เรื่องจริงสุดหลอน “ตู้สยอง” กลืนกินวิญญาณ เรียกน้ำย่อยก่อนสยองจริงกับ “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด”

Closet-Kor-TR-TH

 

คุณเคยคิดไหมว่าส่วนไหนของบ้านน่ากลัวที่สุด?

 

หรือบางครั้งคุณเคยรู้สึกไหมว่ามีสายตาแอบมองคุณทั้งๆ ที่คุณอยู่บ้านเพียงคนเดียว หากพูดถึงเรื่องลี้ลับในบริเวณบ้าน “ห้องน้ำ” และ “ใต้เตียง” คงจะเป็นสถานที่ที่คนคิดถึงมากที่สุด แต่จะมีใครรู้ไหมว่าพื้นที่ยอดฮิตที่คนทั่วโลกใช้ฆ่าตัวตายหรือถูกซ่อนศพมากที่สุดกลับเป็น “ตู้เสื้อผ้า” ที่คุณใช้อยู่ทุกวัน ตู้เสื้อผ้าติดท็อปสถานที่ดับชีวิตของคนทั่วโลก ยกตัวอย่างในสหรัฐอเมริกาพบว่ามีอัตราการเสียชีวิตของเด็กอายุ 5-8 ขวบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการฆ่าตัวตาย และในหลายสิบคดี เด็กๆ เลือกที่จะจบชีวิตตัวเองลงในตู้เสื้อผ้า อย่างเด็กน้อยวัย 8 ขวบในเมืองชิคาโกถูกพบเป็นศพผูกคอตายอยู่ในตู้เสื้อผ้าในบ้านของตัวเอง ผลชันสูตรออกมาว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าอะไรเป็นแรงจูงใจที่แท้จริง ข้ามทวีปมาที่ฝั่งยุโรป ในประเทศอังกฤษ เมื่อผู้เป็นแม่ได้ซ่อนศพทารกที่ตายตั้งแต่ในครรภ์ของเธอมากถึง 3 ศพไว้ในตู้เสื้อผ้ามาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยเธอนำศพเด็กทารกเหล่านั้นห่อด้วยผ้าขี้ริ้วและทิ้งลงในถังขยะที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า จนกระทั่งมีคนจับได้เธอจึงยอมรับสารภาพทั้งหมด

 

Closet-Kor-Kill-Info02

 

กลับมาดูที่ฝั่งประเทศไทยบ้าง กับข่าวพบศพหนุ่มวัย 19 ที่ผูกคอตายในตู้เสื้อผ้าในตึกแถวย่านหนึ่ง แต่เรื่องกลับหลอนซ้ำสอง เพราะนี่ไม่ใช่ศพรายแรกในตู้นั้น แต่เคยมีหมอนวดที่เคยอาศัยอยู่ก่อนหน้านี้ก็ได้มาจบชีวิตตัวเองในตู้เดียวกันนี้ ผู้เช่ากล่าวว่าเขาได้เช่าตึกนี้มาในราคาถูก แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่เรื่องกลับไม่จบลงแค่นี้ เมื่อผู้เช่ารู้ว่าตึกข้างๆ ก็เคยมีนักจัดรายการวิทยุผูกคอตายเช่นเดียวกัน ทำเอาผู้เช่าตึกและบริเวณรอบข้างต่างผวา ขนของย้ายออกกันหมด เพราะไม่อยากจะเป็นศพรายต่อไป

 

ไม่เพียงแค่เรื่องราวบนหน้าหนังสือพิมพ์ทั่วโลกที่กล่าวไปข้างต้น ทั้งเรื่องเล่าบนออนไลน์ รวมไปถึงภาพยนตร์สั้นยอดวิวสูงๆ ก็มักจะมีเรื่องราวลี้ลับเกี่ยวกับตู้เสื้อผ้า ทั้งความรู้สึกที่เหมือนมาสายตาจ้องมองจากข้างใน เสียงปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ ตลอดจนประสบการณ์หลอนๆ ที่ล้วนแล้วแต่มาจากตู้เสื้อผ้าทั้งสิ้น เหมือนกับเรื่องเล่าจากรายการดังอย่าง “The Shock” ที่คนทางบ้านมาเล่าประสบการณ์สยองให้ฟัง อย่างเรื่องติดท็อปที่ค้นหามากที่สุดกับเรื่องราวสยองขวัญของผู้หญิงที่นั่งกอดเข่าในตู้เสื้อผ้าแล้วจ้องมาที่เขา หรือแม้แต่กระทั่งหนังสั้นยอดฮิตบนโลกออนไลน์ก็ยังมีเรื่องเกี่ยวกับตู้เสื้อผ้าและปริศนาที่รอให้ผู้กล้าคลิกเข้าไปพิสูจน์

 

Closet-Kor-Kill-Info01

 

จากสติถิเรื่องจริงและเรื่องเล่าสุดหลอน สู่ความน่ากลัวบนโลกของภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องต้นตำรับความสยองขวัญที่ทำให้ผู้ชมขนหัวลุกมาแล้วนักต่อนัก และปี 2020 นี้กับประสบการณ์หลอนครั้งใหม่ในภาพยนตร์หลอนหัวอย่าง “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” ภาพยนตร์สยองขวัญสไตล์สดใหม่ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและความดั้งเดิมของเกาหลีที่ไม่เคยปรากฏในภาพยนตร์เกาหลีเรื่องไหนมาก่อน

 

เล่าเรื่องราวของ “ซังวอน” (ฮาจองอู) และลูกสาว “อีนา” (ฮโยยูล) ที่ต้องเสียผู้ที่เป็นทั้งภรรยาและแม่ที่รักไป พวกเขาทั้งสองย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ด้วยความหวังที่จะสานสัมพันธ์ที่แตกราวของทั้งคู่ เพราะไม่ว่าซังวอนจะพยายามเท่าไหร่ลูกสาวของเขาก็ไม่ยอมคุยกับเขาซะที หลังจากย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ อีนาก็กลับมามีเสียงหัวเราะอีกครั้ง แต่แล้วช่วงเวลาแห่งความสุขก็อยู่ได้เพียงไม่นาน เมื่อซังวอนเริ่มฝันร้ายและเขาเริ่มได้ยินเสียงแปลกๆ จากตู้ปริศนา หลังจากนั้นไม่นาน อีนาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างการตามหา “คยองฮุน” (คิมนัมกิล) ชายลึกลับก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับบอกซังวอนว่า ต้นเหตุของการหายตัวไปของอีนาเริ่มต้นมาจากตู้ปริศนาตู้นี้! ซังวอนจึงต้องเสี่ยงที่จะเปิดประตูตู้สุดสยองนี้ออก โดยที่เขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่า สิ่งที่อยู่ในตู้นั้นจะใช่ลูกสาวของเขาหรือไม่

 

โปรเจกต์ปั้นของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง “คิมกวางบิน” ที่ฝากผลงานหนังสั้นอย่าง Modern Family” (2011) และ “How to Pick a Lock” (2016) ในครั้งนี้เขาได้ก้าวเข้ามากำกับงานภาพยนตร์อย่างเต็มตัว พร้อมกับนักแสดงคู่ใจสุดซี้อย่าง “ฮาจองอู” นักแสดงตัวท็อปแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ในเกาหลีใต้ พิสูจน์ฝีมือมาแล้วด้วยผลงานคุณภาพอย่าง “Along with the Gods” และ “Ashfall”

 

การันตีกระแสแล้วด้วยการติดอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีตั้งแต่เริ่มเปิดตัว สู่เมืองไทยให้แฟนๆ ได้เตรียมพร้อมรับมือกับประสบการณ์สยองขวัญที่คุณไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” แง้มประตูสยองพร้อมกัน 27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

อุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ “ซังวอน” (ฮา จองอู) และลูกสาว “อีนา” (ฮอยูล) ต้องเสียภรรยาและแม่ไป พวกเขาทั้งสองย้ายเข้าบ้านหลังใหม่เพื่อต้องการปะติดปะต่อสายสัมพันธ์ที่แตกสลายให้กลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ว่าซังวอนจะพยายามเท่าไร...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News