รวมพลหน่วยจู่โจมไทย! ตบเท้าพิสูจน์ปฏิบัติการชิงตัวประกันแห่งประวัติศาสตร์ “พันเอก วินธัย สุวารี-วารินทร์ สัจเดว-หัวหน้าส่วนปฎิบัติการพิเศษ” นำทีมร่วมทอล์กเจาะลึก “7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้”

7Days-Entebbe-Ranger Preview01

 

“มงคลเมเจอร์” ค่ายหนังผู้นำเสนอความหลากหลายของภาพยนตร์เพื่อคอหนังทั่วประเทศ ได้จัดรอบพิเศษรวมพลหน่วยระห่ำกับภาพยนตร์เดือดเข้มข้น7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้ Ranger Preview” เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเผยถึงปฎิบัติการชิงตัวประกันครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นการเดิมพันเพื่อสันติภาพของโลก รวมทั้งปฎิบัติการเอนเทบเบนี้ยังถูกนำมาใช้เป็นกรณีศึกษาของหน่วยงานทหารในหลายประเทศทั่วโลก

 

งานนี้มีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมพูดคุยนำโดย “พันเอก วินธัย สุวารี” (โฆษกกองทัพบก), “หัวหน้าส่วนปฏิบัติการ” กองพันปฎิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ และ “วารินทร์ สัจเดว” ผู้ประกาศข่าวฝ่ายต่างประเทศช่อง TNN24 มาร่วมพูดคุยเจาะลึกถึงความเข้มข้นของปฏิบัติการและให้ความรู้ถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์แห่งหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้

 

7Days-Entebbe-Ranger Preview02

7Days-Entebbe-Ranger Preview03

7Days-Entebbe-Ranger Preview04

7Days-Entebbe-Ranger Preview05

 

โดยบรรยากาศภายในโรงภาพยนตร์นอกจากจะมีสื่อมวลชนหลากหลายแขนงแล้ว ยังได้รับเกียรติจากหน่วยงานต่างๆ อย่าง “ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26), ศูนย์สงครามพิเศษลพบุรี และ กองพันปฏิบัติการพิเศษ” ยกพลมาร่วมฟังและชมภาพยนตร์เรื่อง 7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้” พร้อมกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์สำหรับการจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษในประเทศไทยเลยทีเดียว

 

หลังภาพยนตร์จบลง ผู้ชมในรอบพิเศษนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “7 Days in Entebbe” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตีแผ่ปฏิบัติการในมุมมองที่คาดไม่ถึง รวมทั้งการถ่ายทอดภาพของปฎิบัติการได้อย่างเข้มข้น ดุเดือด และสมจริง

 

“สนุก ไม่เครียด การเล่าเรื่องดี ชอบทุกตอน” – พันเอก วินธัย สุวารี (โฆษกกองทัพบก)

“การแสดงของนักแสดงในเรื่องสลับกับปฏิบัติการที่เกิดขึ้นทำให้ภาพยนตร์มันให้อารมณ์เพิ่มเติมที่มากกว่าหนังแอคชั่น มีทั้งสีสันและความสนุก และสำหรับคนที่ติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวต่างประเทศและการเมืองระดับโลก เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรไปดูเพราะมันสามารถอธิบายถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นได้” – วารินทร์ สัจเดว (ผู้ประกาศข่าวฝ่ายต่างประเทศช่อง TNN24)

“การตัดภาพดีมากทำให้เราตื่นเต้น รู้สึกเหมือนมีภัยอยู่ใกล้ตัว ตื่นเต้นลุ้นตลอดเวลา” – อาเธอร์ เบญจกุล (นักแสดง)

“เหมือนที่พวกเราฝึกมา สมจริง ฉากการโจมตีระทึกฉับไว รวดเร็วมากๆ” – ศูนย์สงครามพิเศษ ลพบุรี

“ลุ้นระทึก และแฝงแนวคิดในภาพยนตร์ดีมาก” – ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26)

7Days-Entebbe-Ranger Preview06

7Days-Entebbe-Ranger Preview08

7Days-Entebbe-Ranger Preview07

 

 

“7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้” บอกเล่าถึงเหตุการณ์บุกจี้เครื่องบินจับตัวประกันช็อกโลกที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1976 เมื่อเครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินแอร์ฟรานซ์ได้ถูกโจรจำนวน 4 คน บุกยึดขณะอยู่กลางอากาศ จับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 248 ชีวิต และบังคับให้ลงจอดยังสนามบินเอนเทบเบ ประเทศยูกันดา ผ่านการสนับสนุนโดยผู้นำจอมโฉด “อีดี อามิน” เรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล มิเช่นนั้นเหล่าตัวประกันจะถูกฆ่าในทุกๆ 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลจึงต้องวางแผนปฏิบัติการทางทหารเพื่อบุกชิงตัวประกันกลางสมรภูมิสุดเดือด

 

เตรียมพบกับภาพยนตร์ที่เผยเรื่องจริงชวนทึ่งของภารกิจบุกชิงตัวประกันที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์โลก

“7 Days in Entebbe” 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์