“7 Days in Entebbe” จัดรอบพิเศษ เปิดปฏิบัติการแห่งหน้าประวัติศาสตร์ “นิสิต-นักศึกษารัฐศาสตร์-สังคมศาสตร์-นิเทศศาสตร์” ร่วมพิสูจน์ความเข้มข้นระทึกโลก

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha01

 

เดินหน้าเปิดปฏิบัติการครั้งแรกในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงช็อกโลก “7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้”” ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์สลัดอากาศ 4 คนบุกจี้เครื่องบินจับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 248 ชีวิตเป็นตัวประกัน และบังคับให้บินไปลงจอดยังสนามบินเอนเทบเบ ในประเทศยูกันดา โดยมีเป้าหมายเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล

 

โดยเมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมาทาง “มงคลเมเจอร์” ได้จัดกิจกรรมพิเศษรอบ “Popcorn Break: 7 Days in Entebbe” ซึ่งได้พิธีกรมากความสามารถอย่าง “โต๋นแตร์-ทินกร ภูวศักดิวงศ์” มาปลุกอารมณ์ความมันส์ระทึกในครั้งนี้ ที่สำคัญยังได้รับเกียรติจาก “วารินทร์ สัจเดว” ผู้ประกาศข่าวและนักจัดรายการวิทยุผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์ ร่วมด้วย “ต้อย-ภาณุ อารี” ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อภาพยนตร์ต่างประเทศ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และผู้กำกับสารคดีขนาดสั้นและยาว มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ “เอนเทบเบ” ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

 

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha02

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha03

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha04

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha05

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha06

7Days-Entebbe-Special-Screening-Saha07

 

งานนี้ได้มีคณะอาจารย์และนิสิต-นักศึกษาไม่ว่าจะเป็น ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวเหตุการณ์โลกมาร่วมฟังและชมภาพยนตร์เป็นกลุ่มแรกของไทยอีกด้วย

 

248 ตัวประกันกลางน่านฟ้า / 4 สลัดอากาศกู้ชาติ / 3 ดินแดนสั่นสะเทือน / 1 โลกเป็นเดิมพัน ร่วมเจาะลึกปฏิบัติการชิงตัวประกันสายฟ้าแลบจุดไฟแค้นสะเทือนประวัติศาสตร์ “7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้” 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์