เป๊ะแค่ไหนดูกันเลย เทียบ “ตัวจริง” และ “นักแสดง” ในภาพยนตร์ “All the Money in the World”

All-Money-In-World-Cast-Real-Info01

 

ด้วยความที่ “All the Money in the World” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงสุดโด่งดังและเคยเป็นข่าวดังไปทั่วโลก งานนี้จึงทำให้เหล่าคอหนังต่างตั้งตารอชมฝีมือของเหล่านักแสดงในการถ่ายทอดบทบาทอย่างเหนือชั้น เพราะนอกจากจะต้องมีฝีมือการแสดงที่เข้าถึงและเป็นธรรมชาติแล้วนั้น อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือการที่บุคลิกต้องคล้ายคลึงกับตัวตนจริง นี่จึงถือเป็นความท้าทายของนักแสดงนำทั้ง 3 อย่าง “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์”, “มิเชลล์ วิลเลียมส์” และ “ชาร์ลี พลัมเมอร์” เป็นอย่างมาก

 

All-Money-In-World-Cast-Real-Info02

 

นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์ “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์” ที่มีทุนเดิมด้วยวัยที่ใกล้เคียงมหาเศรษฐี “จอห์น พอล เกตตี้” ณ ช่วงเวลานั้นมากที่สุด และถึงแม้ว่าเขาจะมาสวมบทแทน “เควิน สเปซีย์” ที่ถูกปลดออกไปก่อนหน้านั้น แต่ที่จริงแล้วพลัมเมอร์ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ผู้กำกับ “ริดลีย์ สก็อตต์” วางตัวเอาไว้อยู่ในความคิดของเขาตั้งแต่แรกเช่นกัน

 

All-Money-In-World-Cast-Real-Info04

 

อีกหนึ่งบทสำคัญที่ทำหน้าที่ดำเนินเรื่องและปะทะคารมกับมหาเศรษฐีจอมเขี้ยวอย่าดุเดือด นั่นคือบท “เกล แฮร์ริส” แม่ผู้พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของตน ซึ่งได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “มิเชลล์ วิลเลียมส์” มารับบทนี้ แน่นอนว่าเรื่องของฝีมือการแสดงคงสามารถการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาของเธอ แต่หากลองสังเกตดู จะพบว่าเกลและมิเชลล์มีบุคลิกและทัศนคติของผู้หญิงแกร่งที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าเหลือเชื่อ

 

All-Money-In-World-Cast-Real-Info05

 

และอีกหนึ่งตัวละครที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ “จอห์น พอล เกตตี้ที่ 3” หลานชายคนโปรดของมหาเศรษฐีที่ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ แต่ผู้เป็นปู่กลับไม่สะเทือนกับคำขู่ใดๆ และไม่ให้เงินค่าไถ่แม้แต่เหรียญเดียว โดยผู้กำกับสก็อตต์เห็นความขบถที่แฝงอยู่ในตัวนักแสดงหนุ่มเซอร์ดาวรุ่ง “ชาร์ลี พลัมเมอร์” โดยมั่นใจว่าเขาจะสามารถถ่ายทอดออกมาได้โดยไม่ต้องอาศัยความโผงผางแต่อย่างใด

 

คอหนังเมืองไทยร่วมพิสูจน์ความเยี่ยมและเรื่องราวสุดเข้มข้นไปพร้อมกันใน “All the Money in the World ฆ่า-ไถ่-อำมหิต” 22 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

All the Money in the World ฆ่า-ไถ่-อำมหิต

All the Money in the World ฆ่า-ไถ่-อำมหิต

“All the Money in the World” ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ “ริดลีย์ สก็อตต์” เล่าเรื่องราวของการลักพาตัว “จอห์น พอล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News