คริสต์มาสนี้ ปั๊มหัวใจให้พองฟูด้วยการดู “Amélie” ที่ “House สามย่าน” โปรแกรมส่งท้ายปีสุดอบอุ่นสำหรับคนรักหนัง

ปี 2564 ผ่านไปอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจบอบช้ำ เจ็บปวด แตกสลาย และเหนื่อยล้าสำหรับการเริ่มต้น ปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” จึงอยากชวนทุกคนมาโอบกอดหัวใจตัวเองร่วมกันกับหนังที่น่ารักที่สุดในโลก “Amélie” ผลงานของผู้กำกับ “ฌอง-ปีแยร์ เฌอเนต์” ซึ่งจะเข้าฉายในโปรแกรม “House Classics” ประจำเดือนธันวาคมนี้

 

“Amélie” ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2001 และกลายเป็นหนึ่งในหนังฝรั่งเศสที่กวาดเงินทั่วโลกสูงสุด เล่าเรื่องของสาวน้อย “อาเมลี” (โอเดรย์ โตตู) ที่ใช้ชีวิตอย่างเปลี่ยวเหงาในย่านมงต์มาร์ต ปารีส เธอเริ่มต้นการผจญภัยเล็กๆ ด้วยการช่วยเหลือให้คนขี้เหงารอบๆ ตัวได้รับความอบอุ่น และผลจากการทำความดีนั้นช่วยให้ปาฏิหาริย์บางอย่างเกิดขึ้นกับหัวใจของเธอเอง

 

Amelie-House-Classics-Still02

Amelie-House-Classics-Still03

 

“Amélie” เป็นหนังฝรั่งเศสที่ได้เข้าชิง “รางวัลออสการ์ครั้งที่ 74” (2002) ถึง 5 สาขา (ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิม, กำกับภาพ, ออกแบบงานสร้าง, เสียง) และกลายเป็นหนังที่ทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติภาษาต่างตกหลุมรักด้วยความที่ผู้กำกับเฌอเนต์เป็นคนทำหนังที่มีสไตล์จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์มากคนหนึ่งของโลก บรรยากาศในหนังเรื่องนี้จึงไม่เหมือนกับเรื่องไหนเลย เขาบอกว่าต้องการให้ปารีสดูอบอุ่นที่สุดเท่าที่พลังของภาพยนตร์จะทำได้

 

ถ้าคุณเคยดู “Amélie” แล้ว นี่คือโอกาสเหมาะสมที่จะได้ดูซ้ำอีกครั้ง หรือถ้าคุณยังไม่เคยดูก็อย่าปล่อยชีวิตให้ผ่านไปโดยไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ห้ามพลาด!

 

 “Amélie” เริ่มฉายตั้งแต่ 23 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

ติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.housesamyan.com หรือทางเพจ FB/HouseSamyan หรือสมัครแอปพลิเคชัน “House Cinema” ใช้งานง่าย เพื่อเช็กรอบและซื้อตั๋ว

 

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ แยกสามย่าน เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/u0ceiuGNBb8

 

Amelie-House-Classics-Poster


Featured News