เปิดวาร์ป “เฟรยา อัลลัน” นักแสดงสาวดาวรุ่งที่ทั้งโลกต้องจับตา จากเจ้าหญิงแสนสวยในซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ สู่บทบาทสุดท้าทายในหนังสยองขวัญสั่นประสาท “Baghead ผีสิงผี” 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

แม้จะอายุเพียง 21 ปี แต่ “เฟรยา อัลลัน” (Freya Allan) ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถที่ทั่วโลกต้องจับตา โดยเฉพาะผลงานสร้างชื่อในบท “เจ้าหญิงซิริ” ประกบคู่นักแสดงตัวท็อปฮอลลีวูดอย่าง “เฮนรี คาวิลล์” ในซีรีส์แฟนตาซีที่ฮิตทั้งโลก “The Witcher” (2019-) ที่สร้างจากนิยายชุดเดียวกัน เดิมทีคาแร็กเตอร์เจ้าหญิงซิริถูกวางไว้เป็นเพียงแค่บทเล็กๆ เท่านั้น แต่ด้วยศักยภาพของเฟรยาทำให้บทนี้กลายมาเป็นหนึ่งในสามตัวละครหลักของเรื่องในภายหลัง จนเมื่อผ่านไปหลายซีซัน แฟนๆ ทั่วโลกต่างเห็นตรงกันว่าเธอเป็น “เดอะแบกตัวจริง” ของแฟรนไชส์ เธอมอบชีวิตให้เจ้าหญิงซิริกลายเป็นตัวละครที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างประทับใจ

 

นอกจากนี้เฟรยายังเป็นนักแสดงสาวที่เคยร่วมงานกับนักแสดงดังเบอร์ต้นของฮอลลีวูดมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “จูด ลอว์, นาโอมี แฮร์ริส และ แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน” ใน “The Third Day” (2020) โดยเธอรับเป็น “เคล” หนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องนี้ จากนั้นในปี 2021 เธอยังได้ร่วมงานกับ “คาเรน กิลแลน, ลีนา เฮดดี และ คาร์ลา กูจิโน” ในภาพยนตร์แอ็กชันตัวแม่ “Gunpowder Milkshake” โดยเธอรับบทเป็น “แซม” วัยสาว (บทเดียวกับ “คาเรน กิลแลน”) ซึ่งบทนี้เป็นที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เธอยังมีผลงานโดดเด่นอีกหลายเรื่อง อาทิ ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังการ์ตูน Into the Badlands” (2018) และซีรีส์ The War of the Worlds” (2019)

 

 

และในปีนี้ “เฟรยา อัลลัน” กำลังจะมีผลงานฟอร์มใหญ่ออกมาท้าทายฝีมือการแสดงของเธอใน “Baghead ผีสิงผี” ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกและเป็นครั้งแรกในการรับบทนำในชีวิตการแสดงของเธออีกด้วย เฟรยาได้เล่าถึงบทบาทที่เธอได้รับในหนังเรื่องนี้ว่า

 

“ตัวละครของฉัน ‘ไอริส’ ได้รับมรดกจากพ่อที่เพิ่งเสียชีวิต พ่อที่เธอไม่เคยเจอด้วยซ้ำ เธอรับช่วงผับต่อ ซึ่งเธอตัดสินใจดูแลแทนที่จะปล่อยขาย วันหนึ่งเธอค้นพบว่ามันมีสิ่งมีชีวิต, แม่มด, ปีศาจ แล้วแต่ใครจะเรียกเลยซึ่งอาศัยอยู่ที่ชั้นใต้ดิน มันสามารถจำแลงกายเป็นคนที่ตายไปแล้วได้และสามารถปลุกคนตายขึ้นมาเข้าสิงได้ นี่แหละที่เรื่องราวทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ได้เริ่มต้นขึ้น…

ฉันว่าหนังเรื่องนี้มันมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ เพราะทุกคนต้องอยากรู้ มันทำให้คุณถามตัวเองว่าถ้าเอาคนรักกลับมาจากความตายได้จะเป็นยังไง มันทำให้คนดูได้ย้อนถามตัวเองในประเด็นนั้น เพราะการคืนชีพให้ใครซักคนคงมีอะไรให้คิดเยอะ มันน่าสนใจเพราะอย่างนี้ มันเป็นคอนเซ็ปต์น่าสนใจให้ลองคิด และถ้าเป็นฉัน แน่นอนว่าฉันน่าจะพาปู่ย่าของฉันกลับมา”

 

เตรียมปลุกอะดรีนาลีนเผชิญหน้ากับความสยองขั้นสุดที่คุณไม่ควรพลาด “Baghead ผีสิงผี” 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Baghead ผีสิงผี

Baghead ผีสิงผี

มรดกตกทอดที่เธอได้รับคืออสุรกายลึกลับจากบรรพกาล ถูกกล่าวขานในนาม “Baghead ผีสิงผี” ภาพยนตร์กระชากขวัญสุดขีดคลั่งจากทีมผู้สร้าง “It” (2017) และ “Barbarian” (2022) นำทีมความสยองโดยดาวรุ่งพุ่งแรง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News