รู้จัก “แซม คลาฟลิน” หนุ่มฮอตขวัญใจทั้งโลก สู่การแสดงทุ่มสุดตัว ฝ่ามหันตภัยในผลงานล่าสุด “Adrift”

Sam Claflin stars in AdriftCourtesy of STXfilms

 

“แซม คลาฟลิน” หรือชื่อเต็มๆ ว่า “แซมมูแอล จอร์จ คลาฟลิน” เขาคือหนุ่มที่มาพร้อมกับรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์และความหล่อเหลาระดับบาดตาบาดใจ เสน่ห์ทั้งสองอย่างนี้บวกกับฝีมือด้านการแสดงในผลงานที่เริ่มสร้างชื่อและทำให้หลายๆ คนเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาเขาอย่าง การแสดงในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรก Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides” ในบท “ฟิลิป” นักบวชผู้หลงรักเงือกสาว, บทบาทของ “เจ้าชายวิลเลียม” ในหนังแอคชั่นผจญภัย “Snow White and the Huntsman” และโด่งดังสุดๆ สู่แถวหน้าของวงการในหนังแฟรนไชส์ฮอตระดับโลก “The Hunger Games” ด้วยบทของ “ฟินนิก โอแดร์” พันธมิตรคนสำคัญของแคตนิสในปฏิบัติการต่อสู้เพื่อต่อต้านแคปิตอล

 

รวมไปถึงงานด้านสายโรแมนติกในสองหนังรักสุดเปรี้ยง “Love, Rosie” ในบท “อเล็กซ์ สจ๊วร์ต” หนุ่มแสนดีมาดทะเล้นด้วยประเด็นความสัมพันธ์ของเพื่อนซี้ที่กลายเป็นเพื่อนซึ้ง และ “Me Before You” ในบทบาท “วิลล์ เทรย์เนอร์” เศรษฐีหนุ่มพิการที่ได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของชีวิตจากหญิงสาวที่คอยดูแลเขา จากบทบาทต่างๆ ที่เอ่ยไปข้างต้นทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงสุดฮอตขวัญใจผู้ชมภาพยนตร์มากมาย แน่นอนว่ารวมไปถึงแฟนๆ ชาวไทยที่ติดตามผลงานของเขามาโดยตลอดเช่นกัน

 

Adrift-Sam01

 

  • เขาเคยผูกพันกับฟุตบอลมาก ฝึกซ้อมทุกวันตลอด และเป็นผู้เล่นคนสำคัญในรายการแข่งขันเด่นๆ เขาใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลแบบ เดวิด เบคแฮม แต่แล้วในวัย 16 ปีเขาเกิดอุบัติเหตุทำให้บาดเจ็บที่ข้อเท้าอย่างรุนแรง จนต้องล้มเลิกความฝันนี้ไป
  • เขามีพรสวรรค์ทางการแสดงมาตั้งแต่สมัยเรียน ได้รับการชื่นชมอย่างมากในการแสดงละครโรงเรียน กระทั่งถูกชักชวนให้เข้าวงการบันเทิง เขาจึงตัดสินใจเรียนเอกการแสดงที่ Norwich City College พร้อมลงเรียนเพิ่มเติมที่ LAMDA (London Academy of Music and Dramatic Art) แน่นอนว่าเขาสามารถจบการศึกษามาพร้อมเกียรตินิยม
  • ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดง แซมอาจจะเลือกเป็นครู เพราะเขาชอบอยู่กับเด็กๆ และมองว่าหากได้มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กๆ น่าจะเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มชีวิตของเขาให้สมบูรณ์
  • มีประโยคเด็ดที่ใช้เป็นคติของชีวิตว่า “อย่าลืมเด็ดขาดว่าเกิดมาจากไหน และใครที่ทำให้มาถึงจุดนี้ได้ เพราะถ้าไม่มีพวกเขาคุณจะไม่เหลืออะไรเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่พระเอกแถวหน้า “จอห์นนี เดปป์” เคยแนะนำเขากลางกองถ่าย “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides”
  • เขายกระดับฝีมือของตัวเองด้วยการเลือกรับบทที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญคือต้องเป็นบทที่เขารู้สึกต้องการเล่นจริงๆ นั่นจึงนำไปสู่การรับบทนำในผลงานล่าสุดอันสร้างมาจากเรื่องจริงสุดทึ่ง Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” กับบทของ “ริชาร์ด ชาร์ป” ที่ออกล่องเรือข้ามมหาสมุทรกับคู่รัก “ทามี โอลด์แฮม” (เชลีน วูดลีย์) แต่พวกเขากลับถูกพายุเฮอร์ริเคนลูกยักษ์โจมตี จนทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกขังอยู่กลางทะเลอันเวิ้งว้าง

 

Shailene Woodley and Sam Claflin star in ADRIFTCourtesy of STXfilms

Shailene Woodley and Sam Claflin star in ADRIFTCourtesy of STXfilms

Adrift-st13

Adrift-st08

Sam Claflin stars in ADRIFTCourtesy of STXfilms

 

หนังเรื่องนี้ถือเป็นแนวทางที่แตกต่างไปจากผลงานอื่นๆ ก่อนหน้าที่เขาเคยเล่นมาทั้งหมด ด้วยการเป็นภาพยนตร์มหันตภัยโรแมนติกที่ยิ่งใหญ่ใจกลางสถานการณ์เอาตัวรอดระทึก แซมทุ่มเทอย่างหนักเพื่อสร้างความสมจริงของภาพที่ออกมา เขาทำให้คนดูเอาใจช่วยตัวละคร ด้วยการออกไปถ่ายทำอยู่กลางทะเลจริงที่มีคลื่นซัดไม่หยุดหย่อน 12-14 ชั่วโมงต่อวัน

 

“เขาไม่เคยบ่นซักคำ เขาไม่เคยเหนื่อย นอกจากเขาจะเป็นมืออาชีพแบบสุดๆ แล้ว เขายังเป็นเฮฮาทำงานด้วยสนุก” นักแสดงสาว “เชลีน วูดลีย์” กล่าวยืนยัน

 

ด้าน “แซม คลาฟลิน” ยังเผยหลังจากอ่านบทด้วยว่า “ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เหนียวแน่นมาก ผมตกหลุมรักพวกเขาและเอาใจช่วย หลังจากที่ผมทำการบ้านหาข้อมูล เรื่องราวมันยิ่งน่าติดตามกว่าเดิม”

 

เตรียมผจญภัยกลางมหาสมุทรสุดลูกหูลูกตา บทพิสูจน์ความรักสุดยิ่งใหญ่ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจจนลืมไม่ลง ในผลงานล่าสุดของเขา “Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” 26 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน

Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน

“มงคลเมเจอร์” ขอเสนอภาพยนตร์รักดราม่า-ผจญภัยแห่งปี 2018 “Adrift” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอันแสนประทับใจของคู่รักนักเดินทาง โดยได้นักแสดงสุดฮอตมากฝีมือขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “เชลีน วูดลีย์” (The Fault in Our Stars, The Divergent...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News