เปิดหน้า “ผีสิงผี” สุดสะพรึง! “Baghead” เฮี้ยนจัด สยองจริง “คุณกล้ามั้ยที่จะนำคนตายกลับมา” ท้าทาย “มัน” พร้อมกัน 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

นับถอยหลังสู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะมาท้าทายความกลัวของคุณใน “Baghead ผีสิงผี” ผลงานสั่นประสาทเรื่องล่าสุดจากผู้สร้าง “It” (2017) และ “Barbarian” (2022) พร้อมเปิดตำนานบทใหม่ที่จะเขย่าวงการหนังสยองขวัญกับเรื่องราวของหญิงสาวที่ได้รับมรดกตกทอดของพ่อเป็นอสุรกายลึกลับที่เปลี่ยนสภาพเป็นคนตายได้

 

ก่อนจะหลอนกันเต็มขั้นในโรงภาพยนตร์ “มงคลเมเจอร์” ขอพาทุกคนย้อนเวลาสู่ยุคมืดไปเปิดหน้า “ผีสิงผี” ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่

 

 

“ผีสิงผี” คืออสุรกายลึกลับที่ถูกเล่าขานมาตั้งแต่สมัยบรรพกาล ตัวกลางระหว่าง “โลกคนเป็น” และ “โลกคนตาย” มีพลังในการปลุกคนตาย (หรือที่เราเรียกกันว่า “ผี”) ให้มาสิงร่าง พร้อมเปิดโอกาสให้คนเป็นได้มีโอกาสพูดคุยกับคนรักที่ตายจากไป โดยให้เวลาคุณเพียงสองนาที หากเกินกว่านี้คุณอาจต้องจ่ายมันด้วยความตาย อสุรกายตัวนี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของมันได้ตามใจต้องการ มันมีชีวิตอยู่มาอย่างยาวนาน ผ่านมาแล้วทุกยุคทุกอารยธรรม บางยุคมันคือปีศาจ บางยุคมันคือพระเจ้าที่มนุษย์บูชา มนุษย์ไม่อาจจินตนาการได้ว่าแท้จริงแล้วตัวตนของมันปรากฏขึ้นครั้งแรกเมื่อไหร่ และที่สำคัญคือไม่มีใครรู้ได้เลยว่ามันสามารถตายได้หรือไม่!

 

 

สองนาที กล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา” ประเด็นสุดสยองที่ผู้สร้างขอตั้งคำถาม

ถ้าเป็นไปได้ คุณจะกล้าพาคนตายกลับมาเพื่อพูดคุยเพียงสองนาทีหรือไม่ ประเด็นคําถามที่จะทําให้เกิดการโต้เถียงอย่างกว้างขวาง “ผมไม่รู้ว่าจะทําลงหรือเปล่า” ทีมงานคนหนึ่งกล่าว “ผมคิดว่าปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติจะดีกว่า ผมขอเลือกจำภาพพวกเขาตอนยังมีลมหายใจ” 

 

ส่วนนักแสดงสาว “เฟรยา อัลลัน” กลับเห็นต่าง “ฉันคงจะปลุกปู่ย่าตายายของฉัน เพราะฉันอยากเล่าให้พวกเขาฟังว่าอะไรบ้างเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาเสียชีวิต”

 

ด้าน “อัลเบอร์โต คอร์เรดอร์” ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวเสริมว่า “แน่นอนว่าผมจะนําคนตายกลับมา ผมอยากรู้เกินจะอดใจไหว! ผมจะพา เฟรดดี้ เมอร์คิวรี’ กลับมา ขอฟังเขาร้องสดสองนาทีก็พอ ผมไม่มีโอกาสฟังตอนที่เขายังมีชีวิต มันคงเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียว”

 

 

จัดเต็มทุกดีไซน์ ผีสิงผี” กับความสยองรูปแบบใหม่ภายใต้ถุงกระสอบปริศนา

นักออกแบบแต่งหน้าด้วยเทคนิคพิเศษฝีมือฉกาจ “เบียร์เกอร์ เลาบ์” (Hansel & Gretel: Witch Hunters, The Patriot) ได้วางแผนด้วยความละเอียดและประณีตกับการเนรมิต “ผีสิงผี” อันน่าขนลุกด้วยชิ้นส่วนสังเคราะห์ และแม้ว่าเขาไม่ได้เปิดเผยความลับทั้งหมดของหนัง แต่เขาได้เผยรายละเอียดที่น่าสนใจเพียบ “เรามีไอเดียให้มีรอยสักเส้นอักขระบนหน้าของมัน ตอนที่ผมนั่งอยู่กับช่างปั้นโมเดล มันเหมือนว่าโอเค อักขระและภาษาพวกนี้เหมือนเป็นบันทึกจากประสบการณ์ชีวิตของมัน”

 

ผู้กำกับอัลเบอร์โตกล่าวเสริมว่า “ผมต้องบอกว่า ‘เบียร์เกอร์’ ทำงานออกมาเกินความคาดหมายของเราไปอีก ตอนที่เราเห็น แอนน์ มุลเลอร์’ แสดงเป็น ผีสิงผี’ พร้อมแต่งหน้าแบบจัดเต็ม มันเหมือน ‘ใช่! นั่นแหละที่เราต้องการ!’ และอสุรกายตนนี้ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวเท่านั้น แต่ยังมีตัวตนที่ชัดเจนขึ้นมาอีกด้วย”

 

เลาบ์พยักหน้า “มันสําคัญจริงๆ เพราะมันแทบไม่มีบทพูด เธอใช้มือได้คล่องแคล่วและอ่อนช้อย และเธอจะทำให้ผู้ชมขวัญกระเจิงได้เพียงแค่การขยับนิ้ว

 

พร้อมหรือยังที่จะเปิดหน้าคุยกับมัน เตรียมเปลี่ยนเดือนแห่งความรักให้เป็นเดือนสุดสยอง “Baghead ผีสิงผี” 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Baghead ผีสิงผี

Baghead ผีสิงผี

มรดกตกทอดที่เธอได้รับคืออสุรกายลึกลับจากบรรพกาล ถูกกล่าวขานในนาม “Baghead ผีสิงผี” ภาพยนตร์กระชากขวัญสุดขีดคลั่งจากทีมผู้สร้าง “It” (2017) และ “Barbarian” (2022) นำทีมความสยองโดยดาวรุ่งพุ่งแรง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News