เปิดส่วนผสมความหลอน ปลุก “Baghead ผีสิงผี” ให้เป็น “หนังโคตรสยองแห่งปี” ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดขนหัวลุก 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์สยองขวัญมักจะดึงดูดผู้ชมด้วยสิ่งที่อยู่เหนือความเข้าใจมนุษย์ และ “Baghead ผีสิงผี” ก็เช่นกัน หากลองปอกเปลือกมันออกทีละชั้นเพื่อสำรวจดูว่าองค์ประกอบชวนผวาอะไรบ้างที่จะปลุก “Baghead” ให้กลายเป็น “หนังสยองขวัญที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี”

 

มรดกความสยองจากผู้สร้าง “It” และ “Barbarian”

จุดเริ่มต้นความสยองของเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ภาพยนตร์สั้นสุดระทึกเรื่อง “Baghead” ของผู้กำกับวิสัยทัศน์เฉียบ “อัลเบอร์โต คอร์เรดอร์” ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต และสามารถเอาผู้ชมได้อย่างอยู่หมัดภายในเวลาเพียงแค่ 15 นาที พร้อมการันตีความสยองยอดเยี่ยมด้วยการไปกวาดรางวัลมาแล้วทั่วทั้งยุโรป จนกระทั่งผลงานไปเข้าตาทีมโปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานความผวาอย่าง “It” (2017) และ “Barbarian” (2022) พวกเขาเห็นศักยภาพของหนังสั้นเรื่องนี้ และหยิบมันมาดัดแปลงไปจนถึงขยายมิติของเรื่องราวให้มีความสยองและน่ากลัวมากยิ่งขึ้นในเวอร์ชันภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ โดยไม่ลืมที่จะคงลายเซ็นความสยองจากผลงานเก่าๆ ไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

เรื่องราวสยองขวัญรูปแบบใหม่ที่พร้อมท้าทายทุกโสตประสาทความกลัว

หนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ปลุกชีพภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสุดโดดเด่นที่ชวนจับตามองคือเรื่องราวความสยองขวัญ บรรยากาศสุดลึกลับ และอสุรกายจากบรรพกาล ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ “ไอริส ลาร์ก” เมื่อมรดกที่เธอได้รับมาจากพ่อที่เธอไม่เคยได้รู้จักคือ “อสุรกายผีสิงผี” ที่มีพลังเหนือธรรมชาติสามารถติดต่อคนตายได้ ทำให้ไอริสต้องเลือกว่าจะกำจัดอสูรกายตัวนี้ หรือเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากพลังของมัน แต่เธอไม่เคยคิดเลยว่าพลังของมันมีราคาที่ต้องจ่ายคืนด้วยความตาย!

 

ดำดิ่งสู่ความมืดมิดที่ความกลัวพร้อมกระชากขวัญคุณได้ทุกเมื่อ

“Baghead” คือภาพยนตร์สยองขวัญจิตวิทยาที่ใช้อารมณ์ภาพและปริศนาของเรื่องเพื่อยกระดับความน่ากลัว โดยใช้การจัดองค์ประกอบภาพสุดสยอง ดนตรีประกอบชวนขนลุก และงานฉากที่เหมือนหลุดมาจากฝันร้าย แทนที่จังหวะจัมป์สแกร์ (Jump Scare) หรือความโหดเลือดสาด

“สําหรับผม มันเป็นเรื่องสําคัญว่าคุณจะนำองค์ประกอบต่างๆ มารวมกันอย่างไร มันเป็นเรื่องของจังหวะและความเร็วในการเล่าเรื่อง คุณต้องแม่นเรื่องจังหวะ การแสดง การเคลื่อนกล้อง ไปจนถึงเสียงและดนตรีประกอบ นั่นคือวิธีที่ผมทำงานในทุกๆ ฉาก” ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าว

 

ผู้พาเราเข้าสู่โพรงกระต่ายแห่งความสยองขวัญ

“เฟรยา อัลลัน” โด่งดังและเป็นที่รู้จักจากบทบาท “เจ้าหญิงซิริ” ที่แสดงร่วมกับ “เฮนรี คาวิลล์” ในซีรีส์ฮิตทั่วโลกอย่าง The Witcher” (2019-) เตรียมพลิกบทบาทการแสดงครั้งสำคัญในบทบาท “ไอริส ลาร์ก” ซึ่งมีความสำคัญต่อเรื่องอย่างมาก เพราะเธอเป็นคนที่จะพาผู้ชมดำดิ่งสู่โพรงกระต่ายแห่งความสยองขวัญ บทของไอริสถูกวางให้เป็นหญิงสาววัยยี่สิบต้นๆ มีความเข้มแข็ง กล้าหาญ สามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง และแน่นอนบทนี้ตกเป็นของเฟรยา โดยผู้กำกับให้คำจำกัดความเธอว่า “หนึ่งในนักแสดงผู้มีพรสวรรค์มากที่สุดในรุ่นของเธอ เธอมอบสิ่งพิเศษให้คุณผ่านการแสดงทุกครั้งที่เธออยู่หน้ากล้อง”

 

และนี่คือส่วนผสมความหลอนที่จะปลุก “ผีสิงผี” ให้กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ต้องดูในปีนี้ เตรียมใจไว้ให้ดีก่อนพบกับ “Baghead” 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Baghead ผีสิงผี

Baghead ผีสิงผี

มรดกตกทอดที่เธอได้รับคืออสุรกายลึกลับจากบรรพกาล ถูกกล่าวขานในนาม “Baghead ผีสิงผี” ภาพยนตร์กระชากขวัญสุดขีดคลั่งจากทีมผู้สร้าง “It” (2017) และ “Barbarian” (2022) นำทีมความสยองโดยดาวรุ่งพุ่งแรง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News