ย้อนรอย “City Hunter” จากการ์ตูนสุดฮิตสู่ภาพยนตร์แอคชั่นจัดเต็มความฮา ทะเล้น รั่ว ครบสูตร “ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์”

City-Hunter-Anime-2-Movie00

 

เปิดศักราช 2019 กับภาพยนตร์แอคชั่น-คอเมดี้ปฏิบัติการบู๊ลุยแหลกสุดมันส์ ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิต “City Hunter” กับเรื่องราวของนักสืบหนุ่มรูปหล่อแต่มีเอกลักษณ์ประจำตัวคือเจ้าชู้ระดับเกินร้อยอย่าง “ซาเอบะ เรียว” ที่ในเวอร์ชันฝรั่งเศสใช้ชื่อว่า “นิกกี้ ลาร์สัน” เขาเปิดสำนักงานนักสืบเอกชนกับเพื่อนซี้ “มากิมูระ ฮิเดยูกิ” ที่ภายหลังถูกฆ่า เรียวจึงต้องรับ “มากิมูระ คาโอริ” น้องสาวทอมบอยของฮิเดยูกิมาอยู่ด้วย และกลายเป็นคู่หูในการสืบคดี แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องอ่อนปวกเปียกทุกครั้งที่เจอคือสาวสุดเอ็กซ์! เซ็กซี่! สองคู่หูต้องผจญภัยฝ่าภารกิจสุดป่วง โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญคือการชิงเอาน้ำหอมกามเทพ น้ำหอมที่ทำให้ทุกคนที่ได้กลิ่นต้องหลงใหลหมดตัวหมดใจ

 

เส้นทางการรีเมกการ์ตูนที่โด่งดังแห่งทศวรรษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เริ่มต้นจากการเป็นมังงะที่ฮิตถล่มทลายสู่ภาพยนตร์ฮา รั่ว เกรียน ทะลุปรอทอย่าง “City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์

 

City-Hunter-Anime-2-Movie02

 

“City Hunter” จากการ์ตูนสุดฮิตสู่ภาพยนตร์สุดฮอต

“City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์” (ญี่ปุ่น: シティーハンター) เขียนเรื่องและวาดภาพโดย “ซึกาสะ โฮโจ” ซือแป๋ที่สร้างชื่อเสียงจนโด่งดัง เริ่มต้นจากการเป็นมังงะสุดฮิตที่ได้รับการตีพิมพ์ออกมาถึง 35 เล่ม (โดยเครือสยามอินเตอร์คอมิกส์) และถูกนำมาสร้างเป็นผลงานอนิเมะทางทีวีจำนวนมากถึง 140 ตอน

 

ความนิยมของ “City Hunter” ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของจีนโดยได้ “แจ็คกี้ ชาน” (เฉินหลง) มาแสดงนำ ใช้ชื่อไทยว่า “ใหญ่ไม่ใหญ่ ข้าก็ใหญ่” แต่ความฮิตไม่หยุดอยู่เท่านี้ เทพแห่งวงการบันเทิงของเอเชียอย่างเกาหลีใต้ได้หยิบไปทำเป็นซีรีส์ที่ร้อนแรงที่สุดในปี 2011 โดยนำเอาโครงเรื่องเดิม แต่บุคลิกตัวละครและบทบาทมีการปรับเปลี่ยนใหม่ เพิ่มความโรแมนติกเข้าไป นำแสดงโดย “ลี มินโฮ” นักแสดงหนุ่มชื่อดังแห่งเกาหลีใต้ สิ่งสำคัญที่เหมือนกันในทุกเวอร์ชันคือ “การแก้แค้น” ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม

 

City-Hunter-Anime-2-Movie03

City-Hunter-Anime-2-Movie04

 

การกลับมาของการ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิต ฮาไม่ยั้ง “City Hunter” ในแบบฉบับฝรั่งเศส

กระแสตอบรับถล่มทลายเมื่อ “City Hunter” กลับมาเรียกเสียงฮาและสร้างความสนุกอีกครั้ง ครบทั้งแอคชั่นสุดมันส์ มุกตลกที่ฮาไม่ยั้ง จัดเต็มด้วยคาแร็กเตอร์นำของมือปืนรับจ้างหนุ่มอย่าง “นิกกี้ ลาร์สัน” (ซาเอบะ เรียว) ในด้านการต่อสู้ ฝีมือยิงปืนของเขาไม่เคยพลาดเป้า เรื่องสาวสวยเซ็กซี่ทั้งหลายก็ไม่เคยทำให้ใครๆ ผิดหวัง ส่วนคู่หูสาวคนสำคัญคือ “มากิมูระ คาโอริ” ที่ครั้งนี้เธอมาในชื่อ “ลอร่า” อาวุธประจำกายของเธอนั้นคือ “ค้อน 100 ตันพิฆาต” ที่คอยสยบนิกกี้ เวลาที่ออกไปหวังแอ้มสาวๆ และอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่สำคัญคือ “ฟอลคอน” ในเวอร์ชันนี้ชื่อว่า “แมมมอธ” แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนชื่อไป แต่ลายเซ็นสุดติ่งของซาเอบะและแก๊งสุดโหดในซิตี้ฮันเตอร์ยังอยู่ครบรสแน่นอน รับรองได้ว่าแฟนๆ จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถอดจากต้นฉบับมาแบบเป๊ะๆ

 

ที่พิเศษยิ่งกว่าคือ “ฟิลิปเป ลาโช” ที่เป็นสาวกตัวจริงของซิตี้ฮันเตอร์ ขอควบ 3 ตำแหน่งใหญ่ ทั้งรับบทเป็น “นิคกี้ ลาร์สัน” แถมยังกำกับและเขียนบทเองอีกด้วย

 

City-Hunter-Dub-st02

 

“น้าต๋อย เซมเบ้” จับมือ “ทีมพันธมิตร” หวนคืนวงการพากย์ในรอบ 30 ปี

การกลับมาครั้งนี้จะต้องเป็นที่ฮือฮากว่าที่เคย เพราะเราได้ปรมาจารย์แห่งวงการพากย์เสียงของไทย “น้าต๋อย เซมเบ้” (นิรันดร์ บุณยรัตพันธ์) ที่พร้อมหวนคืนวงการแบบจัดเต็มผ่านการกลับมาพากย์เสียงตัวละครเดิมที่เคยสร้างตำนานให้เขามาแล้วอย่าง “ซาเอบะ เรียว” ที่ในเวอร์ชันการ์ตูนถือว่าเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของน้าต๋อยเลยก็ว่าได้ แฟนๆ ซิตี้ฮันเตอร์หายคิดถึงและไม่ต้องกลัวผิดหวัง เราได้เจ้าเก่า เจ้าเดิมกลับมาในเวอร์ชั่น 2019 นี้แล้วกับ “City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์”

 

เตรียมพบกับปฏิบัติการความมันส์ แอ็คชั่นเกรียน ฮาสาดกระสุน ดัดแปลงจากอนิเมะยอดฮิต ด้วยฉบับพากย์ไทยต้นฉบับเสียงฮากระฉูดโดย “น้าต๋อย เซมเบ้” และ “ทีมพากย์พันธมิตร” มาร่วมปล่อยพลัง Beep! รัวกระสุนระห่ำเมืองกันได้ใน “City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์ 14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์

City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์

“City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์” ภาพยนตร์ฝรั่งเศสรีเมกจากอนิเมะโคตรดังสู่หนังฮาระเบิด งานนี้เตรียมพบปฏิบัติการโคตรมันส์ฮาใส่กระสุนความเกรียน 18+ เมื่อ “นิกกี้ ลาร์สัน” (ฟิลิปเป ลาโช) นักสืบเอกชนขั้นเทพที่ไขคดีปริศนามานักต่อนัก แต่จุดอ่อนอย่างเดียวที่ทำให้เขาต้องปวกเปียกทุกครั้งที่เจอคือ สาวสุดเอ็กซ์! ลาร์สันต้องผจญภัยฝ่าภารกิจสุดป่วง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News