สู่สมรภูมิเดือด! “12 Strong” ปล่อย 4 โปสเตอร์คาแรคเตอร์ เผยนักรบผู้กล้าของโลก ลุยไม่ยั้ง ตายไม่เป็น

เตรียมจุดระเบิดความมันส์แห่งการฝ่าสมรภูมิโหดที่สุดให้ปะทุขึ้นไปอีกขั้น ด้วยภาพยนตร์แอคชั่น-สงครามฟอร์มยักษ์ประจำปี 2018 “12 Strong 12 ตายไม่เป็น” ที่ล่าสุดได้ปล่อย 4 โปสเตอร์คาแรคเตอร์ใหม่ล่าสุดออกมาสู่สายตาคนทั้งโลก บิลด์กระแสเพิ่มความอยากดูพุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน เผยภาพของเหล่านักรบผู้กล้าของโลกหลังวินาศกรรม 9/11 หน่วยรบพิเศษกรีน เบเรต์ที่อาสาแทนคนทั้งโลกต้าน 50,000 ศัตรูด้วยยุทธวิธีการรบบนหลังม้า อันเป็นภาพสงครามปะทะที่จะแตกต่างกว่าการสู้รบครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน

 

12Strong-Poster-crt01

 

งานนี้ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” ขอสลัดภาพเทพเจ้าสายฟ้าธอร์กลับมาสู่บทบาทแอคชั่น-เข้มข้นแมนเต็มตัวครั้งแรกในรอบหลายปี พร้อมลั่นสกิลแอคชั่นโชว์ซีนบู๊ระห่ำของจริงในบทของ “ผู้พันมิตช์ เนลสัน” ผู้นำทีมกองกำลังพิเศษกรีน เบเรต์

“ตอนช่วงเริ่มต้นมิตช์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะไปออกพื้นที่รบ เขาได้มีโอกาสอยู่ใกล้ลูกสาวและภรรยา แต่แล้วเมื่อเกิดเหตุวินาศกรรม 9/11 ขึ้น ทุกสิ่งกลับเปลี่ยนไป หน่วยของเขาที่ฝึกซ้อมร่วมกันมากว่า 2 ปีอยากที่จะออกไปรบ ต้องการปกป้องประเทศ สปิริตความมุ่งมั่นในทีมของพวกเขาขั้นกล้าแกร่งมาก”

แอคชั่นสตาร์หนุ่มเผยต่อ “หน้าที่หลักของเขาคือชักจูงให้กองกำลังฝ่ายเหนือของ ‘นายพลอับดุล ดอสทุม’ เชื่อใจและเข้าร่วมต่อต้านกองกำลังของตาลีบัน และยึดพื้นที่สำคัญอย่างเมืองมาซาร์-อี-ชาริฟคืนมาให้สำเร็จ อย่างหนึ่งที่ผมประทับใจในเรื่องนี้คือมันทำให้เห็นภาพการร่วมมือกันระหว่างทหารอเมริกันและทหารอัฟกานิสถานอันเป็นภาพที่คุณไม่เห็นได้บ่อยนัก เพื่อต่อสู้กับกองกำลังศัตรู”

 

12Strong-Poster-crt02

 

สมทบด้วยกองกำลังทีมนักแสดงสตรองฝีมือเข้มมาร่วมกันเสริมทัพ 12 นายทหารสุดแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงเครดิตเข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้งอย่าง “ไมเคิล แชนนอน” จาก Revolutionary Roads และ Nocturnal Animals ในบทของพันจ่าสัญญาบัตรพิเศษ “ฮาล สเปนเซอร์” ผู้ปฏิบัติภารกิจรับใช้ชาติมาเป็นเวลานาน

“ฮาลเริ่มคิดว่าไม่แน่อาจถึงเวลาแล้วที่เขาจะเกษียณตัวเองเพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัว แต่พอเหตุการณ์ 9/11 เกิดขึ้น เขารู้ตัวทันทีว่าไม่สามารถปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปได้ง่ายๆ ดังนั้นนี่จึงเหมือนเป็นภารกิจส่งท้ายที่อันตรายที่สุดในชีวิตของเขา”

 

ด้านผู้กำกับ นิโคไล ฟูเกิลซิก” กล่าวเสริมถึงตัวละครนี้ว่า

“ฮาลคือบุคคลที่สมาชิกทุกคนภายในทีมต่างให้ความเคารพและเชื่อมั่นในทุกๆ ความเห็น ซึ่งสำหรับในปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ฮาลไว้วางในตัวของมิตช์สำหรับการนำทีม แต่เขายังคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำต่างๆ แก่ทุกคนจากประสบการณ์อันช่ำชองและยาวนานของเขาด้วยเช่นกัน”

 

12Strong-Poster-crt03

 

เทรวานเต โรดส์” นักแสดงผิวสีฝีมือน่าจับตาจากภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องล่าสุด Moonlight รับบท “เบน มิโล” นายทหารยศสิบเอก

“เขาเหมือนเป็นยอดแห่งอาวุธยุทโธปกรณ์ ถึงแม้ภายนอกเขาจะดูตัวใหญ่เคร่งขรึมอาจน่ากลัวหน่อย แต่ลึกๆ แล้วเขาเป็นคนที่อ่อนไหวและมีความเป็นมนุษย์มากอยู่เหมือนกัน คุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเด็กอัฟกานิสถานชื่อว่า ‘นาจีบ’ซึ่งตอนแรกเบนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเด็กคนนี้จึงตามตัวเขาอยู่ตลอด แต่แล้วเมื่อถึงจุดสำคัญที่จะทำให้รู้ถึงเหตุผล มันจะทำให้คุณต้องประทับใจ”

 

ด้านการทำงานใน “12 Strong” นั้นทำให้เทรวานเตรู้สึกอินเป็นพิเศษตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นการถ่ายทำ “วันหนึ่ง มาร์ก นัตช์’ และ ‘บ็อบ เพนนิงตัน’ สองนายทหารตัวจริงของปฏิบัติการนี้ได้มีโอกาสแวะมากองถ่าย ซึ่งพวกเขาได้นำเศษซากบางส่วนของตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์มาด้วย ณ ตอนนั้นผมรู้สึกตื้นตันมาก เราทุกคนยังจำเหตุการณ์นั้นได้ดี สิ่งนี้มันช่วยเพิ่มความมุ่งมั่นและความรู้สึกในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครนี้แก่ผมมากเลยครับ”

 

12Strong-Poster-crt04

 

ปิดท้ายด้วย “ไมเคิล พีนา” นักแสดงฝีมือระดับเทพเจ้าของรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม SAG Awards จาก American Hustle ที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของเรื่องในบทสิบเอก “แซม ดิลเลอร์” นายทหารผู้คอยผ่อนอารมณ์ความเข้มข้นและสร้างเสียงขำขันให้แก่ทีม เขายอมรับว่าอ่านบทภาพยนตร์เพียงปราดเดียวก็แทบจะตกลงรับบทแสดงแล้ว

“มันลุ้นระทึกด้วยความอันตรายว่าทีมๆ นี้จะต้องเจออะไรบ้าง พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้จากรอบๆ ตัว บางช่วงแทบไม่มีเวลาให้ตั้งตัวด้วยซ้ำ ดังนั้นผู้ชมจะสนุกไปกับความไม่รู้ว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับอะไรต่อไปนี่แหละครับ”

 

ผู้อำนวยการสร้าง “เทรนต์ ลัคกินบิล” กล่าวเสริมถึงตัวละคร “เราต้องการให้มีสมาชิกอีกหนึ่งคนในทีมที่บุคลิกของเขาอาจดูแตกต่างกับคนอื่นๆ แต่นั่นกลับทำให้หน่วยนี้ดูมีความลงตัวมากขึ้น ซึ่งไมเคิลคือยอดฝีมือด้านนี้ เขามีเอกลักษณ์แบบนี้อยู่ในตัวแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย นั่นจึงทำให้เขาเหมาะสมกับบทบาทนี้มากที่สุด”

 

ร่วมออกลุยฝ่าสมรภูมิเดือดสู่ที่มาของปฏิบัติการลับที่ผู้ชมต้องห้ามพลาดของเหล่านักรบผู้กล้าทั้ง 12 นายได้ใน “12 Strong 12 ตายไม่เป็น” 18 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

11 กันยา 2001 วินาศกรรมถล่มตึกเวิลด์เทรดช็อกทั้งโลก  12 กันยา 2001 เพียงหนึ่งวันหลังเหตุการณ์ 9/11 12...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News