วิญญาณจงอยู่ในที่ของวิญญาณ เทวดาจงอยู่ในที่ของเทวดา “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” หนังสยองขวัญเกาหลีที่ได้รับยกย่องว่าเป็น “Insidious แห่งเอเชีย” แง้มตู้สยองพร้อมกัน 27 กุมภานี้

Closet-Kor-Insidious-Asia-Info

 

“มงคลภาพยนตร์” ขอจัดเต็มความหลอนต้อนรับปี 2020 กับภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเกาหลีใต้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “Insidious แห่งเอเชีย” เรื่อง The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” จากสตูดิโอ “CJ Entertainment” ผู้จัดจำหน่ายเดียวกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ “Parasite ชนชั้นปรสิต”

 

ล่าสุด “The Closet” ได้ปล่อย “ตัวอย่างซับไทย” ออกมาเรียกน้ำย่อยความสยองแล้ว โดยถ่ายทอดความสยองสุดพีกผ่านสองพ่อลูก “ซังวอน” (ฮาจองอู จาก Along with the Gods, Ashfall) และ “อีนา” (ฮอยูล) ที่เพิ่งสูญเสียภรรยาและแม่อันเป็นที่รักไปจากอุบัติเหตุอันน่าสลด พวกเขาตัดสินใจย้ายบ้านหลังใหม่ เพื่อหวังจะให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้น แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขอยู่ได้เพียงไม่นาน เมื่อจู่ๆ มีเสียงแปลกๆ ดังขึ้นหลังตู้ปริศนาภายในบ้านหลังนี้ ไม่เพียงแค่นั้นพฤติกรรมของอีนาก็เปลี่ยนไป ความเลวร้ายยังคงดำเนินต่อเนื่อง ซังวอนเริ่มฝันร้ายแบบไม่ทราบสาเหตุ พร้อมทั้งอีนาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ระหว่างการตามหาลูกสาว ซังวอนได้พบกับ “คยองฮุน” (คิมนัมกิล จาก The Fiery Priest) ชายลึกลับที่ฟันธงว่า อีนาหายตัวไปในตู้ปริศนาแน่นอน! เมื่อไร้หนทาง ซังวอนจะเสี่ยงเปิดตู้ปริศนาสุดสยองหรือไม่? และเขาจะรู้ได้อย่างไรว่าภายในนั้นจะใช่ลูกสาวหรือเปล่า?

 

Closet-Kor-st09

Closet-Kor-st10

Closet-Kor-st11

Closet-Kor-st08

 

“The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” ผลงานการกำกับและเขียนบทโดยของ คิมกวางบิน ผู้กำกับสายเลือดใหม่ที่เคยกำกับหนังสั้น “Modern Family” (2011) และ “How to Pick a Lock” (2016) ทำให้เขาได้รับความสนใจจากเทศกาลหนังทั่วโลกมาแล้ว โดยเขาพูดถึงไอเดียภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ว่า “เวลาประตูตู้แง้มเปิดไว้ ผมรู้สึกเหมือนมีใครแอบมองผมอยู่”

 

หลังจากที่เข้าฉายในประเทศเกาหลีใต้ ยังได้รับเสียงการันตีมากมายจากผู้ที่ได้ชมให้เป็นหนังสยองที่ดึงเอาเรื่องราวสากลมาใส่ในภาพยนตร์เกาหลีได้เป็นอย่างดี

 

“สร้างบรรยากาศชวนหลอนได้ใจ นำองค์ประกอบที่แฟนหนังสยองขวัญคุ้นเคยมายกเครื่องใหม่ได้มีเอกลักษณ์” – hancinema.com

“The Closet เป็นหนังสยองขวัญที่ทำออกมาด้วยความประณีต สอดแทรกไว้ด้วยปมดราม่าครอบครัวและอารมณ์ขัน” – hankyung.com

 “Insidious แห่งหนังเอเชีย” – Dreamwiz.com

 

“The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” เตรียมแง้มตู้สยองพร้อมกัน 27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

อุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ “ซังวอน” (ฮา จองอู) และลูกสาว “อีนา” (ฮอยูล) ต้องเสียภรรยาและแม่ไป พวกเขาทั้งสองย้ายเข้าบ้านหลังใหม่เพื่อต้องการปะติดปะต่อสายสัมพันธ์ที่แตกสลายให้กลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ว่าซังวอนจะพยายามเท่าไร...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News