จากเหตุการณ์จริงช็อกโลก “ตัวอย่างซับไทย” สุดเข้มข้น “7 Days in Entebbe” ฝ่าภารกิจบุกชิงตัวประกันกลางแดนเดือด

7Days-Entebbe-Poster02

 

ถือเป็นผลงานที่คอหนังต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงในช่วงเดือนเมษายนนี้ สำหรับภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ “7 Days in Entebbe” ฟอร์มเข้มข้นที่ได้เดินหน้าเปิดตัวฉาย ณ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 68″ (Berlin International Film Festival 2018) ที่จัดขึ้นในประเทศเยอรมนีไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

โดยภาพยนตร์นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้าย 4 คนได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139 จับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 258 ชีวิต พร้อมบังคับให้ลงจอดที่เมืองเอ็นเทบเบ ประเทศยูกันดา เบื้องหลังของการก่อการร้ายนั้นได้รับการสนับสนุนจากผู้นำที่โหดเหี้ยมที่สุดในประวัติศาตร์ของประเทศยูกันดาอย่าง “อีดี อามิน” โดยมีเป้าหมายเรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล และหากความต้องการเหล่านี้ไม่ได้รับการตอบสนอง พวกเขาจะลงมือฆ่าตัวประกันในทุกๆ 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลจึงต้องหาวิธีการเดินหน้าเจรจาต่อรอง พร้อมกับวางปฏิบัติการทางทหารเพื่อเดินหน้าฝ่าภารกิจอันตรายบุกชิงตัวประกันกลางแดนเดือด

 

7Days-Entebbe-st01

7Days-Entebbe-st04

7Days-Entebbe-st08

7Days-Entebbe-st13

7Days-Entebbe-st12

7Days-Entebbe-st11

7Days-Entebbe-st05

 

“7 Days in Entebbe” นำแสดงโดยสองดาราคุณภาพฝีมือเหนือชั้นนำโดย “โรซามันด์ ไพก์” สาวมาดเข้มจาก Jack Reacher และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก Gone Girl, “แดเนียล บรูห์ล” จาก Captain America: Civil War และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำจาก Rush โดยทั้งคู่มารับบทเป็นสองตัวละครในกลุ่มผู้ก่อการร้าย ผ่านการเขียนบทโดย “เกร็กกอรี เบิร์ก” ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวสุดเข้มข้นในหนังฟอร์มเยี่ยม ’71 และกำกับโดย “โฮเซ พาดิลา” ผู้กำกับฝีมือเดือดจาก Elite Squad, RoboCop และซีรี่ส์ฮิต Narcos

 

จากเรื่องจริงชวนทึ่งของภารกิจบุกชิงตัวประกันที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์โลก “7 Days in Entebbe” 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์