สองยอดฝีมือต่างวัย “เคต วินสเลต-เซอร์ชา โรแนน” พบกันใน “Ammonite” หนังรักสุดละเมียดแห่งปี เริ่ม 24 ธันวาคมนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

Ammonite-House-Still01

 

แม้จะเป็นนักแสดงอังกฤษเหมือนกันและถนัดเล่นหนังดราม่าเหมือนๆ กัน แต่ “เคต วินสเลต” และ “เซอร์ชา โรแนน” ก็แค่เฉียดๆ เจอกันในงานเลี้ยง ยังไม่เคยได้ร่วมแสดงในหนังเรื่องใดด้วยกันเลย จนกระทั่งหนังเรื่อง “Ammonite” (แอมโมไนต์) หนังที่คาดว่าจะมีบทบาทสำคัญบนเวทีรางวัลต้นปีหน้า

 

“Ammonite” เล่าเรื่องราวของนักขุดซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ “แมรี แอนนิง” (เคต วินสเลต) ซึ่งได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวชนชั้นสูง “ชาร์ล็อตต์ เมอร์ชิสัน” (เซอร์ชา โรแนน) แต่ทั้งสถานะและธรรมเนียมของสังคมทำให้ความรักของทั้งสองคนต้องแอบเร้นไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้ หนังเรื่องนี้เขียนบท-กำกับโดย “ฟรานซิส ลี” ผู้กำกับที่กวาดคำชมอย่างล้นหลามจากผลงานก่อนหน้านี้เรื่อง “God’s Own Country” (2017)

 

Ammonite-House-Poster

 

แน่นอน สิ่งที่หลายคนจับตามองมากกว่าอะไรทั้งหมดคือการโคจรมาประชันบทบาทกันของสองยอดนักแสดงหญิงแห่งยุค ซึ่งวินสเลตเคยพูดถึงเซอร์ชาว่า “เวลาฉันไปถ่ายหนังเรื่องไหนก็มักจะเจอช่างแต่งหน้าทำผมเล่าให้ฟังว่า เซอร์ชาน่ารักมาก ตายแล้ว คุณไม่เคยทำงานด้วยกันหรอกเหรอ ฉันฝังใจเหลือเกิน และคิดว่าสักวันหนึ่งคงจะได้มีโอกาสร่วมงานกับเธอ

 

ส่วนเซอร์ชานักแสดงรุ่นน้องก็เผยว่า เคต วินสเลตเป็นเหมือนไอดอลของฉันเลย เราเจอกันเวลาออกงาน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันจริงๆ ฉันรอโอกาสนี้มานานมากแล้ว”

 

วินสเลตยังพูดถึงหนังเรื่องนี้ว่า “ฉันชอบงานของฟรานซิส ลีค่ะ ฉันจำได้ว่าตอนได้รับบทหนังเรื่องนี้มา ฉันอ่านมันตอนนั้นเลยตั้งแต่ต้นจนจบ พออ่านจบแล้วใจเต้นแรงมาก ฉันรีบโทรหาเอเยนต์ของฉันแล้วบอกว่า โอเค บอกเขาไปเลยได้ไหมว่าฉันขอเล่น ฉันอยากเล่นมากๆ

 

สาวน้อยโรแนนบอกอีกว่า ตอนนั้นฉันกำลังถ่ายหนัง Little Women อยู่ค่ะ บรรยากาศกองถ่ายรื่นเริงมากๆ ฉันกำลังคิดอยู่ว่างานต่อไปฉันจะเล่นหนังแบบไหนดี เอาแบบเปลี่ยนคาแร็กเตอร์หน่อยก็คงจะดี แล้วบทหนังเรื่องนี้ก็ส่งมา ฉันอ่านแล้วรีบตอบตกลง ยิ่งได้รู้ว่าจะได้เล่นกับเคต ฉันก็รีบอยากบินไปถ่ายไวๆ”

 

“Ammonite” ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้มหลาม หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนังรักที่งดงามและละเมียดละไมแห่งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีมือการแสดงของทั้งวินสเลตและโรแนน

 

คอหนังชาวไทยจะได้ชม “Ammonite” กันปลายปีนี้แน่นอน หนังมีโปรแกรมเข้าฉาย 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่ “โรง House สามย่าน” เท่านั้น

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและรอบฉายได้ทาง FB/HouseSamyanwww.housesamyan.com หรือแอปพลิเคชัน “House Cinema”

 

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ แยกสามย่าน (เดินทางง่ายๆ ด้วย MRT ลงสถานีสามย่าน)

 

Amulet ชีปีศาจ

Amulet ชีปีศาจ

“Amulet ชีปีศาจ” หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วทั่วยุโรป หนังได้รับการคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลหนัง “Sundance Film Festival” พร้อมกับได้รับกระแสคำชื่นชมและการตอบรับเป็นอย่างดีกับเรื่องราวของปมหลอนสุดระทึกและเครื่องรางสุดสยอง รวมถึงพล็อตที่ยากเกินคาดเดาจนทำให้ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่จะมาเปิดทุกบททดสอบของความเชื่อและสั่นคลอนทุกแรงศรัทธา   เรื่องราวของ “โทมาส” ทหารผ่านศึกผู้กลายมาเป็นคนไร้บ้านซึ่งได้รับการช่วยเหลือจาก “แม่ชีลึกลับ” ให้เข้าไปซุกหัวนอนในบ้านชวนขนลุกของ “แม็กดา” หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ที่กำลังป่วยใกล้ตายตามลำพัง แม้ว่าแม็กดาจะลังเลแต่เธอต้องการคนมาช่วยดูแลแม่ และโทมาสก็คิดว่าที่นี่จะเป็นทางรอดสำหรับเขา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News