“เคต วินสเลต” กับบทบาทที่ภูมิใจที่สุดในชีวิตนักแสดง “หญิงเก่งที่โลกลืม” ใน “Ammonite” บนจอใหญ่ 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่ “House สามย่าน”

แม้จะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุ 16 และเข้าชิงออสการ์มาแล้ว 7 ครั้ง (ชนะไป 1 ครั้ง) แต่ “เคต วินสเลต” ก็ยอมรับว่าบทบาท “แมรี แอนนิง” ในหนัง “Ammonite” เป็นงานที่เธอภาคภูมิใจมากในฐานะนักแสดง

 

“ถือเป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่ฉันได้อ่านบทหนังเรื่องนี้ และฉันจะไม่ยอมปล่อยให้หลุดมือไปแน่ๆ” วินสเลตเล่าให้ฟังตอนที่ได้อ่านบทหนังเรื่อง “Ammonite” ของ “ฟรานซิส ลี” เป็นครั้งแรก “มันงดงาม เรียบง่าย และฉันคิดว่าเป็นบทที่สำคัญ”

 

Ammonite-House-Still06

 

“Ammonite” เล่าเรื่องราวของ “แมรี แอนนิง” บุคคลสำคัญที่โลกไม่รู้จัก เธอเป็นนักบรรพชีวินวิทยา (วิชาว่าด้วยซากสัตว์ดึกดำบรรพ์) ในช่วงศตวรรษที่ 19 ผู้สั่งสมความรู้ด้วยตนเอง แต่ไม่เคยเป็นที่ยอมรับอย่างเป็นทางการ ทั้งที่ผลงานการค้นคว้า ค้นพบ และศึกษาของเธอนั้นมีคุณูปการมากมายต่อองค์ความรู้มานุษยวิทยา

 

ผู้กำกับลีหยิบแง่มุมเล็กๆ ในชีวิตของแอนนิงมาถ่ายทอดให้เห็นว่าเธอเป็นชาวบ้านที่ฐานะยากจน ทำอาชีพเก็บเปลือกหอยขายนักท่องเที่ยว ไม่เคยได้แต่งงาน นั่นเพราะเธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนหญิงหลายคนซึ่งในสมัยนั้นถือเป็น “รักต้องห้าม”

 

“ฉันอ่านบทหนังเรื่องนี้แบบรวดเดียวจบ ด้วยความสะเทือนใจและซาบซึ้งใจ หลังจากนั้นฉันโทรหาเอเยนต์ของฉัน บอกว่าฉันตกลงเล่นบทนี้นะ ฉันอยากเล่นมาก” วินสเลตเล่าต่อ “เรื่องที่น่าเศร้าก็คือฉันพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวแมรี แอนนิง แต่ก็หาได้น้อยมาก แทบไม่มีใครรู้จักเธอเลย ทั้งๆ ที่เธอมีความสามารถขนาดนั้น”

 

Ammonite-House-Still08

 

เพราะเหตุนี้ “เคต วินสเลต” จึงพบว่าการรับบท “แมรี แอนนิง” เป็นเรื่องสำคัญ “ฉันอยากให้หนังเรื่องนี้ทำให้ทุกคนได้รู้จัก ได้เห็นตัวตนของผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งความสามารถและความรู้สึกอ่อนไหวของเธอ ฉันภูมิใจมากเหลือเกินที่ได้รับบทนี้”

 

“Ammonite” กวาดคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ และหลายคนยกย่องว่ามันเป็นหนึ่งในบทบาทที่ดีที่สุดที่ “เคต วินสเลต” เคยแสดงมาเลยทีเดียว รวมถึงอาจส่งให้เธอเข้าชิงหลายรางวัลในช่วงต้นปีหน้านี้

 

คอหนังชาวไทยจะได้ชม “Ammonite” บนจอใหญ่ที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งแต่ 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเพจ FB/HouseSamyan, เว็บไซต์ www.housesamyan.com และแอปพลิเคชัน “House Cinema”

         

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

Ammonite-House-Still05

Amulet ชีปีศาจ

Amulet ชีปีศาจ

“Amulet ชีปีศาจ” หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วทั่วยุโรป หนังได้รับการคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลหนัง “Sundance Film Festival” พร้อมกับได้รับกระแสคำชื่นชมและการตอบรับเป็นอย่างดีกับเรื่องราวของปมหลอนสุดระทึกและเครื่องรางสุดสยอง รวมถึงพล็อตที่ยากเกินคาดเดาจนทำให้ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่จะมาเปิดทุกบททดสอบของความเชื่อและสั่นคลอนทุกแรงศรัทธา   เรื่องราวของ “โทมาส” ทหารผ่านศึกผู้กลายมาเป็นคนไร้บ้านซึ่งได้รับการช่วยเหลือจาก “แม่ชีลึกลับ” ให้เข้าไปซุกหัวนอนในบ้านชวนขนลุกของ “แม็กดา” หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ที่กำลังป่วยใกล้ตายตามลำพัง แม้ว่าแม็กดาจะลังเลแต่เธอต้องการคนมาช่วยดูแลแม่ และโทมาสก็คิดว่าที่นี่จะเป็นทางรอดสำหรับเขา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News