24 ปีในอาชีพการแสดง “ลิซซี แคปแลน” พลิกบทบาทสู่โหมดสยองขวัญเต็มตัวครั้งแรกใน “Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี” 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

“ลิซซี แคปแลน” นักแสดงสาวมากความสามารถชาวอเมริกัน เธอก้าวเข้ามาสู่เส้นทางการแสดงครั้งแรกจากการร่วมแสดงในซีรีส์ “Freaks and Geeks” (1999-2000) และต่อด้วย “Smallville” (2001-2003) และ “The Pitts” (2003) ก่อนที่เธอจะได้มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Mean Girls” (2004) และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นจากบทบาทการแสดงใน “Cloverfield” (2008), “The Last Rites of Ransom Pride” (2010), “127 Hours” (2010), “Save The Date” (2012), “The Interview” (2014) และที่โด่งดังมากที่สุดเมื่อเธอรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง “Now You See Me 2” (2016)

 

ตลอด 24 ปีของของการแสดงในฐานะนักแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ “ลิซซี แคปแลน” มักจะได้รับบทบาทที่ได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี” (2023) ภาพยนตร์สยองขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวความหลอนเมื่อความตายกำลังจะยึดบ้าน และคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อและแม่ไม่ใช่เซฟโซนอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทและท้าทายครั้งสำคัญในการแสดงของสาวสวยเก่งมีสไตล์ สู่โหมดภาพยนตร์สยองขวัญแบบเต็มขั้นที่คอหนังไม่ควรพลาด

 

 

นักแสดงมากประสบการณ์อย่างคุณเลือกโปรเจกต์ใหม่ๆ อย่างไร “Cobweb” มีอะไรที่ทำให้คุณเลือกทำงานในหนังเรื่องนี้

ฉันมองหาสิ่งที่ฉันยังไม่เคยทำ นี่แหละคือจุดที่เจ๋งที่สุดของการเป็นนักแสดง คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เสมอ มันเหมือนเป็นการทดสอบความสามารถตัวเองด้วย สำหรับ “Cobweb” ฉันอยากทำงานกับ “แซม” (ซามูเอล โบแด็ง – ผู้กำกับ) เขาเคยทำซีรีส์ให้ Netflix มันเป็นซีรีส์สยองขวัญสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งฉันคิดว่ามันหลอนมาก ฉันตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับผู้กำกับที่ถือเป็นปรมาจารย์ด้านสยองขวัญคนหนึ่งแห่งยุค

 

ผู้กำกับ “ซามูเอล โบแด็ง” มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

นี่เป็นประสบการณ์การทำงานที่ฉันจะไม่มีวันลืม เราถ่ายทำในบัลแกเรียตอนที่โควิดกำลังพีกพอดี ทีมงานเป็นคนบัลแกเรีย บางคนเป็นชาวโรมาเนีย และไม่มีใครจะแสดงความเป็นฝรั่งเศสเท่าแซมอีกแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าทุกคนทำงานเข้าขากันโดยที่ไม่ต้องพูดภาษาเดียวกันด้วยซ้ำ ฉันประทับใจมาก แซมเป็นกาวใจให้ทุกคนในกองถ่าย

 

 

ยุคนี้มันยากที่จะหาหนังสยองขวัญที่น่ากลัวจริงๆ “Cobweb” เป็นหนึ่งในนั้น ตอนที่คุณดูหนังสยองขวัญ อะไรที่จะทำให้คุณขวัญกระเจิงที่สุด

ฉันชอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัด ฉันไม่รู้ว่าคุณเคยดู “Marianne” (ซีรีส์ฝรั่งเศส / 2019) หรือเปล่า มันเป็นผลงานก่อนหน้าของแซม นำแสดงโดย “มิแรยลล์ เอ็บส์เมเยอร์” (Mireille Herbstmeyer) เธอแสดงสีหน้าได้สุดยอดมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าเรียบเฉย รอยยิ้มสุดสยอง มันน่ากลัวมากจนฉันเผลอยิ้มออกมาด้วยความชื่นชม คุณเคยดูหนังสยองขวัญแล้วมันน่ากลัวมากๆ จนคุณหลุดหัวเราะเพื่อปลอบใจตัวเองไหมล่ะ

 

“แครอล” เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อน เธอซ่อนอะไรใว้ใต้สีหน้ายิ้มแย้ม ไม่มีใครเดาออกว่าเธอจะทำอะไรต่อไป คุณได้คุยกับผู้กำกับเรื่องที่มาที่ไปหรือเจตนาของตัวละครนี้ไหม

ใช่ เราคุยกัน เป้าหมายหลักสำหรับฉันกับ “แอนโทนี สตารร์” คือทำให้ความสัมพันธ์ของสามีภรรยาคู่นี้ออกมาดูวิปริตที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราพยายามทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดขึ้นทุกๆ เทก ผู้กำกับและทีมงานอยากให้เราลองอิมโพรไวส์ตั้งแต่เทกที่ 4 ขึ้นไป ฉันไม่รู้เหมือนกันว่านั่นผ่านมาถึงหนังจริงได้ยังไง แต่ฉันก็แอบหวังนะเพราะเทกนั้นมันสนุกสุดแล้ว

 

 

แล้วการทำงานร่วมกับ “แอนโทนี” เป็นยังไงบ้าง

เยี่ยมมาก เขาเป็นนักแสดงที่เก่งมาก เขารู้ว่าต้องแสดงบทร้ายออกมายังไงโดยที่ผู้ชมยังเอาใจช่วย ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันทำแบบนั้นได้ เขาเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วสนุก เราพยายามสุดชีวิตเพื่อทำให้เจ้าหนู “วูดดี้ นอร์แมน” ขวัญกระเจิง

 

คุณพอจะเผยความสัมพันธ์ระหว่าง “แครอล” และ “ลูกชาย” ให้เราทราบหน่อยได้ไหม เพราะอย่างที่เห็นมันมีทั้งความรักและความกลัว

เธอรักลูกชาย นั่นทำให้เธอห่วงเขาเกินเหตุ จะว่าไปมันก็มีเหตุผลที่ทำให้เธอเป็นแบบนั้น เธอเปลี่ยนวิธีเลี้ยงลูกไป เธอหวังว่ามันจะทำให้ครอบครัวของเธอดีขึ้น

 

เตรียมพิสูจน์ความขวัญผวาจนหลอนขนหัวลุกไปกับภาพยนตร์สยองขวัญผลงานล่าสุดจากทีมสร้าง  “IT” (2017) และ “Barbarian” (2022) ใน “Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี” 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

จะเป็นอย่างไรถ้าบ้านที่คุณอยู่ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป “Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี” ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทผลงานล่าสุดจากผู้สร้าง “IT” (2017) และ “Barbarian” (2022) เตรียมพาผู้ชมเปิดบ้านสุดสยองกว่าครั้งไหน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News