สัมผัสความพีกอีกระดับของ “มาร์ก แฮมิลล์” จาก “ลุก สกายวอล์คเกอร์” สู่การพากย์เสียงเป็นตุ๊กตาสุดโหด “ชัคกี้” ใน “Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” เวอร์ชัน 2019

Childs-Play-2019-Mark-Hamill01

 

“มาร์ก แฮมิลล์” นักแสดงชื่อดังมากความสามารถที่มีผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย และที่โดดเด่นสุดคือบทบาทของ “ลุก สกายวอล์คเกอร์” ใน “Star Wars” แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นนักพากย์ที่มีชื่อเสียงกับบทที่น่าจดจำที่สุดคือ “Joker” ทั้งในหนังเรื่อง Batman: Mask of the Phantasm” และที่ฉายทางทีวี Batman: The Animated Series” รวมถึงเกม The Arkham Series”

         

และในครั้งนี้ “มาร์ก แฮมิลล์” ร่วมพากย์เป็นตุ๊กตาสุดโหด “ชัคกี้” ใน Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” เวอร์ชัน 2019 เป็นการเดินรอยตาม “แบรด ดูริฟ” ผู้พากย์เป็นชัคกี้ในปี 1988 ที่เขาชื่นชอบ ซึ่งการกลับมาในภาคล่าสุดของตำนานภาพยนตร์สยองขวัญนี้เปลี่ยนชัคกี้เป็น “ตุ๊กตาบัดดี้” หุ่นยนต์ไฮเทคสุดโหดที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกเทคโนโลยี ตามคุณไปได้ในทุกแห่ง จากบัดดี้เพื่อนคู่ซี้กลายเป็นตุ๊กตาไฮเทคสุดโหดที่ไม่สามารถจินตนาการได้ ซึ่งเป็นความท้าทายอีกขั้นของแฮมิลล์ที่ตอบรับพากย์เสียงเป็นชัคกี้โดยทันที

 

“ผมเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานเรื่องนี้ รวมถึงเป็นแฟนของ ‘แบรด  ดูริฟ’ ผมชอบการตีความของเขา ชัคกี้มีต้นกำเนิดที่แตกต่างกัน ในขณะที่ต้นฉบับของชัคกี้ถูกครอบงำโดยวิญญาณของฆาตกรผู้ชั่วร้ายที่ย้ายวิญญาณของเขาไปที่ตุ๊กตาในขณะที่กำลังจะตาย แต่เวอร์ชันนี้ได้ถูกเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ของผู้ผลิต ดังนั้นจึงไม่ใช่จิตวิญญาณของฆาตกรต่อเนื่อง แต่มีคนเข้ามาและเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการของเขาทำให้ชัคกี้มีความสามารถมากขึ้นในการฆ่าคนรอบข้าง

คาแร็กเตอร์ของชัคกี้มันคือความท้าทายที่สุดในชีวิต ด้วยตัวตนของชัคกี้จะมีทั้งอารมณ์ขันแทรกเข้ามาในการทำร้ายร่างกายและการสังหารโหด ดังนั้นการพากย์เสียงเราต้องหาเสียงที่เหมาะสม ผมจะไม่พากย์เสียงชัคกี้ออกมาแบบโจ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย แต่เสียงชัคกี้ควรจะฟังดูใสซื่อบริสุทธิ์มากกว่า แต่เป็นความใสซื่อที่ปนไปด้วยมุมมืดและความรุนแรงมันคือสิ่งที่น่าลองที่สุด”

 

Childs-Play-2019-Mark-Hamill05

Childs-Play-2019-Mark-Hamill03

Childs-Play-2019-Mark-Hamill04

 

นอกจากนี้แฮมิลล์ยังให้เสียงร้องที่ชวนขนลุกในเพลงประกอบภาพยนตร์ The Buddi Song” ที่แต่งโดย Bear McCreary” นักดนตรีและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดังร่วมกับ “Orion” และเปิดให้ทุกคนได้ฟังกันแล้วโดยที่ไม่ต้องรอฟังหลังเครดิตท้ายเรื่อง

 

เตรียมสัมผัสความพีกอีกระดับของ “มาร์ก แฮมิลล์” กับการพากย์เสียงเป็น “ชัคกี้” ตุ๊กตาสุดโหด พร้อมเผชิญหน้ากับความสยองของตุ๊กตาที่เด็กทั่วโลกครอบครองโดยไม่รู่ถึงความน่ากลัวที่กำลังจะมาถึงใน “Child’s Play คลั่งฝังหุ่น” 25 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Child’s Play คลั่งฝังหุ่น

Child’s Play คลั่งฝังหุ่น

“Child’s Play” หนังสยองขวัญอันเป็นที่จดจำของแฟนๆ ด้วยที่สุดแห่งความระทึก ซึ่งสำหรับในเวอร์ชันใหม่นี้จะถือเป็นการกำเนิดใหม่ของ “ชัคกี้” สู่ตุ๊กตาโหดขีดสุดที่จะไม่ใช่วิญญาณของฆาตกรมาสิงอยู่ในตุ๊กตาอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องราวของ “แคเรน” (ออเบรย์ พลาซา จากซีรีส์ Legion) แม่ที่ได้ซื้อตุ๊กตาไฮเทคเป็นของขวัญให้ “แอนดี้” (กาเบรียล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News