“มาร์ก แฮมิลล์” จากเจไดสู่มารพระอาทิตย์ ใน “Brigsby Bear” อ่านบทแล้วรัก ขอเล่นยอมลดค่าตัว

Brigsby-Bear-Still05-1

คอหนังเดนตายคงไม่มีใครไม่รู้จัก “มาร์ก แฮมิลล์” หรือ “ลุค สกายวอล์คเกอร์” จากหนังชุด “Star Wars” ที่โด่งดังไปทั่วโลกมามากกว่า 4 ทศวรรษ นอกเหนือจากบทบาทที่ถือเป็นบทประจำตัวของเขา แฮมิลล์ยังมีงานถนัดคือการให้เสียงพากย์การ์ตูนและรายการสำหรับเด็กที่เขาทำมาร่วม 30 ปีเข้าไปแล้ว

 

“ตอนที่บท Brigsby Bear’ ถูกส่งมาให้ผม ผมคิดว่าจะต้องมาให้เสียงหมี หรือตัวละครสัตว์อะไรแบบนั้น” แฮมิลล์กล่าวถึงครั้งแรกที่เขาเข้ามามีส่วนร่วมกับโปรเจกต์เล็กๆ ที่กลายเป็นหนังฮิตในเทศกาลหนังซันแดนซ์ “อ่านจบแล้วอยากเล่นเลยล่ะ ยังไงก็เล่น”

 

“เป็นบทหนังที่กล้าหาญมาก” แฮมิลล์เล่าต่อ “ตัวละครที่พวกเขา (เดฟ แมคแครีย์และไคล์ มูนีย์) อยากให้ผมเล่น เขาคือฝันร้ายสุดๆ ของพ่อแม่ทุกคน เขาเหมือนคนโรคจิตแนวคิดสุดโต่งที่ลักพาตัวเด็ก แต่บทหนังก็ให้เหตุผลการกระทำของเขาจนเขาดูเป็นมนุษย์ขึ้นมา”

 

“มาร์ก แฮมิลล์” ต้องมารับบทบุรุษที่ลักพาตัวเด็กคนหนึ่งมาเลี้ยงดูถึง 30 ปี โดยระหว่างนั้นก็ต้องผลิตรายการโทรทัศน์ปลอมๆ เพื่อหลอกเด็กคนนั้นตั้งแต่เด็กจนโต ผลงานของ “เดฟ แมคแครีย์” และ “ไคล์ มูนีย์” สองครีเอทีฟจากรายการ “Saturday Night Live”

 

“ในรายการทีวี Brigsby Bear’ ายการที่ต้องทำขึ้นมาหลอกๆ นั้น ผมก็ต้องให้เสียง ‘จอมมารพระอาทิตย์’ ซึ่งเป็นจอมวายร้ายคู่ปรับของหมีบริกสบี้ไปพร้อมๆ กัน” แฮมิลล์เสริม

 

“อีกด้านหนึ่งที่ผมรักมากๆ ในบทหนังเรื่องนี้คือ มันพูดถึงการทำรายการทีวีที่ไม่ว่าทุนจะต่ำแค่ไหน คนดูจะน้อยแค่ไหน หรือฝีมือพวกเขาจะง่อยแค่ไหน แต่พวกเขายังทำมันด้วยใจรัก มีรายการทีวีแบบนี้มากมาย และเป็นรายการทีวีที่ไม่มีใครสนใจจดจำ นอกจากแฟนเดนตายไม่กี่คน” แฮมิลล์เล่า

 

“เดฟ แมคแครีย์” บอกว่าการได้ “มาร์ก แฮมิลล์” มาเล่นหนังของเขานั้น เป็นเหมือนฝันที่เป็นจริง “เราอยากได้ฮีโร่ในวัยเด็กของเรามาเล่นหนังให้เรา จริงไหม”

 

แฮมิลล์ช่วยโปรโมต “Brigsby Bear” อย่างเต็มที่ หลังจากได้ดูหนังแล้ว “มันสนุกและซึ้งกว่าตอนที่ผมอ่านบทเสียอีก”

 

“Brigsby Bear” จะพาคุณทะยานไปสู่โลกจินตนาการสุดเพี้ยน เริ่ม 24 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอ

สอบถามรายละเอียด 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA

 

Brigsby-Bear-Still07

Brigsby-Bear-Still06


Featured News