รู้จักนักแสดงตัวพ่อ “ฮาจองอู” พระเอกแถวหน้าของเกาหลี กับบทบาทล่าสุดในหนังสยองขวัญแฝงปริศนา “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด”
3 years ago 0
Share

Featured Movie

Closet-Ha-Jung-Woo-Trivia02

 

1) ครอบครัวนักแสดง จะมีใครสักกี่คนรู้ว่า “ฮาจองอู” เป็นลูกชายของ “คิมยงกอน” นักแสดงมากฝีมือแถวหน้าของเกาหลีที่มีผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ ซึ่งแฟนๆ ซีรีส์ชาวไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากผลงานต่างๆ เช่น “Doctor Stranger” (2014), “You Are My Destiny” (2008-2009) รวมถึงน้องชายสุดหล่อ “ชาฮยอนอู” ก็เป็นนักแสดงด้วยเช่นกัน

 

2) แฟนคลับ “ชาร์ลี แชปลิน” ตอนเด็ก “ฮาจองอู” แค่รู้สึกว่าตนเองอยากเป็นนักแสดงที่เก่งและแสดงให้ดีที่สุดเท่านั้น แต่เมื่อเขาได้ดูภาพยนตร์ของ “ชาร์ลี แชปลิน” ครั้งแรกที่โรงภาพยนตร์ในเกาหลี ก็ทำให้เขาเปลี่ยนความคิดและอยากจะเป็นเหมือนชาร์ลี แชปลิน

 

3) อาชีพคือนักแสดง งานอดิเรกคือศิลปิน เขาเริ่มวาดภาพตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย และเริ่มจริงจังขึ้นเรื่อยๆ “ฮาจองอู” วาดภาพในสไตล์ศิลปะป็อปอาร์ตผสมกับเอ็กซ์เพรสชันนิสม์ ซึ่งนักวิจารณ์ศิลปะบอกว่าภาพวาดของเขามีสีที่ชัดเจนแข็งแกร่งและองค์ประกอบที่น่าสนใจชวนให้นึกถึงผลงานของ “ฌอง-มิเชล บาสเกีย” ศิลปินชาวอเมริกันซึ่งฮาจองอูเคยให้สัมภาษณ์ว่าการใช้ชีวิตในฐานะนักแสดงเปรียบเสมือนการใช้ชีวิตในสงครามที่มองไม่เห็น ทำให้การวาดภาพเป็นการช่วยบรรเทาเขา

 

4) นักธุรกิจหนุ่ม ภาพที่เราเห็นในจอ “ฮาจองอู” คือนักแสดงชายมากความสามารถ แต่เบื้องหลังเขายังเป็นนักธุรกิจหนุ่มผู้ร่ำรวยที่มีอสังหาริมทรัพย์มากมายทั้งตึกร้านกาแฟสตาร์บัคส์ในกรุงโซลและคังวอนโด รวมถึงบ้านพักตากอากาศสุดหรูถึงสองแห่งในกรุงโซลและคังวอนโดอีกเช่นกัน

 

5) แสดงภาพยนตร์สยองขวัญเต็มตัวครั้งแรก เรียกได้ว่า “ฮาจองอู” เป็นนักแสดงที่ผ่านมาแทบทุกบทบาททั้งแนวแอคชั่น ดราม่า คอเมดี้ แฟนตาซี แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาจะมารับบทบาทภาพยนตร์แนวสยองขวัญกับ “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” โดยรับบทเป็น “ซังวอน” พ่อที่ตามหาลูกสาวซึ่งหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่

 

Closet-Ha-Jung-Woo-Trivia01

 

“The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” เรื่องราวของ “ซังวอน” (ฮาจองอู) ชายผู้สูญเสียภรรยาจากอุบัติเหตุ เขาจึงตัดสินใจพาลูกสาว “อีนา” (ฮอยูล) ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่เพื่อหวังจะซ่อมความสัมพันธ์ให้กลับมาดี ในตอนแรกอีนากลับมามีรอยยิ้มราวกับได้เพื่อนใหม่ แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขอยู่ได้ไม่นาน เพราะซังวอนเริ่มฝันร้ายและได้ยินเสียงแปลกๆ จากตู้เสื้อผ้าและลูกสาวก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างการตามหา “คยองฮุน” (คิมนัมกิล) ชายลึกลับก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับบอกว่า ต้นเหตุที่ลูกสาวของเขาหายไปมาจากตู้ปริศนานี้

 

คุณเคยรู้สึกไหม? เวลาประตูตู้แง้มอยู่ เหมือนมีใครจากข้างในกำลังมองเราอยู่… เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญแบบที่คาดไม่ถึง “The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” แง้มความลับ สยองลั่นบ้าน 27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie