มันจะเป็น “Child’s Play” ในเวอร์ชันที่คุณลืมไม่ลง! โปรดิวเซอร์ “It” คว้าทีมงานเครดิตคุณภาพ บวกแพ็กนักแสดงฝีมือดีชุบชีวิต “ชัคกี้” ตุ๊กตาสยองอีกครั้ง

Childs-Play-2019-st14

 

ไม่ได้กลับมาเล่นๆ แต่นี่คือการปลุกตำนานภาพยนตร์สยองขวัญที่หลอนมานานกว่า 30 ปี! การกำเนิดใหม่ของ “Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” ในเวอร์ชัน 2019 เมื่อ “ตุ๊กตาบัดดี้” สุดไฮเทคเป็นของขวัญเดียวที่เด็กทั่วโลกต่างรอคอย รวมทั้ง “แคเรน” (ออเบรย์ พลาซา) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวก็มอบมันให้กับ “แอนดี้” (เกเบรียล เบตแมน) ลูกชายของเธอ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเพื่อนรักตัวนี้มันมีความน่ากลัวแฝงอยู่

 

จุดเริ่มต้นของการชุบชีวิต “ชัคกี้” ตุ๊กตาสุดโหดนี้มาจากไอเดียของสองโปรดิวเซอร์ระดับเซียนอย่าง “เซธ เกรแฮม สมิธ” และ “เดวิด แคตเซนเบิร์ก” ทั้งคู่เคยฝากผลงานคลั่งโลกไว้ในภาพยนตร์เรื่อง “It โผล่จากนรก” เรียกว่าเชื่อใจพร้อมเชื่อฝีมือของพวกเขาได้ชัวร์!

 

“เราไม่ได้อยากรีเมกหนังจากปี 1988 ซึ่งแน่นอนมันขึ้นหิ้งไปแล้ว ชัคกี้กลายมาเป็นวายร้ายในความทรงจำ เราต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่เหมาะกับคนดูยุคนี้” สองโปรดิวเซอร์กล่าว

 

ซึ่งต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่อง Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีการรวมตัวทีมงานและนักแสดงฝีมือดีในทุกๆ ด้านเลยก็ว่าได้ โดยนอกจากโปรดิวเซอร์ที่เราได้พูดถึงแล้วนั้น ผู้กำกับที่ใช่ที่สุดกับโปรเจกต์นี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ลาร์ส เคลฟเบิร์ก” (Polaroid) เขาช่วยเสริมไอเดียใหม่ๆ และทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ได้อย่างลงตัวถึงขนาดที่ว่า “เรารู้ทันทีว่าต้องเป็นคนนี้”

 

Childs-Play-2019-st15

 

ด้วยความผู้กำกับต้องการสร้างโลกผ่านสายตาของเด็กชาย ทำให้มันเป็นภาพยนตร์เด็กโดยมีกลิ่นอายของยุค 80 ผู้ที่รับหน้าที่ดูแลในส่วนของการออกแบบงานสร้างก็คือ “แดน เฮอร์แมนเซน เขาเคยโชว์ศักยภาพมามากมายไม่ว่าจะเป็น “Godzilla, Star Trek Beyond, A Series of Unfortunate Events และ Deadpool 2”

 

เฮอร์แมนเซนที่ต้องการสร้างโลกที่สมจริงเผยว่า “มันมีกลิ่นอายยุคเก่า แม้ว่าเราจะเล่าเรื่องที่เข้ากับยุคสมัยหรือล้ำหน้าไปด้วยซ้ำ โลกที่เราสร้างเหมือนผ่านมาแล้วหลายยุค มันเสื่อมโทรม ไม่มีอะไรส่องประกายวิบวับ ทุกอย่างมันช่วยเสริมบรรยากาศ สิ่งที่ผมพยายามทำคือจัดที่หรือสิ่งของที่สามารถสื่ออารมณ์ที่ใช่ออกมา”

 

แน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นภาพยนตร์สยองขวัญก็ต้องมีผู้กำกับภาพที่มีเทคนิคและสไตล์เฉพาะตัวอย่าง “เบรนแดน อูเอกามะ คอซีรีส์หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยงานของเขาจากเรื่อง “Riverdale” หรือ “Chilling Adventures of Sabrina” เขาขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ภาพสไตล์หม่นๆ ใช้แสงที่บิลด์ความไม่น่าไว้ใจ

 

Childs-Play-2019-st16

 

ท้ายสุดคือทีมนักแสดง นี่คือการเลือกตัวละครที่น่าสนใจเอามากๆ เริ่มจาก “ชัคกี้” ซึ่งได้นักแสดงและนักพากย์ระดับตำนาน “มาร์ก แฮมิลล์” หรือ “ลุก สกายวอล์คเกอร์” จาก “Star Wars” เขาเป็นมืออาชีพตัวจริง เขาค่อยๆ ปั้นชัคกี้ในเวอร์ชันนี้ขึ้นมาจากศูนย์ ต้องยอมรับในความสามารถที่แท้จริง เพราะกระแสจากต่างประเทศชมหนักมาก และเซอร์ไพรส์กับบทบาทนี้เอามากๆ เช่นกัน

 

พร้อมเสริมทัพความสยองด้วยนักแสดงสาว “ออเบรย์ พลาซา” (Ingrid Go West, Dirty Grandpa, Legion), เกเบรียล เบตแมน  (Lights Out) และ “ไบรอัน เทียรี เฮนรี” (Hotel Artemis, If Beale Street Could Talk) บอกเลยว่าทุกคนตื่นเต้นที่จะได้พาแฟนๆ คอหนังโหดไปเผชิญหน้ากับความหลอนขั้นสุด

 

เตรียมตัวพบ “ชัคกี้ 2.0 Edition” เพื่อนเก่าแต่โหดกว่าเดิม ท้าพิสูจน์ความสยองฉบับเต็มกับ Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” 25 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Child’s Play คลั่งฝังหุ่น

Child’s Play คลั่งฝังหุ่น

“Child’s Play” หนังสยองขวัญอันเป็นที่จดจำของแฟนๆ ด้วยที่สุดแห่งความระทึก ซึ่งสำหรับในเวอร์ชันใหม่นี้จะถือเป็นการกำเนิดใหม่ของ “ชัคกี้” สู่ตุ๊กตาโหดขีดสุดที่จะไม่ใช่วิญญาณของฆาตกรมาสิงอยู่ในตุ๊กตาอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องราวของ “แคเรน” (ออเบรย์ พลาซา จากซีรีส์ Legion) แม่ที่ได้ซื้อตุ๊กตาไฮเทคเป็นของขวัญให้ “แอนดี้” (กาเบรียล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News