เปิดแฟ้มลับ 8 ความเข้มข้น “7 Days in Entebbe” ลุยระทึกปฏิบัติการช่วยตัวประกันแห่งหน้าประวัติศาสตร์โลก

7Days-Entebbe-8-Secret-Mission01

1) สองผู้อำนวยการสร้าง “ทิม บีแวน” กับ “เคต โซโลมอน” เคยสร้างหนังเกี่ยวกับเหตุการณ์ 9/11 อย่าง United 93 จนได้เข้าชิงออสการ์มาแล้ว

 

7Days-Entebbe-8-Secret-Mission02

2) “โฮเซ พาดิลา” ผู้กำกับสายเข้มข้นจากซีรีส์ Narcos และ RoboCop ถูกเลือกให้ทำหนังเรื่องนี้ เพราะโปรดิวเซอร์ติดใจผลงานสารคดีของเขาเรื่อง Bus 174 และอยากร่วมงานกับเขาให้ได้

7Days-Entebbe-8-Secret-Mission03

3) ได้สองนักแสดงนำมากฝีมืออย่าง “โรซามันด์ ไพก์” และ “แดเนียล บรูห์ล” ซึ่งเขาได้ศึกษาประสบการณ์ตรงจาก “อาเมียร์ โอเฟอร์” ผู้เคยเป็นอดีตทหารที่เข้าร่วมภารกิจจู่โจมในครั้งนั้นด้วย

 

4) ถ่ายทอดเรื่องจริงในปี 1976 สลัดอากาศจำนวน 4 คน บุกเข้ายึดครองเครื่องบินแอร์ฟรานซ์กลางน่านฟ้าจากรุงเทลอาวีฟไปยังปารีส และบังคับให้บินไปลงจอด ณ สนามบินเอนเทบเบ ในประเทศยูกันดา เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล แลกกับชีวิตผู้โดยสาร 248 คนที่ถูกจับเป็นตัวประกัน

 

5) ณ ตอนนั้นนายกรัฐมนตรีของอิสราเอลได้ตัดสินใจให้มีปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันทันที โดยใช้ชื่อว่า “ปฏิบัติการสายฟ้าฟาด” (Operation Thunderbolt) ซึ่งนับเป็น “ปฏิบัติการที่เป็นไปไม่ได้” จนเรียกได้ว่าเป็น “ภารกิจเสี่ยงตายแห่งประวัติศาสตร์”

 

6) ผู้กำกับเลือกนำเสนอ “ปฏิบัติการเอนเทบเบ” ทั้งมุมมองของฝั่งสลัดอากาศกับเรื่องราวของเหล่าตัวประกัน-กลุ่มผู้ก่อการร้าย และฝั่งของรัฐบาลอิสราเอลที่เป็นการเฉือนคมกันเองภายในคณะรัฐบาลอิสราเอลต่อการแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

7Days-Entebbe-8-Secret-Mission07

7) ทีมงานมีการศึกษาเรื่องราวอย่างละเอียด สอบถามข้อมูลจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อให้ถูกต้องตามความจริงมากที่สุด โดยมีทหารสองคนที่เคยอยู่ในเหตุการณ์และตัวประกันที่รอดชีวิตเป็นที่ปรึกษา รวมทั้งวิศวกรการบินที่อยู่บนเครื่องลำนั้น และแนวความคิดของกลุ่มสลัดอากาศจากปากคำของญาติ

 

7Days-Entebbe-8-Secret-Mission08

8) ในการสร้างอาคารผู้โดยสารสนามบินเอนเทบเบ นักออกแบบงานสร้างนำเอารูปถ่าย และคลิปข่าวเก่าๆ ที่เก็บสะสมไว้ ซึ่งบางภาพเป็นรูปถ่ายส่วนตัวของอดีตประธานาธิบดี “อีดี อามิน” แห่งยูกันดา มาใช้ในการสร้างฉากอาคารผู้โดยสารสนามบินให้ถูกต้องตามความเป็นจริงที่สุด

 

จากเรื่องจริงชวนทึ่งของภารกิจบุกชิงตัวประกันที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์โลก “7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้” 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้

“7 Days in Entebbe” คือภาพยนตร์อาชญากรรม-ดราม่า-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์จริง 7 วันที่เคยสร้างความช็อกให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วในปี 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139...

รายละเอียดภาพยนตร์