“แดเนียล บรูห์ล – โรซามันด์ ไพก์ – ผกก.โจเซ พาดิลา” ร่วมเปิดตัว “7 Days in Entebbe” ณ เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน ระอุความเข้มข้นจากปฏิบัติการชิงตัวประกันช็อกโลก!

7Days-Entebbe-Berlinale2018-01

 

ถือเป็นผลงานที่สร้างความสนใจให้แก่คอหนังและผู้ชมทั่วโลกในทันทีตั้งแต่การปล่อยโปสเตอร์และตัวอย่างแรกออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาสำหรับ “7 Days in Entebbe” ที่ล่าสุดได้เดินหน้าเปิดตัวความเข้มข้นกัน ณ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 68” (Berlin International Film Festival 2018) ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยได้สองนักแสดงคุณภาพฝีมือเหนือชั้นอย่างนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ “แดเนียล บรูห์ล” (Captain America: Civil War, Rush) และสาวมาดเข้ม “โรซามันด์ ไพก์” (Jack Reacher, ชิงออสการ์นำหญิงจาก Gone Girl) มารับบทเป็นสองตัวละครในกลุ่มผู้ก่อการร้าย ร่วมด้วย “โฮเซ พาดิลา” ผู้กำกับฝีมือเดือดจาก Elite Squad, RoboCop, ซีรีส์ฮิต Narcos มาร่วมแถลงข่าวเปิดตัวในงานนี้ด้วย

 

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139 จับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 258 ชีวิต พร้อมบังคับให้ลงจอดที่เมืองเอ็นเทบเบ ประเทศยูกันดา เบื้องหลังการก่อการร้ายนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้นำโหดที่สุดอย่าง “อีดี อามิน” โดยมีเป้าหมายเรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล และหากความต้องการเหล่านี้ไม่ได้รับการตอบสนอง พวกเขาจะลงมือฆ่าตัวประกันในทุกๆ 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลจึงต้องหาวิธีการเดินหน้าเจรจาต่อรอง พร้อมกับวางปฏิบัติการทางทหารเพื่อเดินหน้าฝ่าภารกิจอันตรายบุกชิงตัวประกันกลางแดนเดือด

 

7Days-Entebbe-Berlinale2018-02

7Days-Entebbe-Berlinale2018-03

 

“มันสำคัญต่อผมและทีมงานมากกับการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้ตรงกับเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นมากที่สุด เราได้ไปคุยกับหลายคนที่เคยอยู่ในเหตุการณ์สุดช็อกครั้งนั้น รวมไปถึงทหารประมาณ 6 นายที่ตอนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการณ์เอ็นเทบเบ (Operation Entebbe) ด้วย” ผู้กำกับโฮเซ พาดิลาเผยเบื้องหลังการทำงาน

 

“ผมต้องทำความเข้าใจกับตัวละครมากพอสมควร ผมเห็นว่าเขาเป็นคนยังไงผ่านแรงจูงใจที่เกิดขึ้นในตัวเขา ซึ่งส่วนตัวผมเป็นคนสนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อยู่แล้วด้วย นั่นจึงทำให้ผมชอบตัวบทภาพยนตร์เป็นอย่างมาก มันพูดถึงความขัดแย้งที่เป็นปัญหาใหญ่ของอิสราเอล-ปาเลสไตน์อย่างตรงไปตรงมา มันไม่ใช่แค่หนังลุ้นระทึกเท่ๆ ของผู้ก่อการร้ายที่จี้เครื่องบินในช่วงยุค 70 แต่ด้วยสไตล์การกำกับและเนื้อหาที่แทบจะตรงกับความเป็นจริงจึงทำให้ 7 Days in Entebbe พิเศษมากยิ่งขึ้น นักแสดงหนุ่มแดเนียล บรูห์ลกล่าวถึงความโดดเด่นของภาพยนตร์

 

ด้านนักแสดงสาวโรซามันด์ ไพก์เอ่ยเสริมถึงความท้าทายในบทบาทว่า “เราดูฟุตเทจจริงจากหลายๆ ช่องทางกันค่อนข้างเยอะค่ะ สำหรับฉันมุมมองที่น่าสนใจจริงๆ คือในตัวของผู้ก่อการร้าย ทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจกระทำการนี้ แผนของพวกเขาเป็นยังไง รวมไปถึงศีลธรรมความเป็นมนุษย์ในใจลึกๆ ของเขา ผู้กำกับโฮเซ พาดิลาค่อนข้างให้อิสระในเรื่องการแสดง ทำให้ฉันได้ลองเทกการแสดงใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไป มันท้าทายมาก เพราะในแง่หนึ่งเราก็ต้องการสร้างความตื่นเต้นเข้มข้นให้กับผู้ชม แต่ในอีกแง่หนึ่งเราก็ต้องการให้มันออกมาตรงกับเรื่องราวในเหตุการณ์จริงมากที่สุดเช่นกัน”

 

7Days-Entebbe-st04

7Days-Entebbe-st01

7Days-Entebbe-st08

7Days-Entebbe-st09

7Days-Entebbe-st05

7Days-Entebbe-st10

 

จากเรื่องจริงชวนทึ่งของภารกิจบุกชิงตัวประกันพลิกหน้าประวัติศาสตร์โลก “7 Days in Entebbe” 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

7Days-Entebbe-Poster02

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์