คนที่คุณเกลียดที่สุด อาจทำให้คุณรู้จักหัวใจตัวเองดีที่สุด “Compartment No.6” ส่งท้ายเดือนวาเลนไทน์ด้วยหนังรักอุ่นๆ จากแดนหนาว 24 กุมภาพันธ์นี้ เฉพาะ “House สามย่าน” ที่เดียวเท่านั้น

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ชวนคุณมาส่งท้ายเดือนวาเลนไทน์กับ “Compartment No.6 (คอมพาร์ตเมนต์ นัมเบอร์ซิกซ์) ละลายหัวใจที่ปลายโลก” หนังรักอุ่นๆ จากประเทศ “ฟินแลนด์” ที่ถ่ายทำบนขบวนรถไฟจริงในหน้าหนาวของรัสเซีย และชนะรางวัล “กรังด์ปรีซ์” จาก “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์” ปีล่าสุด

 

Comparment-No-6-Still02-1

Comparment-No-6-Still01-1

 

“Compartment No.6” เล่าเรื่องของ “ลอรา” (เซดี ฮาร์ลา) นักศึกษาสาวชาวฟินแลนด์ที่นั่งรถไฟจากมอสโกไปยังเมืองมูร์มันสก์ตามลำพังเพื่อปลีกตัวเองจากความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจน และบนรถไฟขบวนนั้นใน “ตู้นอนหมายเลข 6” เธอได้เจอกับ “กรรมกรหนุ่ม” (ยูริ บอริซอฟ) ที่แสนกักขฬะคนหนึ่ง เธอเกลียดเขาตั้งแต่แรกเห็น แต่แล้วทีละน้อยความหยาบกระด้างของเขากลับทำให้เธอมองโลกในมุมที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน

 

หนังได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องหลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ที่ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 74” (2021 Cannes Film Festival) นักวิจารณ์กล่าวชมว่ามันเป็นหนังที่ชวนให้นึกถึง “Lost in Translation” (2003) และ “In the Mood for Love” (2000) ทั้งยังเป็นหนังรักโรแมนติกที่แตกต่างจากหนังรักที่เรามักจะเห็นจนชินตา

 

ความประทับใจนั้นการันตีด้วยรางวัล “กรังด์ปรีซ์” (รองชนะเลิศ) จากเมืองคานส์ และ “Compartment No.6” ยังเป็นตัวแทนของประเทศฟินแลนด์เข้าชิงรางวัล #Oscars2022 หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม ในปีนี้ (ผ่านรอบ 15 Shortlisted)

 

Comparment-No-6-Poster-TH

 

“Compartment No.6” กำกับโดย “ยูโฮ คูโอสมาเนน” คนทำหนังดาวรุ่งชาวฟินแลนด์ซึ่งท้าทายตัวเองด้วยการถ่ายหนังทั้งเรื่องบนรถไฟ ฝ่าพายุหิมะในสถานที่จริง และถ่ายด้วยฟิล์มเพื่อให้ได้บรรยากาศยุค 90 ตามฉากหลัง

 

หลังจากทำให้ผู้คนอบอุ่นใจมาแล้วจากหลายเทศกาลที่ไปฉาย ตอนนี้ “Compartment No.6” พร้อมแล้วที่มาให้นักดูหนังชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าจดจำนี้ โดยจะเข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

 

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามย่าน ติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ FB/HouseSamyan และ www.housesamyan.com

 

ชมตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/WYZzeQVWE7Q