รีวิวชื่นชมเป็นเสียงเดียวกัน “Dark Waters” จากเรื่องจริงคดีฉาว เนื้อหาใกล้ตัวคนไทยจนขนลุก

Dark-Waters-Poster-Thai02

 

อีกหนึ่งภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพ Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทนายความดีเดือดผู้ยอมเสี่ยงชีวิตตนเองและครอบครัวเพื่อเดินหน้าต่อสู้คดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ “ดูปองท์” ผู้ผลิตสารเคมีในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียที่ซ่อนความลับเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธ์ภายในเมืองหลายคน จากสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายร้ายแรงสู่ย่านที่พักอาศัย นำแสดงโดย “มาร์ก รัฟฟาโล” ผู้เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ ร่วมกับ “แอนน์ แฮทธาเวย์” เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Les Misérables” (2012) ผ่านการกำกับโดย “ท็อดด์ เฮย์นส์” (Carol, I’m Not There, Far from Heaven) และอำนวยการสร้างโดยทีมโปรดิวเซอร์จาก “Green Book” (2018), “Spotlight” (2015) และ “The Post” (2017)

 

หลังจากออกฉายก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีพร้อมการันตีเป็นเสียงเดียวกันว่า “คดีเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อเมริกา แต่ใกล้ตัวคนไทยมาก”

 

“ไม่คิดว่าเรื่องจริงมันจะใกล้ตัวขนาดนี้ ชวนตระหนักถึงอันตรายและสิ่งของรอบกายที่ใช้อยู่ เดือด ระทึก เข้มข้น” – All in Movie

“โคตรเยี่ยม! สามารถนำเรื่องจริงสุดฉาวโลกมาตีแผ่ให้คนดูชมได้แบบถึงใจ พร้อมกับสถานการณ์ที่เข้มข้นชวนสะเทือนทุกความรู้สึก ตรึงอารมณ์เอาเรื่องมากๆ” – เสพติดดูหนัง

“สังคมโลกต้องการหนังประเภทนี้ที่จะมาคอยดึงสติเรากลับโลกจริงเป็นช่วงๆ” – ตั๋วหนังเป็นมิตร By FallsDownz

“เป็นเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นจริงๆและมันยังเกิดขึ้นอยู่ เรื่องราวในหนังมันใกล้ตัวมากๆ เป็นหนังเรียบๆที่ไม่น่าเบื่อเลย” – Story of Tickets

“ทุนนิยมนี่มันน่ากลัวจริงๆ เล่ายืดยาวไปบ้าง แต่พอถึงการเฉลยจุดพีกที่ทำให้เราก็ต้องหวั่นเหมือนกัน เพราะมันคือเรื่องใกล้ตัวมากๆ” – เด็กติดหนัง

“ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด และจุดความคิดที่ว่าพลังของคนตัวเล็กๆ ก็สามารถลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกได้” – Janlo

“ลองดู จะรู้ว่าเรื่องนี้ตีแผ่ได้ดีมากๆ ทุกอย่างที่เกิดในเรื่องเป็นปัญหาที่มีให้เห็นในปัจจุบัน และมีอยู่ในทุกๆที่” – จับหนังมารีวิว

“หนังที่ดูแล้วอยากพูดว่า ไอ้ xxx นี่มันประเทศกูป่าววะเนี่ย” – WhatTheFilmWTF

 

ร่วมพิสูจน์เรื่องจริง จากคดีน้ำเน่ากลายเป็นหนังน้ำดี “Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Mothers’ Instinct สันดานแม่

Mothers’ Instinct สันดานแม่

โศกนาฏกรรมสุดเลวร้ายทำลายความสัมพันธ์ของพวกเธอจนขาดสะบั้น…   เรื่องราวของ “อลิซ” (เจสสิกา แชสเทน) และ “เซลีน” (แอนน์ แฮทธาเวย์)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News