นักวิจารณ์เทใจ ยก “A Beautiful Day in the Neighborhood” เป็น “เพชรเม็ดงามแห่งปี 2019” ฉาย 19 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่ House สามย่าน

Beautiful-Day-Neighborhood-st21

 

นักวิจารณ์ทั้งฝั่งอเมริกาและฝั่งอังกฤษพากันเทใจให้กับหนังเรื่องใหม่ของ “ทอม แฮงค์ส” อย่าง “A Beautiful Day in the Neighborhood” กวาดคำชมล้นหลามถูกยกให้เป็น “เพชรเม็ดงามแห่งปี 2019″ และเป็นหนังที่ดูแล้ว “อบอุ่นที่สุดในรอบปี”

 

“แอนน์ ฮอร์นาเดย์” จากหนังสือพิมพ์ “เดอะวอชิงตันโพสต์” กล่าวว่า “ในโลกอันโกลาหลอย่างทุกวันนี้ หนังเรื่อง A Beautiful Day in the Neighborhood นั้นเป็นมากกว่าหนัง เหมือนพรจากพระเจ้า”

 

“จัสติน ชาง” นักวิจารณ์ชื่อดังจาก “ลอสแอนเจสิสไทม์ส” บอกว่า “หนังเรื่องนี้เปล่งประกายความเอื้ออาทรออกมาในทุกๆ ฉาก”

         

“สเตฟานี ซาคาเรก” นักวิจารณ์ใหญ่จากนิตยสาร “ไทม์” ให้ความเห็นว่า “ดูเอาสนุกก็ยอดเยี่ยม ดูเพื่อยกระดับจิตใจก็ทำได้อย่างแยบยล”

 

ข้ามมาที่ฝั่งอังกฤษ “เบนจามิน ลี” นักวิจารณ์จากหนังสือพิมพ์ “เดอะการ์เดียน” ก็บอกว่า สิ่งที่หนังถ่ายทอดอย่างอบอุ่นนั้นไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์ต้องการในตอนนี้หรอก “แต่เป็นสิ่งที่โลกต้องการเสมอมาและตลอดไปต่างหาก”

 

“รอบบี คอลลิน” จากหนังสือพิมพ์ “เดอะเทเลกราฟ” บอกว่า A Beautiful Day in the Neighborhood เป็นหนังที่อ่อนโยน และเน้นการศึกษาตัวละครที่ทุกคนจะต้องดูแล้วประทับใจแน่ๆ”

 

คะแนนรวมจากนักวิจารณ์ที่เว็บไซต์ “รอตเทนโทเมโทส์” ได้รวบรวมไว้นั้นสูงถึง 95/100 และกลายเป็นหนังที่คะแนนรวมสูงลำดับต้นๆ ในรอบปีนี้ทีเดียว

 

Beautiful-Day-Neighborhood-st22

Beautiful-Day-Neighborhood-st23

Beautiful-Day-Neighborhood-st24

 

“A Beautiful Day in the Neighborhood” สร้างมาจากเรื่องจริงของนักข่าวหนุ่มคนหนึ่งที่เข้าไปขอสัมภาษณ์ “เฟรด โรเจอร์ส” พิธีกรเด็กชื่อดัง และจากการพูดคุยกันในช่วงเวลาสั้นๆ กับโรเจอร์ส ทำให้มุมมองต่อชีวิตของนักข่าวหนุ่มคนนั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 

ไม่เพียงแต่เป็นหนังดูง่าย ซาบซึ้ง และเหมาะกับทุกคนในครอบครัวเท่านั้น แต่เนื้อหาที่ช่วยให้เรามองโลกอย่างเอื้ออาทร ทำให้ “A Beautiful Day in the Neighborhood” เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามของวงการหนังในปี 2019

 

“A Beautiful Day in the Neighborhood” จะเข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์) ตั้งแต่ 19 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วได้ทาง www.housesamyan.com หรือทางแอปพลิเคชัน House Cinema

 


Featured News