ตัวอย่างเต็มบรรยายไทย “Brigsby Bear” หนังเรื่องเดียวที่โกยคำชมจากทั้งคานส์และซันแดนซ์ปีนี้ “เนิร์ดมาก เพี้ยนมาก และซึ้งมาก” 24 สิงหานี้ เฉพาะ House RCA

Brigsby-Bear-Info02

หนังเล็กๆ เรื่องเดียวที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากทั้ง “เทศกาลหนังซันแดนซ์” ต่อด้วย “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ของปีนี้ คือหนังเรื่อง Brigsby Bear” (บริกสบี้ แบร์) ซึ่งเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเด็กโข่งคนหนึ่งกับรายการโทรทัศน์ “หมีบริกสบี้ผจญภัย” จนถึงขั้นหลงใหล และสร้างภาคต่อให้กับรายการโทรทัศน์ที่ว่านี้…ด้วยตนเอง

 

“Brigsby Bear” เป็นการผนึกกำลังกันของนักเขียนบทและนักแสดงตลกจากรายการ “Saturday Night Live” สามคน ได้แก่ “ไคล์ มูนีย์”, “เดฟ แมคแครีย์” และ “เควิน คอสเตลโล” ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เรียนชั้นประถม

 

พวกเขาเล่าว่า Brigsby Bear” คือหนังที่ทำขึ้นมาเพื่อคารวะวิดีโอเทปคาสเสตต์, นิทานอีสป และหนังชุด Star Wars ซ้ำยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “แคลร์ เดนส์”, “เกร็ก คินเนียร์” และ “มาร์ก แฮมิลล์” (จาก Star Wars) มาร่วมแสดงด้วย

 

“Brigsby Bear” เป็นหนังเรื่องที่ 3 ในโครงการ SONY @ HOUSE (ต่อจากหนัง T2 Trainspotting” และ 20th Century Women”) อันเกิดจากความร่วมมือของโรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอและโซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย คัดเลือกหนังดีสำหรับนักดูหนังชาวไทยโดยเฉพาะ

 

ชมตัวอย่างเรียกน้ำย่อยกันไปก่อน แล้วไปดูหนังเต็มๆ ตั้งแต่ 24 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ที่ “โรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอ” ที่เดียวเท่านั้น คอหนังตัวจริง พลาด “หนังเด็ด” เรื่องนี้ไม่ได้เลยเชียว!

 

Brigsby-Bear-Info01

Brigsby-Bear-Info03


Featured News