแอคชั่นทะลักเดือดที่ครองใจแฟนๆ มากที่สุดในยุค 70-80 เรื่องราวของ “พอล เคอร์ซีย์” ศัลยแพทย์มากฝีมือและคุณพ่อตัวอย่างที่สัมผัสได้ถึงความรุนแรงที่กำลังก่อตัวขึ้นในเมืองชิคาโกจากการทำงานในห้องฉุกเฉินแต่ละวัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News