แง้มรีวิว “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” เรียกน้ำย่อยก่อนสยองจริง วันนี้ในโรงภาพยนตร์

Closet-Review-TH12

 

พิสูจน์ความหลอนเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคอหนังสยองชาวไทยกับภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเกาหลี The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” ที่เปิดตัวด้วยอันดับ 1 Box Office ของเกาหลี และยังถูกยกให้เป็น “Insidious แห่งเอเชีย” ผลงานจากสองนักแสดงแถวหน้าของเอเชียอย่าง “ฮาจองอู” (Along with The Gods) และ “คิมนัมกิล” (ซีรีส์ The Fiery Priest)

 

ทันทีหลังชมภาพยนตร์ สื่อมวลชนและคอหนังชั้นนำต่างก็ชื่นชมภาพยนตร์จนเกิดกระแสรีวิวเชิงบวกถึงความสยองและถือเป็นหนังเกาหลีชิ้นเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ เพราะไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหลอนแบบหนังผีเท่านั้น แต่ยังพูดถึงเรื่องสายสัมพันธ์ในครอบครัว รวมถึงในภาพยนตร์ยังจัดเต็มอัดแน่นครบรส ทั้งน่ากลัวจนขนหัวลุก ตลก ซึ้งดราม่าอย่างคาดไม่ถึง

 

“เตรียมใจแล้วว่ากลับบ้านจะหลอนผีตุ้งแช่ตามตู้โต๊ะเตียง แต่ผิดคาดจ้า เป็นหนังผี>ตลก>ดราม่า>ผี>ดราม่าซึ้งซะงั้น” – ฮงชิกชิกชิกกะด้าว

“เป็นมากกว่าหนังผีเพราะมีปมดราม่าครอบครัวที่สมานเข้าด้วยกันอย่างดีมากๆ หนังมีพล็อตเหมือน Insidious แต่นำเสนอในแบบเอเชียได้น่าสนใจ” – เสพติดดูหนัง

“เป็นอีกครั้งที่หนังเกาหลีไม่ทำให้ผิดหวัง นี่คือหนังสยองขวัญสไตล์เล่าเรื่องที่สนุกแบบเวอร์วัง Jump Scare มีน้อย แต่เนื้อหาอัดแน่นแบบจัดเต็มสุดๆ” – สอง สาม ซีน

“ผีเจมส์ วานฉบับกิมจิ หลอน สะดุ้ง แถมวิพากษ์ชนชั้น!” – WHAT THE FACT (แบไต๋)

“มันคือ Insidious ที่ดุกว่า โหดกว่า สนุกขนลุก” – เฮ้ย! นี่มันตัดต่อชัดๆ V.2

 

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราว “ซังวอน”(ฮาจองอู) และลูกสาว “อีนา” (ฮอยูล) ได้เสียภรรยาและแม่ไป พวกเขาจึงย้ายบ้านใหม่เพื่อต้องการสร้างสายสัมพันธ์ให้กลับมาดีอีกครั้ง แต่ไม่ว่าซังวอนจะพยายามเท่าไร ลูกสาวของเขาก็ไม่ให้ความร่วมมือ แต่แล้วจู่ๆ อีนาก็กลับมามีเสียงหัวเราะ เหมือนกับว่าเธอมีเพื่อนใหม่ แต่เมื่อตู้ปริศนากลับมีเสียงแปลกๆ ดังขึ้น อีนาก็เริ่มทำตัวแปลกๆและหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย ระหว่างการตามหา ซังวอนได้พบกับ “คยองฮุน” (คิมนัมกิล) ชายลึกลับที่ฟันธงว่าอีนาหายตัวไปในตู้นั้นอย่างแน่นอน…

 

คุณเคยรู้สึกไหม? เวลาประตูตู้แง้มอยู่ เหมือนมีใครจากข้างในกำลังมองเราอยู่… เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญแบบที่คาดไม่ถึงใน The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” แง้มความลับสยองลั่นบ้าน วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

อุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ “ซังวอน” (ฮา จองอู) และลูกสาว “อีนา” (ฮอยูล) ต้องเสียภรรยาและแม่ไป พวกเขาทั้งสองย้ายเข้าบ้านหลังใหม่เพื่อต้องการปะติดปะต่อสายสัมพันธ์ที่แตกสลายให้กลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ว่าซังวอนจะพยายามเท่าไร...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News