ในโลกอันโหดร้าย สุดท้ายยังมีนายกับฉัน! “Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด” ชนะเลิศ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จากการเข้าชิง “7 รางวัลม้าทองคำ” ปีล่าสุด ฉายไทยแน่นอน 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

แม้ในวันที่โลกพรากเราออกจากกัน ฉันก็จะไม่ปล่อยมือนาย…

 

“อาบัง” (อู๋คังเหริน) กับ “อาดิ” (แจ็ค ตัน) เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย แม้ไม่รู้จักผู้ให้กำเนิดแต่ชายหนุ่มทั้งสองคนก็ทึกทักเอาว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน

 

อาบังเป็นคนหูหนวกและทนทำงานหนักเก็บเงินเพื่อถีบตัวเองและน้องชายให้พ้นจากความยากจน ในขณะที่อาดิไม่อยากเลือกหนทางลำบากแบบพี่ชาย ความฝันของเขาใหญ่กว่า และไฟในใจของเด็กหนุ่มก็รุ่มร้อนกว่าจนนำเขาไปในโลกอาชญากรรม

 

ในขณะที่ทางการมาเลเซียเริ่มกวดขันเรื่องคนไร้สัญชาติ พร้อมกับปัญหาจากผู้มีอิทธิพลที่อาดิเข้าไปพัวพัน ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสองพี่น้อง “อาบัง-อาดิ” กำลังจะได้รับการทดสอบ…

 

 

“Abang Adik” เข้า “ชิง 7 รางวัลม้าทองคำ ครั้งที่ 60” (ผู้กำกับหน้าใหม่, นำชาย, สมทบชาย, นักแสดงหน้าใหม่, กำกับภาพ, เมกอัป-คอสตูม, เพลง) จากไต้หวันปีล่าสุด (2023) และคว้ารางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” (อู๋คังเหริน) มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้หนังยังทำเงินถล่มทลายในไต้หวันผ่านหลัก 100 ล้านเหรียญไต้หวันท่ามกลางเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์

 

“จินอ่อง” ผู้กำกับชาวมาเลเซียวัย 48 ปี เขาทำงานในวงการดนตรีมากว่า 20 ปีแล้ว แต่ต้องมาเริ่มต้นทำหนังเพราะว่าบริษัทเปิดแผนกพัฒนาศิลปิน เขาจึงต้องจัดหาคอนเทนต์เพื่อป้อนให้นักแสดงในค่าย เขาเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้หนังหลายเรื่องของบริษัท “More Entertainment” ของตนเอง จนกระทั่งลงมือเขียนบทและกำกับหนังเรื่องแรกกับ “Abang Adik”

 

“อู๋คังเหริน” (รับบท “อาบัง”) นักแสดงเจ้าบทบาทชาวไต้หวันวัย 41 ปี เกิดที่เมืองเกาสง เขาทำงานพิเศษพร้อมกับเรียนหนังสือมาตั้งแต่อายุ 14 ปี หลังจากเกณฑ์ทหาร เขาก็ออกมาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ จนเตะตาแมวมองชวนเขามาเข้าวงการบันเทิง เริ่มแรกอู๋คังเหรินรับงานเป็นนายแบบ หลังจากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักแสดง จนในปี 2012 ผลงานภาพยนตร์โทรทัศน์ชุด “Emerging Light” ก็ทำให้เขาโด่งดังถึงขั้นคว้ารางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จากเวที “Asian Television Awards 2013” ล่าสุดนอกจากจะคว้ารางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จาก “Abang Adik” (2023) บนเวทีม้าทองคำแล้ว อู๋คังเหรินยังแสดงนำในภาพยนตร์ชุดทาง Netflix เรื่อง “Copycat Killer” (2023) ด้วย

 

“แจ็ค ตัน” (รับบท “อาดิ”) นักร้อง-นักแสดงหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 33 ปี เขาเคยรับบทนำคู่กับนักแสดงรุ่นใหญ่ “จางอ้ายเจีย” ใน “Shuttle Life” (2017) และร่วมแสดงในหนังสิงคโปร์ที่โด่งดังบนเวทีรางวัลนานาชาติเรื่อง “A Land Imagined” (2018)

 

“Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด” 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด

Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด

แม้ในวันที่โลกพรากเราออกจากกัน ฉันก็จะไม่ปล่อยมือนาย…   “อาบัง” (อู๋คังเหริน) กับ “อาดิ” (แจ็ค ตัน) เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย...

รายละเอียดภาพยนตร์