7 สิ่งการันตีคุณภาพ “Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ว่าที่ “หนังดีต้องจับตา” รับต้นปี 2020

Dark-Waters-Poster-Thai

 

“Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นสร้างจากเรื่องจริงที่เล่าถึงทนายความดีเดือดผู้ยอมเสี่ยงชีวิตตนเองและครอบครัวเพื่อเดินหน้าต่อสู้คดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ “ดูปองท์” ผู้ผลิตสารเคมีที่ซ่อนความลับดำมืดอันเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ในเมืองหลายคนจากสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายสู่ย่านที่พัก

 

ก่อนชมDark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ขอย้ำความเยี่ยมกับ 7 สิ่งการันตีคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้…

 

Dark-Waters-Trivia04

1) นักแสดงนำดีกรีออสการ์

“Dark Waters” นำแสดงโดย “มาร์ก รัฟฟาโล” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลออสการ์จาก “The Kids Are All Right” (2010), “Foxcatcher” (2014), “Spotlight” (2015) กลับมาโชว์ฝีมือการแสดงจริงจังอีกครั้งกับบทบาท “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทนายความดีเดือด ร่วมกับ “แอนน์ แฮทธาเวย์” เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Les Misérables” (2012) ที่รับบทเป็น “ซาราห์ บิลอตต์” ภรรยาของโรเบิร์ต บิลอตต์ ผู้อยู่เคียงข้างสามี

 

2) ทีมนักแสดงสมทบมากฝีมือ

ตัวหนังยังได้ทีมนักแสดงสมทบมากฝีมือมาร่วมการันตีคุณภาพอย่าง “ทิม ร็อบบินส์” เจ้าของออสการ์จาก “Mystic River” (2003) และผลงานขวัญใจคอหนัง “The Shawshank Redemption” (1994)“บิล พูลแมน” จาก “Independence Day” ทั้ง 2 ภาค (1996, 2016), “วิคเตอร์ การ์เบอร์” ผู้เข้าชิงรางวัลไพรม์ไทม์เอ็มมีจากซีรีส์ “Alias” (2001-2006) และร่วมแสดงในหนังคุณภาพ “Argo” (2012), “Sicario” (2015)

 

3) ผนึกกำลังรวมทีมงานคุณภาพ

นอกจากเบื้องหน้านักแสดงคุณภาพแล้ว เบื้องหลังก็รวมทีมคุณภาพเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “ท็อดด์ เฮย์นส์” ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมเจ้าของผลงานสายรางวัลอย่าง “Carol” (2015), “I’m Not There” (2007), “Far from Heaven” (2002) ร่วมด้วย “เจฟฟ์ สคอลล์” ผู้อำนวยการสร้างจาก “Green Book” (2018), “Spotlight” (2015) และผู้เขียนบทหนังดัง “แมทธิว ไมเคิล คาร์นาฮาน” จาก “World War Z” (2013) และ “The Kingdom” (2007) 

 

4) งานสร้างเจ้าของออสการ์

โดยได้ “แฮนนาห์ บีชเลอร์” มารับหน้าที่ออกแบบงานสร้าง เธอคือชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่คว้ารางวัลออสการ์สาขาออกแบบงานสร้างจาก “Black Panther” (2018) แฮนนาห์อินกับ “Dark Waters” มากเพราะเคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยซินซิแนติ เมืองเดียวกับที่ “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทำงาน เธอยังกล่าวอีกว่าเธอโตมาในเมืองเล็กๆ มีบ้านอยู่ในป่า ทำให้เธอเข้าใจวิถีชีวิตแบบนั้น เธอไปที่ฟาร์มเกิดเหตุและขึ้นรถแทรกเตอร์ทัวร์ฟาร์มนั้นกับครอบครัวเทนแนนต์เพื่อซึมซับบรรยากาศและนำมาถ่ายทอด

 

Dark-Waters-Trivia05

5) ทุ่มสุดตัวเพื่อความละเอียดและสมจริง

หลังจาก “มาร์ก รัฟฟาโล” คุยกับ “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทางอีเมลเขาได้โทรหาบิลอตต์อีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่ารายละเอียดทุกอย่างในบทเป็นตามเรื่องจริง เท่านั้นยังไม่พอ รัฟฟาโล, ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ยังเดินทางไปซินซินแนติ โอไฮโอ เพื่อคุยกับโรเบิร์ตและคนใกล้ชิดของเขา ทั้งหัวหน้า เพื่อน ครอบครัว และไปปาร์กเกอร์เบิร์กส รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย เพื่อดูโรงงานต้นเหตุด้วยตาตนเอง โดยโรเบิร์ตอาสาเป็นไกด์พาทัวร์

 

Dark-Waters-Trivia06

6) ถ่ายทำสถานที่จริง

“Dark Waters” ถ่ายทำในสถานที่จริงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศของบริษัททนายความที่ “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทำงาน หรือห้องโถงโรงแรม Hilton Nederland สำหรับฉากงานเลี้ยงประจำปี การได้ถ่ายทำในสถานที่จริงทำให้ทุกคนอินกับเรื่องราวนี้มาก

 

Dark-Waters-Trivia07

7) อัลบั้มภาพของครอบครัวโรเบิร์ตคือกุญแจสำคัญ

“คริสโตเฟอร์ พีเตอร์สัน” นักออกแบบเสื้อผ้าจาก “Carol” (2015) ได้ข้อมูลกุญแจสำคัญจากอัลบั้มภาพของครอบครัวโรเบิร์ต โดยในหนังเล่าเรื่องราวระหว่างปี 1998 ถึง 2013 ซึ่งอัลบั้มภาพนั้นครอบคลุมทั้งหมด และทีมงานยังได้ไปชมบ้านโรเบิร์ตจนได้ยืมเสื้อผ้าของ “ซาราห์ บิลอตต์” ตอนสาวๆ ซึ่งไซส์ตรงกับ “แอนน์ แฮทธาเวย์” มาใส่เข้าฉากด้วย

 

 

“Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ภาพยนตร์คุณภาพที่เปลี่ยนคดีน้ำเน่าให้กลายเป็นหนังน้ำดี คอหนังเมืองไทยรอพิสูจน์ความเยี่ยม 23 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก

Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก

อีกหนึ่งผลงานที่คอหนังสายรางวัลต้องปักหมุดเตรียมรอชมกันไว้ได้เลยสำหรับ “Dark Waters” ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นที่สร้างมาจากเรื่องจริง ผ่านการนำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพ “มาร์ก รัฟฟาโล” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลออสการ์กับการแปลงโฉมพลิกคาแร็กเตอร์มารับบทเป็น “โรเบิร์ต บิลอตต์” ทนายความดีเดือดผู้ยกความเสี่ยงต่อทั้งชีวิตตนเองและครอบครัวเพื่อเดินหน้ากัดไม่ปล่อยต่อคดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ “ดูปองท์” ผู้ผลิตสารเคมีในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียที่ซ่อนความลับดำมืดอันเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ภายในเมืองหลายคน เนื่องด้วยสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายร้ายแรงสู่ย่านที่พักอาศัย   งานนี้นอกจาก “มาร์ก...

รายละเอียดภาพยนตร์