“จั๊ดจัดหนัก” เช็กอิน #เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้ “Landing in Entebbe”

7Days-Entebbe-Judge00

 

เช็กอินขึ้น #เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้ ไปกับผู้ประกาศข่าวหนุ่มที่กำลังฮอตสุดขีด “จั๊ด-ธีมะ กาญจนไพริน” และกูรูสายหนังตัวยง “เอิร์ธ ออสการ์” พร้อมพาทุกท่านล้วงลึกจัดหนักตีแผ่เรื่องจริงของปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันครั้งประวัติศาสตร์ที่จุดชนวนสงครามเดือดมาจนถึงทุกวันนี้ ในรายการ “Landing in Entebbe” ก่อนไปลุ้นระทึกกันเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์กับ “7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้” ที่เตรียมเข้าฉายให้ได้ชมกัน 5 เมษายนนี้

 

“7 Days in Entebbe” บอกเล่าถึงเหตุการณ์บุกจี้เครื่องบินจับตัวประกันช็อกโลกที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1976 เมื่อเครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินแอร์ฟรานซ์ได้ถูกโจรจำนวน 4 คน บุกยึดขณะอยู่กลางอากาศ จับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 248 ชีวิต และบังคับให้ลงจอดยังสนามบินเอนเทบเบ ในประเทศยูกันดา ผ่านการสนับสนุนโดยผู้นำจอมโฉด “อีดี อามิน” เรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล มิเช่นนั้นเหล่าตัวประกันจะถูกฆ่าในทุกๆ 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลจึงต้องวางแผนปฏิบัติการทางทหารเพื่อบุกชิงตัวประกันกลางสมรภูมิสุดเดือด

 

7Days-Entebbe-Judge02

7Days-Entebbe-Judge01

7Days-Entebbe-st05

7Days-Entebbe-st01-2

7Days-Entebbe-st08

7Days-Entebbe-st15

7Days-Entebbe-st12

7Days-Entebbe-st24

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ โฮเซ พาดิลา” สุดยอดผู้กำกับสายเข้มข้นจากซีรีส์ Narcos ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และ RoboCop มาตีแผ่เรื่องจริงช็อกโลกของ ปฏิบัติการเอ็นเทบเบ” สู่สายตาคอภาพยนตร์ รวมถึงได้นักแสดงฝีมือคุณภาพอย่าง “แดเนียล บรูห์ล” นักแสดงหนุ่มระดับท็อปจากหนังดังอย่าง Captain America: Civil War และสาวมาดเข้ม “โรซามันด์ ไพก์” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก Gone Girl สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม มารับบทเป็นผู้ก่อการร้ายชาวเยอรมันอีกด้วย

 

จากเรื่องจริงชวนทึ่งของภารกิจบุกชิงตัวประกันที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์โลก

“7 Days in Entebbe” 5 เมษายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์